Sàn sàn mức giá xây dựng nhà nghỉ - khách sạn mini theo m2

Đăng bởi Biên Nguyễn
14/04/2021
Sàn sàn mức giá xây dựng nhà nghỉ - khách sạn mini theo m2, 2 rm_ratings 2 rm_ratings
5.00/5 - Có 2 Bình chọn

Chi phí xây dựng nhà nghỉ và khách sạn mini theo m2 tính thế nào?

Nhà nghĩ hay khách sạn mini là hai công trình lưu trú rất phổ biến tại Việt Nam.Với quy mô không quá lớn, chi phí đầu tư thấp và điều kiện kinh doanh phù hợp với phần đông các cá nhân. Aci Home đã nhận được nhiều đề nghị thiết kế loại hình này, quá nửa trong đó quan tâm đến những chi phí ngân sách để cân đối hoàn thiện công trình. Trong bài viết này,chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp các vấn đề về ngân sách đối với công trình nhà nghỉ và khách sạn mini.

Thiết kế khách sạn mini 9x20m - 9 tầng tại Bắc Ninh - Ảnh 1

Khách sạn mini và nhà nghỉ có chi phí xây dựng ra sao

Quy mô xây dựng nhà nghỉ – khách sạn mini

Khách sạn mini hay khách sạn thực tế là những công trình quy mô không quá lớn về cả diện tích và mặt bằng. Ngân sách dự chi cho công trình cũng không nhiều, bởi vậy mà các hạng mục làm ở mức đủ đáp ứng dịch vụ cũng như không gian thoải mái đối với mỗi du khách.

Đối với khách sạn mini cơ cấu và quy mô mặt bằng chỉ vào khoảng trên dưới 100 m2 xây 7-9 tầng. Còn đối với công trình nhà nghỉ thì còn nhỏ hơn thế, rơi vào khoảng từ 60-90 m2 thậm chí còn là nơi sinh hoạt của gia đình chủ đầu tư luôn.

khach-san-mini-3

Khách sạn mini có quy mô nhỏ

Các chi phí dự chi cho công trình nhà nghỉ – khách sạn mini

Ngân sách đối với khách sạn mini và nhà nghỉ được tính toán dựa trên tất cả các hạng mục thiết kế và thi công. Ngoài ra một số công trình còn có thêm chi phí sở hữu mặt bằng, chi phí phá rỡ công trình cũ,… Trong bài viết này chúng tôi chỉ đề cập đến các chi phí bắt đầu tư khi xây dựng cho đến khi hoàn thiện đi vào vận hành.

Chi phí thiết kế nội ngoại thất

Đối với các công trình khách sạn mini hay nhà nghỉ thì chi phí này chiếm không quá nhiều ngân sách nhưng cũng là một khoản nhất định cần phải chi. Để có một công trình khoa học,thuận tiện đầy đủ công năng,tiết kiệm diện tích là cần thiết. Thiết kế nội ngoại thất còn giúp công trình nổi bật hơn,thu hút hơn trong mắt du khách. Sự đảm bảo chắc chắn,an toàn cháy nổ,kết cấu điện nước thích hợp cũng là ưu điểm mà bản vẻ kiến trúc mang đến. Thường thi chi phí cho dịch vụ thiết kế này được các đơn vị kiến trúc đưa ra tuy theo phong cách cũng như quy mô diện tích dao động trong khoảng từ 80.000đ đến 200.000đ/m2.

thiet-ke-khach-san-mini-9-tang-co-dien-phap-Bac-Ninh-4

Thiết kế khách sạn mini với bản vẽ khoa học

Thi công hoàn thiện công trình

Nhiều chủ đầu tư lựa chọn cách tự quản lý đội thi công và mua vật liệu xây dựng để làm theo bản vẽ của bên thiết kế. Đây có thể là cách tiết kiệm khá nhiều ngân sách khi đi vào thi công. Tuy nhiên cũng có những vấn đề phát sinh khi kinh nghiệm về xây dựng chưa có nhiều. Đối với hình thức này chủ đầu tư lưu ý các vấn đề bảo quản vật liệu,quản lý công thợ, quản lý tiến độ xây dựng như vậy mới mang lại được hiệu quả giảm tải ngân sách.

Hiện nay các chủ đầu tư không có nhiều kinh nghiệm về xây dựng đã chuyển sang hình thức tháo khoán trên m2.Cụ thể là các vật liệu xây dựng, dự chi, lắp đặt vật tư,…được đơn vị thi công kê khai và xin chủ đầu tư duyệt. Hợp đồng thi công sẽ được ký. Đối với các công trình khách sạn mini hay nhà nghỉ thì phí xây dựng hoạn thiện rơi vào khoảng 4,5 triệu – 10 triệu /m2 tùy chất lượng từng công trình từ đơn giản cho đến phức tạp.

thiet-ke-khach-san-mini-7-tang-phong-cach-co-dien-phap-tai-hai-phong-3

Công trình khách sạn mini

Chi phí trang trí và sắm sửa nội thất

Thực ra thì kinh doanh khách sạn mini hay nhà nghỉ lại không đòi hỏi quá nhiều trang thiết bị nội thất cầu kỳ. Nhưng chi phí dự chi cũng một phần khá lớn tổng ngân sách. Các vật dụng dù không thuộc hàng cao cấp nhưng cũng phải đầy đủ và tiện dụng. Cụ thể là những trang thiết bị cần thiết cho khách sạn nhà nghỉ:

-Các trang thiết bị nội thất sản: bàn ghế uống nước,kệ thanh toán,máy tính,điện thoại,…

-Các trang thiết bị phòng ngủ: bàn,ghế,tủ,giường,tivi,điều hòa,đèn,chăn gối…

-Các trang thiết bị phòng tắm-vệ sinh: gương,bồn cầu,chậu rửa mặt,bình nóng lạnh,…

-Các trang thiết bị phòng cháy chữa cháy.

-Các vật dụng trang trí: biển quảng cáo,đèn nháy,…

thiet-ke-noi-that-khach-san-3-sao-tai-cau-giay-chuan-muc-khong-gian-14

Nội thất khách sạn mini

Tóm lại,nếu chủ đầu tư quản lý tốt ngân sách xây dựng khách sạn mini hoặc nhà nghỉ sẽ giúp cho quá trình hoàn thiện trôi chảy và chủ động các vấn đề khó khăn gặp phải.Chúc quý chủ đầu tư thuận lợi trong các công trình xây dựng.
Liên hệ thiết kế khách sạn ,thiết kế biệt thự ,nhà phố,…với Aci Home

Liên hệ thiết kế khách sạn

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC & ĐẦU TƯ XÂY DỰNG GOOD HOPE

Số điện thoại: 028 2220 2220 Hotline: 0968 88 00 55

Email: acihomesg@gmail.com

Văn phòng 1: Tòa nhà Rosana, 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q1, TPHCM

Văn phòng 2: Tầng 8, Tòa nhà Licogi 13, Số 164, Đường Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

>>> Những kinh nghiệm về thiết kế, xây dựng và vận hành khách sạn mà bạn đang quan tâm:

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55