Những sai lầm trong thiết kế khách sạn cần phải tránh gấp

Đăng bởi Biên Nguyễn
14/04/2021
Những sai lầm trong thiết kế khách sạn cần phải tránh gấp, 2 rm_ratings 2 rm_ratings
4.25/5 - Có 2 Bình chọn

Những sai lầm trong thiết kế khách sạn cần tránh trước khi đưa vào thi công.

Trong thiết kế khách sạn,nhiều chủ đầu tư thường có quyết định sai lầm khi đưa ra ý tưởng cho bên kiến trúc khiến việc kinh doanh sau khi hoàn thiện gặp nhiều khó khăn.Điều này cũng xuất phát từ sự thiếu kinh nghiệm hoặc thiếu chuyên môn kiến trúc.Aci Home xin đưa ra một số sai lầm thường gặp trong kiến trúc hotel để giúp các chủ đầu tư tránh khi bắt đầu dự án của mình.

Thiết kế khách sạn và những sai lầm phải tránh gấp
Thiết kế khách sạn và những sai lầm phải tránh gấp

Thiết kế nhiều loại phòng khách sạn

Đây là một lỗi khá là phổ biến trong kiến trúc khách sạn khi chủ đầu tư chưa có nhiều kinh nghiệm kinh doanh và cân bằng lượng khách du lịch.Trước hết chúng ta hãy tìm hiểu trong bài viết các loại buồng phòng trong thiết kế khách sạn để biết tính chất dịch vụ của nó.Nhiều chủ đầu tư nghĩ rằng việc xây dựng nhiều loại phòng khác nhau sẽ giúp du khách có thêm nhiều sự lựa chọn,tuy nhiên khi vào mùa du lịch thì lữ khách lại đắn đo khi không thể quyết định lựa chọn buồng phòng quá rộng,quá hẹp,quá đắt hoặc quá rẻ,…khiến cho khách sạn không đạt hiệu suất kinh doanh như mong muốn.

Phòng Suite
Phòng quá rộng hoặc chi phí lớn khiến du khách đắn đo

Trước khi đưa ra ý tưởng về phòng ốc với đơn vị thiết kế,chủ đầu tư có thể đi thăm dò bằng cách đặt phòng tại nhiều khách sạn cùng khu vực sẽ kinh doanh để biết và cân đối khách cho các loại phòng,loại nào xây ít loại nào xây nhiều,bỏ qua loại nào.Quý chủ đầu tư lưu ý,trong tiêu chuẩn xếp hạng sao khách sạn của Tổng cục Du Lịch cập nhập mới nhất không có tiêu chí phải có các loại buồng phòng nào mà chỉ căn cứ vào số lượng buồng phòng tối thiểu.

Thiết kế buồng phòng không khoa học

Đây là một trong những lỗi nhất thiết phải tránh khi thiết kế và xây dựng khách sạn.Buồng phòng là nơi tập chung những dịch vụ quan trọng nhất của khách sạn,nguồn tạo ra doanh thu chủ yếu cũng từ đây mà ra vì vậy việc thiết kế một không gian lưu trú tốt cực kỳ quan trọng.

thiet-ke-khach-san-hien-dai-doc-dao-dep-tai-bai-chay-quang-ninh-8
Thiết kế buồng phòng khoa học tạo không gian tốt

-Biểu hiện của lỗi thiết kế buồng phòng là việc tiết kiệm chi phí khi kiến trúc khiến phòng quá nhỏ,thiếu cửa sổ,thiếu ánh sáng.Hậu quả là không gian bí bách,ẩm thấp khiến khách cảm thấy ngột ngạt khi đặt phòng tại đây.

-Việc thiết kế ổ cắm xa giường hoặc không có ẩm cắm cạnh giường cũng là một bất tiền cần phải tránh khi thói quen xạc điện thoại và làm việc bằng laptop của đại đai số lữ khách.

-Việc thiết kế nhà tắm kết hợp vệ sinh quá nhỏ hoặc quá lớn cũng khiến cho chủ đầu tư đối diện với nhiều phiền phức.Ví dụ nhà vệ sinh to khiến chi phí xây dựng tăng,công tác vệ sinh hàng ngày cũng mất thêm nhiều thời gian cỏ rửa;Nhà vệ sinh quá nhỏ khiến khách du lịch cảm thấy bất tiện khi sử dụng.

Quý chủ đầu tư có thể tham khảo bài viết:Thiết kế nội thất phòng ngủ khách sạn cần lưu ý những gì? để đưa ra phương án thực hiện kiến trúc buồng phòng tốt nhất.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy chưa tốt

Sẽ là một thảm họa nếu ngày nào đó có sự cố cháy nổ tại khách sạn của bạn.Phải mất nhiều năm sau đó nữa,khách sạn của bạn mới lại xây dựng được chỗ đứng sau sự cố cháy nổ nào đó.Bởi vậy mà việc có một hệ thống phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp là điều tiên quyết khi thực hiện thiết kế khách sạn.Thực tế các cơ quan chức năng đã quy định rất rõ các biện pháp cũng như điều kiện phòng cháy cho khách sạn.Chủ đầu tư có thể tham khảo tại đường link: đảm bảo phòng cháy chữa cháy đối với các thiết kế khách sạn để có phương án tốt nhất.Việc chống chế các đoàn kiểm tra phòng cháy chữa cháy không giúp khách sạn của bạn tốt hơn mà còn ảnh hường rất tệ khi gặp sự cố.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp
Hệ thống phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp

Thiếu khu vực đậu xe

Bất kể bạn kinh doanh một khách sạn to hay nhỏ nhất định phải có một không gian đậu xe cho khách đặt phòng.Điều này vô cùng quan trọng bởi nhiều du khách có thể sẽ quyết định đặt phòng tại khách sạn có chỗ đậu xe tiện dụng.Trước khi quyết định dự án khách sạn,chủ đầu tư cần chú ý đến diện tích xây dựng,có thể xây được hầm xe hoặc thuê một địa điểm gửi xe gần đó không.

Bãi đậu xe khách sạn
Bãi đậu xe khách sạn

Kết luận

Trên đây là các vấn đề quan trọng trong việc thực hiện thiết kế khách sạn,ngoài ra thì rất nhiều các vấn đề khác cũng khiến ảnh hưởng tới việc kinh doanh của chủ đầu tư tuy nhiên không đáng kể.Aci Home hy vọng bài viết này giúp chủ đầu tư có một định hướng tốt trước khi quyết định dự án khách sạn của mình.Nếu có băn khoăn nào đó,xin đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi : 0916 88 00 55 – 0968 88 00 55.

Liên hệ thiết kế khách sạn

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC & ĐẦU TƯ XÂY DỰNG GOOD HOPE

Số điện thoại: 028 2220 2220 Hotline: 0968 88 00 55

Email: acihomesg@gmail.com

Văn phòng 1: Tòa nhà Rosana, 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q1, TPHCM

Văn phòng 2: Tầng 8, Tòa nhà Licogi 13, Số 164, Đường Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

>>> Những kinh nghiệm về thiết kế, xây dựng và vận hành khách sạn mà bạn đang quan tâm:

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55