Làm sao để tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng khách sạn mà vẫn đẹp

Đăng bởi Biên Nguyễn
14/04/2021
Làm sao để tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng khách sạn mà vẫn đẹp, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn

Những kinh nghiệm vàng để thiết kiệm tối đa chi phí xây dựng khách sạn mà vẫn đẹp

Không giống như xây dựng nhà hay biệt thự,xây dựng khách sạn phải đầu tư ngân sách lớn hơn rất nhiều.Dù thi công khách sạn ở hạng mục cao cấp hay bình dân,điều chủ đầu tư quan tâm đến nhiều nhất vẫn là làm sao để tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng.Trong bài viết này,Aci Home sẽ chia sẻ những kinh nghiệm vàng của mình để giúp chủ đầu tư tối đa hóa ngân sách xây dựng khách sạn.Hãy xem lại bài viết về quy trình xây dựng khách sạn trước khi tham khảo các nội dung tại đây.

cong-khach-san-hai-tien-7-4-sao-2
Tối đa hóa chi phí xây dựng khách sạn

1.Chọn mặt bằng và làm móng

Các vấn đề về chọn lựa địa điểm thiết kế xây dựng khách sạn liên quan đến kinh doanh lợi nhuận đã được Aci Home phân tích khá kỹ vì vậy mà xin không nhắc tới.Chúng tôi xin nêu ra vấn đề lựa chọn mặt bằng để làm móng khách sạn bởi nó cũng ảnh hướng khá nhiều tới ngân sách đầu tư.

Theo kinh nghiệm thực hiện kỹ thuật thi công,chi phí làm móng nhà cao tầng như khách sạn hay chung cư liên quan đến độ cứng hay mềm của đất.Trước khi quyết định sở hữu bất động sản hãy khảo sát xem vị trí xây dựng có độ mềm cứng và cả độ cao của mặt bằng.Nếu mặt bằng nằm ở khu đất mềm và vị trí cao thì tất nhiên móng phải được làm dày và to hơn gây ra chi phí xây dựng cũng phải nhiều hơn móng tại các khu đất cứng.

Móng đóng vai trò quan trọng bậc nhất đối với công trình khách sạn,là nơi chịu mọi áp lực,tải trọng,va chạm,…bởi vậy mà ngân sách cho xây dựng móng cũng không hề nhỏ.Hiện tại,thi công móng bè cho các công trình cao tầng cũng đã giúp tiết kiệm từ 30-70% chi phí xây dựng so với ép cọc hoặc cọc khoan nhồi.

Ngoài ra trong quá trình thi công móng còn khá nhiều các vấn đề phát sinh liên quan đến tiết kiệm vật liệu xây dựng,Aci Home sẽ có một bài viết chi tiết khác.

Khảo sát mặt bằng trước khi quyết định sở hữu để xây khách sạn.
Khảo sát mặt bằng trước khi quyết định sở hữu để xây khách sạn.

2.Thời gian xây dựng

Nhiều chủ đầu tư không có kinh nghiệm xây dựng hoặc chưa tham khảo kỹ thuật thi công đã vội cho xây dựng khách sạn đúng vào mùa mưa dẫn tới việc chi phí bị đội lên kha khá từ thất thoát vật liệu xây dựng,chi phí kho bãi,chi phí bảo vệ công trình,tiến độ kéo dài.

Mùa mưa ở miền Nam nước ta kéo dài từ tháng 5 đến tháng 11, nhưng miền Bắc thì mưa nhiều từ tháng 4 đến tháng 10.Đây là thời điểm chủ đầu tư nên hạn chế khởi công xây dựng giúp tối đa hóa ngân sách với các chi phí mà chúng tôi đã nêu ở trên.

Thi công khách sạn vào mùa khô ráo để giảm tối đa chi phí xây dựng
Thi công khách sạn vào mùa khô ráo để giảm tối đa chi phí xây dựng

3.Dự toán xây dựng

Sau khi có duyệt bản vẽ thiết kế khách sạn,bạn và đơn vị kiến trúc phải cùng nhau lên một dự toán xây dựng để đưa ra kế hoạch thi công và hoàn thiện.Điều này rất quan trọng đối với mỗi dự án xây dựng,đặc biệt là xây dựng khách sạn.Bởi nếu không có dự toán thì chi phí xây dựng đôi khi không sát với thực tế,có trường hợp vượt qua số vốn của chủ đầu tư dẫn đến gián đoạn công trình.Nhiều công trình khách sạn bị bỏ hoang vì thiếu vốn là do không có dự toán ngân sách mà đầu tư dàn trải kiểu mì ăn liền.

Tránh gián đoạn do thiếu dự toán xây dựng khách sạn
Tránh gián đoạn do thiếu dự toán xây dựng khách sạn

Kết luận

Ngân sách xây dựng khách sạn có thể tiết kiệm bằng việc lựa chọn phong cách thi công nội ngoại thất tuy nhiên mỗi kiểu kiến trúc lại có những ưu thế riêng lên chúng tôi không đề cập.Với những tối ưu hóa ngân sách đã nêu tại bài viết này,Aci Home hy vọng quý chủ đầu tư có thêm những gợi ý tốt trong quá trình thực hiện xây dựng khách sạn.Nếu có những lo ngại nào đó xin bạn đừng ngại mà bấm số điện thoại của Aci Home : 0916 88 00 55 – 0968 88 00 55.

KTS Nguyễn Phúc Định

Công ty CP Kiến trúc & Đầu tư xây dựng Good Hope

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55