Thiết kế nội thất nhà hàng ăn tại khách sạn với những nguyên tắc thành công

Những bí kíp khi thết kế nội thất nhà hàng ăn tại khách sạn đem đến thành công!

Nhà hàng ăn tại khách sạn là không gian giành cho các dịch vụ ăn uống phục vụ du khách lưu trú và cả những khách bên ngoài.Theo tiêu chuẩn xếp hạng sao khách sạn mới của Tổng Cục Du Lịch,công trình từ 2 sao trở lên phải có nhà hàng ăn để phục vụ lữ khách gần xa.Các thiết kế nội thất nhà hàng tại khách sạn phải phục vụ được tối thiểu 50% lượng khách lưu trú tại khách sạn đó.

Trong các thiết kế khách sạn từ 2 sao trở lên,nhà hàng ăn đóng một vai trò quan trọng đối với những dịch vụ cung cấp cho lữ khách.Sự chuyên nghiệp cũng từ đó mà được khách hàng đánh giá.Đối với nhiều khách sạn,nhà hàng ăn còn góp phần lớn vào doanh thu của đơn vị lưu trú khi không chỉ cung cấp cho khách đặt phòng mà còn cả khách vãng lai.Nói vậy để thấy những bài trí không gian nội thất nhà hàng nhất định không được xem nhẹ.Dưới đây Aci Home xin được gợi ý một vài bí kíp quan trọng trong các thiết kế nội thất nhà hàng khách sạn.Hy vọng với những kinh nghiệm này sẽ giúp chủ đầu tư có một không gian dịch vụ nhà hàng sang trọng trong dự án kinh doanh hotel của mình.

thiet-ke-noi-that-khach-san-kieu-phap-10m-mat-tien-2-toa-song-lap-tai-ha-noi-5
Nội thất thiết kế nhà hàng ăn tại khách sạn

Sự đồng bộ nội thất với khách sạn

Thiết kế nội thất nhà hàng phải có sự đồng bộ với toàn không gian nội thất khách sạn,mang đến một vẻ đẹp nhất quán,tạo những cách nhận diện đặc trưng.Điều này giúp nhiều lữ khách không bỡ ngỡ hoặc hoài nghi về dịch vụ khi chân ướt chân ráo tới đặt phòng.Khi khách sạn không có sự đồng bộ trong nội thất,du khách sẽ hình dung đây là một kiến trúc chắp vá,dịch vụ thiếu chuyên nghiệp và đương nhiên cũng khó để lọt vào sự lựa chọn của thực khách bên ngoài.

thiet-ke-noi-that-khach-san-co-dien
Sự đồng bộ nội thất giữa kiến trúc nhà hàng và khách sạn
Trang trí và xếp đặt nội thất
Trước hết về màu sắc căn phòng,cần có những phối tone mang cảm giác ấm cúng.Bên cạnh đó,không gian sang trọng cũng rất tuyệt vời để lữ khách trải nghiệm.Bài trí xếp đặt bàn ghế thông thoáng có lối đi cho khách,khoảng cách các bàn đủ rộng để người ra vào.Có nhiều không gian kê các loại bàn cho khách đoàn,gia đinh hoặc đôi tình nhân.
Xếp đặt và bài trí trong thiết kế nhà hàng ăn uống tại khách sạn

Đối với những khách sạn tại khu du lịch biển hoặc sinh thái,cần bố trí view đẹp cho các vị trí đặt nhà hàng ăn để mang đến trải nghiệm giải trí ấn tượng.

Các không gian tiêu chuẩn

Đó là những tiêu chuẩn giành cho nhà hàng tại khách sạn giúp công trình thể hiện sự chuyên nghiệp đối với du khách.Thiết kế nhà hàng nên đáp ứng những tiêu chuẩn do đơn vị chất lượng đưa ra để mang đến hiệu quả kinh doanh cũng như an toàn trong các tình huống khác nhau.Một số tiêu chí quan trọng đó là:

-Cần có khu vực hút thuốc riêng.

-Có lối thoát hiểm,và dụng cụ phòng cháy đầy đủ tại khu vực nhà hàng ăn.

-Khu vực bếp đảm bảo vệ sinh,hút mùi,thoát nước,…

-Có nhà vệ sinh sạch đẹp giành riêng cho nam và nữ.

-Có kho bảo quản nguyên vật liệu phục vụ ăn uống.

noi-that-khach-san-5-sao-2
Các tiêu chuẩn cho nhà hàng tại khách sạn

Kết luận

Với những chia sẻ kinh nghiệm trong thiết kế nhà hàng tại khách sạn,Aci Home mong góp một chút ý tưởng giúp chủ đầu tư có phương án xây dựng tốt nhất phục vụ kinh doanh của mình.Bạn cũng có thể tham khảo quy trình xây dựng khách sạn được Aci Home từng chia sẻ.

Mọi liên hệ xin gọi đến chúng tôi theo số hotline : 0916 88 00 55 – 0968 88 00 55.

 

KTS: Nguyễn Phúc Định

Công ty CP Kiến trúc & Đầu tư xây dựng  Good Hope

Trả lời