Hồ sơ xin cấp phép xây dựng nhà - biệt thự cập nhập mới nhất của Bộ Xây Dựng

Đăng bởi Biên Nguyễn
14/04/2021
Hồ sơ xin cấp phép xây dựng nhà - biệt thự cập nhập mới nhất của Bộ Xây Dựng, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn

Xin cấp phép xây dựng công trình nhà ở là thủ tục hành chính bắt buộc đối với mỗi gia chủ trước khi hoàn thiện,sửa chữa hoặc di rời.Chỉ có xin được giấy cấp phép của cơ quan chức năng thì gia chủ mới có thể yên tâm thực hiện xây dựng theo đúng bản vẽ cam kết.Để tránh những mệt mỏi khi phải làm thủ tục này,Aci Home sẽ hướng dẫn quý gia chủ chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ.

Giấy phép xây dựng là một văn bản hành chính thể hiện sự đồng ý của chính quyền trong việc hoàn thiện,sửa chữa hoặc di rời công trình nhà-biệt thự của bạn.Tất cả hồ sơ cấp phép xây dựng đã được nêu rõ trong thông tư 15/2016/TT-BXD ngày 30 tháng 06 năm 2016 do Bộ Xây Dựng ban hành.Thông tư này cho đến nay vẫn chưa có bất cứ sửa đổi nào,nếu có Aci Home sẽ cập nhập ngay lập tức.

Điều chỉnh giấy phép xây dựng
Giấy phép xây dựng là văn bản đối với công trình trước khi xây sửa hoặc di rời.

Chủ đầu tư cần chuẩn bị những văn bản nào để hoàn chỉnh bộ hồ sơ xin cấp phép xây dựng?

1.Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng (theo mẫu đối với từng trường hợp, từng loại công trình).

2.Bản cam kết bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.

3.Bản sao có chứng thực một trong những giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai; giấy tờ về quyền sở hữu công trình, nhà ở, đối với trường hợp sửa chữa, cải tạo; giấy ủy quyền, đối với trường hợp được chủ sở hữu công trình ủy quyền thực hiện sửa chữa, cải tạo; (bản sao công chứng không quá 6 tháng)
* Đối với trường hợp chủ đầu tư chưa có GCN quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở thì chủ đầu tư phải liên hệ với UBND phường để được hướng dẫn và xác nhận nguồn gốc sử dụng đất.

4.Hai bộ bản vẽ thiết kế do tổ chức, cá nhân có đủ điều kiện năng lực thực hiện và đã được chủ đầu tư tổ chức thẩm định, phê duyệt theo quy định. Mỗi bộ gồm:

a/Bản vẽ mặt bằng vị trí công trình trên lô đất, mặt bằng ranh giới lô đất, tỷ lệ 1/50 – 1/500, kèm theo sơ đồ vị trí công trình;

b/ Bản vẽ mặt bằng các tầng, các mặt đứng và mặt cắt chính của công trình; tỷ lệ 1/50 – 1/200;

c/ Bản vẽ mặt bằng móng tỷ lệ 1/100 – 1/200 và mặt cắt móng tỷ lệ 1/50, kèm theo sơ đồ đấu nối với hệ thống hạ tầng kỹ thuật về giao thông; cấp nước; thoát nước mưa, nước bẩn; xử lý nước thải; cấp điện; thông tin liên lạc; các hệ thống hạ tầng kỹ thuật khác liên quan đến công trình tỷ lệ 1/50 – 1/200;

d/ Mặt bằng cung cấp điện nước

đ/ Các biện pháp tổ chức thi công

e/ Đối với trường hợp sửa chữa, cải tạo thì phải có các bản vẽ về vị trí, hạng mục cần cải tạo, nếu có ảnh hưởng đến kết cấu công trình thì phải có báo cáo kết quả khảo sát, đánh giá chất lượng kết câu cũ liên quan đến các hạng mục cải tạo và các biện pháp gia cố xác định đủ điều kiện để sửa chữa, cải tạo, kèm theo ảnh chụp hiện trạng công trình xin phép cải tạo và công trình lân cận.

5.Bản cam kết (Khi công trình nằm trong quy hoạch hoặc ngoài đê).

6.Văn bản thỏa thuận về đê điều của Chi cục đê điều & PCLB Sở nông nghiệp & phát triển nông thôn. (Áp dụng đối với các công trình xin phép xây dựng ngoài đê).

7.Đăng ký kinh doanh của đơn vị tư vấn thiết kế (bản sao công chứng không quá 6 tháng).

8.Chứng chỉ hành nghề của Kiến trúc sư (bản sao công chứng không quá 6 tháng).

Sau khi chuẩn bị được những văn bản kể trên,chủ đầu tư sẽ đi nộp tại cơ quan chuyên trách chờ được xét duyệt để cấp giấy phép xây dựng.

Liên hệ thiết kế

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC & ĐẦU TƯ XÂY DỰNG GOOD HOPE

Số điện thoại: 028 2220 2220 Hotline: 0968 88 00 55

Email: acihomesg@gmail.com

Văn phòng 1: Tòa nhà Rosana, 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q1, TPHCM

Văn phòng 2: Tầng 8, Tòa nhà Licogi 13, Số 164, Đường Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

>>> Tìm hiểu thêm các thủ tục pháp lý khi xây dựng nhà, biệt thự: 

 

 

Xem thêm:

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55