Làm thế nào để tiết kiệm chi phí thiết kế và xây dựng khách sạn

Đăng bởi Biên Nguyễn
14/04/2021
Làm thế nào để tiết kiệm chi phí thiết kế và xây dựng khách sạn, 2 rm_ratings 2 rm_ratings
4.25/5 - Có 2 Bình chọn

Để tiết kiệm chi phí thiết kế và xây dựng khách sạn cần làm thế nào?

Xây dựng khách sạn và tiết kiệm chi phí giảm được ngân sách luôn là bài toán mà chủ đầu tư nào cũng đau đầu khi triển khai.Vậy làm cách nào để tiết kiệm chi phí thiết kế,chi phí xây dựng khách sạn? Thông qua bài viết này,bằng con mắt chuyên môn của các kiến trúc sư,kỹ sư tại Aci Home,chúng tôi xin được đưa ra các giải pháp giúp bạn tham khảo để cân đối tốt nhất ngân sách của mình.

thiet-ke-noi-that-khach-san-tai-me-tri-dang-cap-sang-trong-co-dien-la-castela-hotel-4
Cân đối chi phi trong các dự án khách sạn

Những giải pháp giúp tiết kiệm chi phí trong các dự án xây dựng khách sạn.

Chi phí cho thiết kế khách sạn giảm tải

Chi phí thiết kế khách sạn chỉ chiếm một phần nhỏ trong dự toán ngân sách xây dựng,tuy nhiên nó cũng quyết định đến giá thành xây dựng,chi phí xây dựng.Giảm tải được phần này đồng nghĩa với kinh phí được thu hẹp đi khá nhiều.

Trước hết khi bắt đầu dự án khách sạn,chủ đầu tư cần xác định xem sẽ xây dựng công trình theo phong cách nào.Diện tích sử dụng cho dịch vụ phòng là bao nhiêu,quỹ đất cho không gian xanh,khu đậu xe thế nào.Từ những thông tin đó,kiến trúc sư có đủ căn cứ để lên ý tưởng và triển khai thiết kế.

Chi phí thiết kế theo phong cách hiện đại sẽ ít hơn so với phong cách cổ điển hoặc các phong cách đòi hỏi nhiều các chi tiết thẩm mỹ đan xen dày đặc.Cả trong nội và ngoại thất,nếu thực hiện theo phong cách mà không đòi hỏi nhiều hoa văn thẩm mỹ thì chi phí thiết kế đương nhiên không nhiều.Tuy nhiêu,Aci Home không khuyến khích bạn lựa chọn như vậy bởi sức hấp dẫn không gian đối với khách du lịch bị kém đi đôi phần.

thiet-ke-khach-san-4-sao-kieu-phap-cuc-dep-lavita-hotel-tai-vung-tau-1
thiết kế khách sạn với các chi tiết thẩm mỹ được tối giản hạ chi phí

Giảm tải chi phí trong quá trình thi công khách sạn

Đây là giai đoạn mà nếu tính toán hợp lý bạn hoàn toàn có thể giảm tải được rất nhiều các chi phí khi hoàn thiện xây dựng.

tien-do-thi-cong-khach-san-hai-tien-7-4-sao-1
Thi công thế nào để giảm tải kinh phí

Đội ngũ thi công:

Chọn đội ngũ thi công chuyên nghiệp,có nhiều kinh nghiệm xây dựng khách sạn và các công trình cao tầng.Nếu đội ngũ kém,những rủi ro thiệt hại trong xây dựng là rất lớn.Nhiều công trình phải sửa đi sửa lại do đội ngũ thi công thực hiện sai bản vẽ,sai kỹ thuật.Đây là những chi phí vô hình mà bạn không lường trước được.

Quản lý vật liệu xây dựng

Vật liệu xây dựng thuộc nhóm tốn nhiều kinh phí nhất.Việc quản lý mua,bảo quản và sử dụng như thế nào lại góp phần giảm tải được kha khá ngân sách.

Nếu bạn để ý thì vật liệu xây dựng về những tháng cuối năm âm lịch,giá thành cao hơn nhiều so với các tháng khác do các công ty đại lý ngừng nhập để tổng kết.Bởi vậy mà việc nhập vật liệu để xây dựng những tháng như vậy cần được hạn chế.

Khi xây dựng cần có kho bãi,để bảo quản vật liệu xây dựng tránh thất thoát do trộm cắp và do thời tiết bào mòn.Nhất là vào mùa mưa,nếu vật liệu không được bảo quản tốt dễ bị hao hút.

Việc sử dụng vật liệu xây dựng cũng cần được tính toán lâu dài.Đừng nghĩ những vật liệu chất lượng cao giá cũng lớn sẽ khiến tăng chi phí,tuy nhiêu nếu xét về thời hạn sử dụng so với các vật liệu rẻ hơn đôi khi chi phí thay thế về sau lại làm bạn cay đắng.

thi-cong-nha-van-phong-6
Bảo quản vật liệu xây dựng trong thi công

Giám sát chất lượng công trình

Đây là một trong những phần giúp bạn an tâm bỏ ra chi phí cho dự án khách sạn của mình.Thi công với chất lượng đảm bảo không những ổn định được ngân sách,tiết kiệm chi phí do tránh rủi ro phát sinh không đáng có.Giám sát được đội ngũ nhân công làm việc đúng tiến độ.Thúc đẩy thời gian xây dựng giảm được những chi phí duy trì.Bởi vậy mà việc có một nhóm giám sát thường trực và chuyên nghiệp cho công trình khách sạn là yêu cầu cần phải có.

Kết luận

Du thi công hay thiết kế,việc lập ra một dự toán ban đầu là quan trọng nhất giúp bạn có cái nhìn khái quát về nguồn tiền mình sẽ bỏ ra.Khi tiến hành triển khai,bạn cần cói đội ngũ làm việc năng động và tận tâm để giúp công trình hoàn thành đúng tiến độ,không bị thất thoát vật liệu ,thất thoát nhân lực.

Liên hệ thiết kế khách sạn

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC & ĐẦU TƯ XÂY DỰNG GOOD HOPE

Số điện thoại: 028 2220 2220 Hotline: 0968 88 00 55

Email: acihomesg@gmail.com

Văn phòng 1: Tòa nhà Rosana, 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q1, TPHCM

Văn phòng 2: Tầng 8, Tòa nhà Licogi 13, Số 164, Đường Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

>>> Những kinh nghiệm về thiết kế, xây dựng và vận hành khách sạn mà bạn đang quan tâm:

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55