Ngân sách và các vấn đề hoàn thiện khách sạn 3 sao hiện nay

Đăng bởi Biên Nguyễn
14/04/2021
Ngân sách và các vấn đề hoàn thiện khách sạn 3 sao hiện nay, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn

Dự toán ngân sách cùng những vấn đề hoàn thiện khách sạn 3 sao!

Khách sạn 3 sao là một hạng mục công trình được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm đặc biệt là vấn đề chi phí hoàn thiện và khả năng thu hồi vốn.Đối với người làm kinh doanh,đây là vấn đề sống còn để quyết định có đầu tư hay không,tuy nhiên việc dự toán một kiến trúc lưu trú 3 sao lại không phải là sở trường của họ.Trong bài viết này,Aci Home xin được nêu ra các vấn đề ngân sách cũng như hoàn thiện khách sạn 3 sao để giúp chủ đầu tư có cái nhìn sâu hơn trước khi thực hiện dự án.

Ngân sách và các vấn đề hoàn thiện khách sạn 3 sao hiện nay
Dự toán ngân sách khách sạn và các vấn đề thiết kế-xây dựng

Các công đoạn thực hiện dự án khách sạn 3 sao

Các quy trình xây dựng khách sạn đã được chúng tôi nêu cụ thể trong bài viết tại được link này,quý chủ đầu tư có thể tham khảo.Phần này Aci Home chỉ xin nêu tóm tắt.

Chuẩn bị thi công: Lên ý tượng và định hình về phong cách thiết kế khách sạn,tìm đơn vị kiến trúc và thi công khách sạn uy tín,hoàn tất các văn bản và thủ tục cấp phép.

Tiến hành thi công: Giải phóng mặt bằng,liên hệ cung cấp vật liêu,tập kết vật liệu,giám sát thi công theo bản vẻ,khắc phục các sự công trong khi thi công,đặt làm nội thất theo phong cách khách sạn.

Hoàn thiện thi công: Kiểm tra đối chiếu với bản vẽ,giám sát hạch toán,nghiệm thu,hoàn tất các công đoạn trang trí khách sạn.

thiet-ke-khach-san-kieu-phap-3-sao-7-tang-tai-Bac-Ninh-da-dich-vu-8
Thiết kế khách sạn để đưa vào thi công hoàn tất xây dựng

Ngân sách dự chi cho việc thiết kế khách sạn 3 sao (nội-ngoại thất) hiện nay

Ngân sách dự chi cho việc thực hiện khách sạn 3 sao hiện nay được các công ty kiến trúc tinh toán trên mỗi m2 thiết kế.Chủ đầu tư chỉ cần tính toán diện tích xây dựng khoảng bao nhiêu m2 là sẽ ra số tiền phải trả cho đơn vị thiết kế.Các hạng mục như cổng tường rào và sân vườn hầu như được khuyến mại trong bản vẻ thiết kế và chỉ tính vào diện tích tòa nhà khách sạn.

Hiện tại giá trị thiết kế cả nội ngoại thất được các đơn vị kiến trúc đưa ra giao động từ 150k-400k tùy vào phong cách,quy mô và quan hệ.Ví dụ với khách sạn phong cách hiện đại ít chi tiết phào chỉ hoa văn hơn phong cách cổ điển Pháp sẽ có phí thiết kế rẻ hơn;Công trình quy mô rộng lớn với nhiều phong ốc thì giá trị thiết kế/m2 sẽ rẻ hơn nhiều so với khách sạn có quy mô nhỏ.

Chi phí thiết kế khách sạn = (Diện tích mặt bằng sẽ xây dựng) X ( Số tầng hoặc sàn ) X (Giá tiền/1 m2)

thiet-ke-khach-san-kieu-phap-tren-con-duong-dep-nhat-vung-tau-6
Thiết kế khách sạn với chi phí tính trên m2

Ngân sách dự chi trong thi công khách sạn

Ngân sách xây dựng khách sạn hiện nay được tính toán chủ yếu theo hình thức thầu /m2 ngoài ra thì một số công trình nhỏ chủ đầu tư tự đứng ra thuê và quản lý thợ cũng như nhập nguyên vật liệu.Chủ đầu tư cần tìm những đơn vị uy tín và chuyên nghiệp thi công được bản vẽ của kiến trúc sư để tránh những rủi ro trong xây dựng.Trọn gói thi công hoàn thiện có mức sàn là 7 -15 triệu/m2 tùy vào giá vật liệu,phong cách thiết kế và quy mô xây dựng.

Ngân sách và các vấn đề hoàn thiện khách sạn 3 sao hiện nay
Ngân sách dự chi cho thi công hoàn thiện khách sạn

Đối với các công trình khách sạn 3 sao,việc dự toán ngân sách hoàn thiện thi công bạn còn phải tính đến các khoản chi cho trang thiết bị sử dụng khác như giường tủ,điều hòa,ti vi,tủ lạnh,…Chính những chi phí này ngốn một phần ngân sách không hề nhỏ chiếm tới >20% ngân sách hoàn thiện.Chủ đầu tư cần có những dự toán chính xác trước khi huy động vốn xây dựng khách sạn,tránh tình trạng thiếu hút khi đang thi công dang dở.

Nếu quý chủ đầu tư cần được tư vấn của Aci Home,đừng ngần ngại gọi đến số 0916 88 00 55-0968 88 00 55 để chia sẻ với các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm của chúng tôi.

Liên hệ thiết kế khách sạn

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC & ĐẦU TƯ XÂY DỰNG GOOD HOPE

Số điện thoại: 028 2220 2220 Hotline: 0968 88 00 55

Email: acihomesg@gmail.com

Văn phòng 1: Tòa nhà Rosana, 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q1, TPHCM

Văn phòng 2: Tầng 8, Tòa nhà Licogi 13, Số 164, Đường Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

>>> Những kinh nghiệm về thiết kế, xây dựng và vận hành khách sạn mà bạn đang quan tâm:

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55