Bỏ túi bí kíp chọn lựa địa điểm thiết kế xây dựng khách sạn hút khách

Bí kíp lựa chọn địa điểm thiết kế và xây dựng khách sạn mang đến thành công

Để có thể kinh doanh thành công một tòa nhà khách sạn hội tụ rất nhiều các yêu tố khác nhau trong việc lựa chọn địa điểm xây dựng đóng vai trò quan trọng hàng đâu.Trước khi bắt đầu dự án kinh doanh khách sạn,quý chủ đầu tư đừng quên những kiến thức này để áp dụng vào lựa chọn địa điểm kinh doanh của mình.Aci Home xin giới thiệu những vấn đề cơ bản nhất trong lựa chọn thiết kế và xây dựng khách sạn.

Trước hết cần đánh giá các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định xây dựng khách sạn của các chủ đầu tư:

+Ngân sách xây dựng: Cái này ảnh hưởng chính nè.Ngân sách lớn sẽ giúp bạn có nhiều lựa chọn trong việc lên ý tưởng về địa điểm.Ngân sách nhỏ thì phạm vi thu hẹp với mong muốn của mình.Nhưng nếu bạn cân đối ngân sách hợp lý vẫn sẽ có những địa điểm tuyệt vời để xây dựng và thiết kế khách sạn đủ sức hút.

+Đối tượng khách hàng: Dựa vào múc đích kinh doanh và phân khúc khách hàng mà chủ đầu tư có thể dễ dang lựa chọn được vị trí xây dựng thích hợp.Ví dụ như mục đích phục vụ khách hàng gần sân bay thì đương nhiên địa điểm xây dựng sẽ phải gần đó.Bạn có thể tham khảo thêm các loại hình khách sạn phố biến hiện nay.

+Quy mô xây dựng: Dựa vào quy mô khách sạn lớn hoặc nhỏ sẽ quyết định vị trí xây dựng.Những hạng mục khách sạn 4-5 sao sẽ được xây dựng tại vị trung tâm thành phố hoặc khu du lịch top đầu,khách sạn mini-bình dân thì được xây tại các vị trí xa hơn.Bạn có thể tham khảo Tiêu chuẩn xếp hạng sao khách sạn của Tổng Cục Du Lịch mới nhất.

thiet-ke-khach-san-kieu-phap-va-trung-tam-thuong-mai-sam-uat-tai-da-nang-1
Thiết kế xây dựng khách sạn bị ảnh hưởng bởi các yếu tố: ngân sách, quy mô và mục đích kinh doanh

Chọn địa điểm phù hợp mang lại thành công trong kinh doanh

1.Chọn thiết kế xây dựng khách sạn tại trung tâm thành phố

Nếu nguồn ngân sách của bạn lớn hãy đừng ngần ngại mà lựa chọn xây dựng khách sạn tại trung tâm đô thị,trung tâm thành phố.Đây là những nơi mà các sự kiện văn hóa-xã hội,giao thương hoặc hội nghị liên tục diễn ra.Đó là một cơ hội đầu tư tuyệt vời để sở hữu lượng khách hàng lớn và không bị giới hạn theo mùa như các khách sạn gần khu du lịch biển.

Thiết kế khách sạn kiểu Pháp tại Huế - 15 m mặt tiền
Thiết kế khách sạn 15m mặt tiền kiểu Pháp – 4 sao – nổi bật tại Thừa Thiên Huế

Hơn thế nữa,việc thiết kế xây dựng khách sạn tại Tp lớn cớ lợi thế hơn hẳn trong việc thu hút chính lượng khách là những cư dân sinh sống tại đó.

thiet-ke-khach-san-kieu-phap-10m-mat-tien-2-toa-song-lap-tai-ha-noi-2
Thiết kế khách sạn song lập tại phố Ngụy Như Kon Tum-Hà Nội

2.Chọn thiết kế xây dựng khách sạn tại khu du lịch

Lựa chọn địa điểm xây dựng khách sạn tại các khu du lich nổi tiếng là một trong những phương án mang lại thành công không nhỏ.Tại Việt Nam,những khu du lịch nổi tiếng thường gắn liền với các bãi biển đẹp,nơi thường xuyên “cháy phòng” khi vào mùa.Bởi vậy mà kinh doanh khách sạn tại đây không lo cạnh tranh mà chỉ sở quy mô không đủ phục vụ.

thiet-ke-khach-san-4-sao-kieu-phap-cuc-dep-lavita-hotel-tai-vung-tau-1
Thiết kế khách sạn tại khu du lịch biển Vũng Tàu

Một số địa điểm du lịch có hạn chế về lượng khách theo mùa trong năm,tuy nhiên phục vụ khi khách khi vào mùa du lịch là chủ nhân khách sạn đã thừa doanh số cả năm rồi.

thiet-ke-khach-san-tan-co-dien-3-sao-9-tang-hai-tien-royal-palace-1
Thiết kế khách sạn tại khu du lịch biển Hải Tiến

 

Ở trên đây là hai gợi ý tốt nhất trong việc lựa chọn xây dựng khách sạn.Ngoài ra còn có khá nhiều các phương án khác ví dụ như địa điểm gần trung tâm giải trí,sân bay,khu vực lễ hội lớn,…

Bạn có thể tham khảo bài viết của Aci Home về Quy trình xây dựng khách sạn.Khi đã chọn được địa điểm xây dựng khách sạn đừng quên tham khảo bài viết “Kiến trúc khách sạn ảnh hưởng đến lợi nhuận kinh doanh” nhé!

KTS Nguyễn Phúc Định

Công ty CP Kiến trúc & Đầu tư xây dựng  Good Hope

 

 

Trả lời