Tại sao phải cải tạo nâng cấp khách sạn khi vẫn còn hoạt động được?

Đăng bởi Biên Nguyễn
14/04/2021
Tại sao phải cải tạo nâng cấp khách sạn khi vẫn còn hoạt động được?, 2 rm_ratings 2 rm_ratings
4.50/5 - Có 2 Bình chọn

Cải tạo khách sạn khi nó vẫn đang còn hoạt động ư?

Đây là băn khoăn của rất nhiều chủ đầu tư khi nhận lời khuyên kiến trúc của Aci Home. Vấn đề ở đây không phải là công trình khách sạn còn hoạt động được hay không mà phải đặt câu hỏi là kiến trúc còn đáp ứng được nhu cầu của du khách hay không và sức hút thiết kế có đủ lôi kéo người đến nghỉ dưỡng.

Như các bạn đã biết, Việt Nam là nước có tốc độ phát triển ngành du lịch khách sạn cực nhanh trong 20 năm qua. Tiềm năng đó là tạo ra một môi trường cạnh tranh khốc liệt để giành giật khách du lịch. Bởi vậy mới nói nếu chủ nhân công trình không quyết định thay đổi kiến trúc để phù hợp với thị hiếu du khách thì công trình nghỉ dưỡng đó khó có thể cạnh tranh được với các đơn vị khác. Trong bài viết này, Aci Home xin lý giải cặn kẽ hơn những vấn đề bạn cần khắc phụ khi công trình vẫn hoạt động nhưng lượng khách không như kỳ vọng.

thiet-ke-khach-san-kieu-phap-3-sao-tai-hai-hoa-thanh-hoa-ben-thanh-paradise-hotel-1

Thiết kế khách sạn kiểu Pháp mang không gian đầy sức hút với du khách

Trước hết hãy tìm hiểu những nguyên nhân khiến khách sạn của bạn vắng khách!

1. Dịch vụ khách sạn kém.

2. Giá thành cao hơn so với mặt bằng chung

3. Kiến trúc không đáp ứng được các dịch vụ đi kém, không đủ sức hút với du khách.

Trong những vấn đề kể trên thì việc dịch vụ kém và giá thành hoàn toàn có thể khắc phục ngay lập tức bằng cách chỉnh đốn đội ngũ, hạ giá hợp lý, trang bị lại vật dụng tốt, vệ sinh thường xuyên, …tuy nhiên khắc phục hạng mục 3 thì không phải muốn là được ngay. Và việc khắc phục cũng không do chủ khách sạn tự làm được mà còn phải dựa trên những tư vấn hợp lý của đơn vị thiết kế. Trong khuôn khổ bài viết này hãy cùng tìm hiểu những yếu điểm của khách sạn kém sức hút và cách khắc phục.

hien-trang-khach-san-truoc-cai-tao

Khách sạn kém sức hút cần được cải tạo

Vì sao khách vẫn hoạt động mà phải cải tạo lại?

Trước hết hãy nhìn thẳng vào sự thật là khách sạn của bạn sau thời gian dài hoạt động bị thời gian bào mòn, ngoại thất công trình trở lên cũ kỹ xấu xí. Dù nó vẫn có thể chống chịu thêm rất nhiều năm nữa nhưng du khách khó có thể lựa chọn một nơi nghỉ dưỡng mà họ nghĩ là đã xuống cấp.

Công trình của bạn được xây dựng đã lâu tuy nhiên với một phong cách kiến trúc đơn giản, thời kỳ mà có ít công trình nghỉ dưỡng cạnh tranh “vơ khách không hết”. Khi sự phát triển vũ bão của ngành du lịch với hàng trăm kiến trúc nghỉ dưỡng mọc lên thì sự kém hấp dẫn bằng một thiết kế đã lỗi thời là nguyên nhân cho sự hụt khách của bạn. Hãy cứ tưởng tượng giữa một khu du lịch sầm uất, khách sạn của bạn lọt thỏm giữa hàng trăm công trình được trang hoàng lộng lẫy bởi đủ các phong cách kiến trúc lạ mắt, thật khó để du khách lựa chọn tòa nhà của bạn để dừng chân.

Một nguyên nhân nữa không thể không nhắc đến khi kiến trúc thiết kế khách sạn có quá nhiều bất tiện cho sinh hoạt của khách du lịch. Các thiết bị vệ sinh xuống cấp làm mất mỹ quan cho phòng nghỉ. Hệ thống đèn điện không đủ sáng để cung cấp ban công và hành lang khiến du khách khó chịu. Không có hệ thống thang máy là điều khiến nhiều người không hài lòng. Nhiều công trình thiết kế phòng ngủ rất bí khi không có cửa sổ, không có góc view cho du khách, không có ban công. Rất nhiều các thiếu xót của kiến trúc khiến công trình của bạn kém đi sức hấp dẫn với du khách.

Một trong những nguyên dân đễn sự kém thu hút của khách sạn đó là kiến trúc thiếu nhiều công năng dịch vụ tiêu chuẩn. Ví dụ như phòng tiệc thiếu, phòng massage thiếu, khu đồ uống thiếu, phòng chờ thiếu, phòng karaoke,… Chính sự thiếu xót khá nhiều dịch vụ, phòng dịch vụ chức năng khiến công trình khách sạn của bạn không còn đủ năng lực cạnh tranh với thị trường dịch vụ du lịch.

thiet-ke-khach-san-3-sao-15-tang-tai-nha-trang-delinia-hotel-kien-truc-phap-sang-trong-view-1

Thiết kế khách sạn nổi bật để tạo ra sức hút với du khách

Cải tạo khách sạn với một kiến trúc thu hút

Việc cải tạo khách sạn phụ thuộc vào hiện trạng công trình của bạn và độ chịu lực của kết cấu. Chủ đầu tư cân nhắc việc cải tạo dựa trên ngân sách đầu tư và sự xuống cấp của công trình.

Nếu công trình còn mới với công năng đầy đủ thì bạn có thể thực hiện tân trang lại ngoại thất, trang hoàng để công trình có thêm sức hút.Kèm theo đó là sửa lại chút ít để không gian phòng ốc trở lên thông thoáng. Thêm các thiết bị dịch vụ để phục vụ khách du lịch tốt hơn.

Nếu công trình đã xuống cấp thì có thể thực hiện gia cố chịu lực, cải tạo lại không gian và thiết kế thẩm mỹ mặt tiền. Đồng thời kết hợp thiết kế lại không gian nội ngoại thất cho khách sạn một cách chuyên nghiệp nhất.

Nếu ngân sách cho phép và khách sạn của bạn đã xuống cấp nghiêm trọng thì việc xây mới là điều tất nhiên. Lúc này bạn thoải mái mở rộng dịch vụ cũng như những không gian kiến trúc hợp lý nhất để phục vụ lữ khách bốn phương.

thiet-ke-khach-san-kieu-phap-3-sao-tai-hai-hoa-thanh-hoa-ben-thanh-paradise-hotel-1

Thiết kế khách sạn cải tạo với không gian hợp lý để mang sức hút tới du khách

Liên hệ thiết kế khách sạn

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC & ĐẦU TƯ XÂY DỰNG GOOD HOPE

Số điện thoại: 028 2220 2220 Hotline: 0968 88 00 55

Email: acihomesg@gmail.com

Văn phòng 1: Tòa nhà Rosana, 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q1, TPHCM

Văn phòng 2: Tầng 8, Tòa nhà Licogi 13, Số 164, Đường Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

>>> Những kinh nghiệm về thiết kế, xây dựng và vận hành khách sạn mà bạn đang quan tâm:

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55