Vẫn là bài toán về chi phí trong thiết kế và xây dựng khách sạn

Đăng bởi Biên Nguyễn
14/04/2021
Vẫn là bài toán về chi phí trong thiết kế và xây dựng khách sạn, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn

Chi phí hoàn thiện khách sạn và những sai số trong tính toán.

Trong một dự án hoàn thiện khách sạn,việc dự toán ngân sách luôn là những vấn đề làm chủ đầu tư đau đầu bởi trong đó luôn có những sai số khiến nhiều đơn vị gặp khi huy động vốn.Aci Home đã trải qua rất nhiều những dự án như vậy và không ít công trình phải tạm dừng xây dựng vì thiếu hụt tài chính.Chính bởi vậy mà việc có một kết hoạch chu toàn về vốn xây dựng cũng như những sai số giúp chủ đầu tư giảm tải tối đa rủi ro khi hoàn thiện khách sạn.Hãy cùng các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm của Aci Home thống kê những chi phí thiết kế khách sạn và hoàn thiện công trình trong bài viết này.

thiet-ke-khach-san-15m-mat-tien-kieu-phap-4-sao-tai-hue-3
Bài toán thiết kế khách sạn với sai số về ngân sách

Các yếu tố ảnh hưởng tới dự toán hoàn thiện khách sạn từ 1 đến 5 sao.

-Chọn mặt bằng xây dựng khách sạn: Vị trí xây dựng càng tại khu đông dân cư,khu du lịch thì giá thành mặt bằng lại càng đắt đỏ.Đặc biệt là các lô đất có mặt tiền giáp với các tuyến đường trọng điểm thì giá trị bất động sản lại càng tăng.

-Chọn quy mô kinh doanh khách sạn: Phương án xây dựng khách sạn bình dân hay cao cấp ảnh hưởng rất nhiều đến dự chi ngân sách.Các khách sạn mini 1 sao,2 sao,3 sao có các tiêu chí dịch vụ không nhiều bởi vậy và không gian kiến trúc và xây dựng cũng không lớn,yêu cầu ngân sách không nhiều như 4 sao,5 sao.

-Chọn phong cách thiết kế và thi công khách sạn: Việc lựa chọn phong cách xây dựng cũng là yếu tố nhỏ ảnh hưởng trực tiếp đến các tính toán ngân sách.Với các khách sạn hiện đại sẽ không đòi hỏi vật liệu xây dựng cầu kỳ như phong cách cổ điển.đồng thời trang thiết bị nội ngoại thất chắc chắn sẽ giảm tải được tài chính hơn rất nhiều.

*Khi nghiên cứu kỹ các yếu tố xảy ra đến dự toán kế trên bạn sẽ phần nào đó có sự cân đối chuẩn cho ngân sách hoàn thiện.Nhưng đó mới chỉ là những đánh giá ở tầm vĩ mô,ở góc độ vi mô bạn phải quan tâm đến các chi tiết cụ thể nhất trong việc xây dựng khách sạn.

Cách lập ngân sách có sai số nhỏ nhất.

Dưới đây là một phác thảo nhanh của quá trình:

  1. Thu hồi hoặc sở hữu mặt bằng: Theo tính toán của các chuyên gia,việc thu hồi mặt bằng nếu chưa có sẵn sẽ tốn khoảng 14%-20% ngân sách.Nhiều khu vực trọng điểm du lịch hoặc trung tâm thành phố,mặt bằng có thể chiếm đến 50% ngân sách.
  2. Dự toán chi phí mềm : Là các chi phí thực hiện giấy tờ pháp lý,cấp phép,thiết kế bản vẽ,thuế,phòng cháy,an toàn,…Đây là những chi phí bắt buộc,và chiếm một phần không nhỏ khi muốn đưa khách sạn vào thi công hoặc đi vào hoạt động.
  3. Dự toán chi phí cứng : Là các chi phí liên quan đến xây dựng,vật liệu xây dựng và tiền công thợ.Ngân sách cho cho mảng này cũng khá lớn và đòi hỏi có một bảng kê chi tiết nhiều danh mục.
  4. Thêm chi phí đồ vật dụng: Đồ nội thất bao gồm đồ đạc và thiết bị từ những vật dụng nhỏ nhất như bộ cốc chén tại phòng ngủ đến bộ sofa tại phòng khách.Nói chung là các vật dụng nội thất theo tiêu chuẩn xếp hạng sao khách sạn đã được Tổng Cục Du Lịch quy định mới.
  5. Dành vốn lưu động khi đi vào kinh doanh: Để đưa khách sạn vào hoạt động khi đã xây dựng xong thì bạn phải phòng bị một ngân sách đủ dùng cho việc thuê nhân lực và các hoạt động marketing.

Lời khuyên từ kiến trúc sư Aci Home

Chạy đua theo các kiến trúc khách sạn cạnh tranh gần địa điểm bạn kinh doanh không phải là cách để bạn cân đối ngân sách hay thu hút khách hàng mà đôi khi còn kéo đơn vị mình vào vũng lầy thiếu vốn.Hãy đánh giá được đồng vốn bạn đang có để cân đối,theo đuổi một phong cách phù hợp,lựa chọn một mặt bằng tốt vừa vặn túi tiền và đưa ra những hướng kinh doanh có thể mang lại doanh thu tốt.Những dịch vụ chất lượng là cách để khách sạn sinh tồn,vì thế ngoài việc hoàn thiện kiến trúc,hãy chăm chút kỹ và các không gian nội thất dịch vụ.

Tham khảo thêm một số bài viết bổ ích về chi phí xây khách sạn:

Nếu có những vấn đề vầ kiến trúc nào bạn đang gặp khó hãy đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn phương án tốt nhất nhé!

Liên hệ thiết kế khách sạn

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC & ĐẦU TƯ XÂY DỰNG GOOD HOPE

Số điện thoại: 028 2220 2220 Hotline: 0968 88 00 55

Email: acihomesg@gmail.com

Văn phòng 1: Tòa nhà Rosana, 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q1, TPHCM

Văn phòng 2: Tầng 8, Tòa nhà Licogi 13, Số 164, Đường Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

>>> Những kinh nghiệm về thiết kế, xây dựng và vận hành khách sạn mà bạn đang quan tâm:

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55