Làm thương hiệu khách sạn như thế nào để thành công ?

Đăng bởi Biên Nguyễn
14/04/2021
Làm thương hiệu khách sạn như thế nào để thành công ?, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn

Cách để xây dựng thương hiệu khách sạn trong nền kinh tế cạnh tranh.

Nền kinh tế thị trường với vô vàn doanh nghiệp cùng cạnh tranh nhau trong ngành khách sạn-du lịch,việc xây dựng thương hiệu chính là cách làm tốt nhất để một đơn vị đứng vững và phát triển.Chỉ có một thương hiệu khách sạn được gây dựng hình ảnh tốt đẹp trong con mặt khách hàng,đó mới là bước đi để phát triển lớn mạnh,mở ra một chuỗi những điểm lưu trú mới và luôn được đón nhận nhiệt thành.Hãy cùng Aci Home tìm hiểu về một số cách thức xây dựng thương hiệu khách sạn hiệu quả.

thiet-ke-noi-that-khach-san-co-dien-tai-pleiku-sang-trong-my-le-3
Xây dựng thương hiệu khách sạn

Thương hiệu khách sạn là gì?

Thương hiệu khách sạn là hình ảnh mà du khách,người có nhu cầu lưu trú thường nhớ đến mỗi khi đặt chân đến một địa danh nào đó mà đơn vị đó có cơ sở phục vụ.Việc xây dựng thương hiệu cho khách sạn là rất quan trọng bởi đó là cách quảng bá hình ảnh,giới thiệu dịch vụ tốt nhất,uy tín nhất giúp doanh nghiệp lưu trú phát triển nhanh nhất.

thiet-ke-khach-san-3-sao-kieu-phap-2-mat-tien-tai-nam-tu-liem-6
Giá trị thương hiệu khách sạn mang lại là vô cùng lớn

Tạo dựng được thương hiệu lớn mạnh cho hệ thống khách sạn,hay một cơ sở lưu trú nào đó còn giúp đơn vị chủ quản nhẹ đầu trong việc phải cạnh tranh với rất nhiều hotel khách cùng địa bàn.Du khách muốn đến một điểm du lịch nào đó,điều đầu tiên họ thường lục lại trí nhớ xem ở đó có thương hiệu khách sạn nào uy tín không,hoặc bạn bè đã đi rồi có biết tên một điểm dừng chân nào không.Đó chính là lợi thế mà thương hiệu khách sạn.

Xây dựng thương hiệu khách sạn như thế nào cho hiệu quả?

Xây dựng thương hiệu khách sạn như thế nào luôn là một câu hỏi khó đối với nhiều chủ doanh nghiệp.Bởi vì nhiều người không biết bắt đầu xây dựng từ đâu,xây dựng như thế nào,phải làm gì để xây dựng thương hiệu,…Một loại những câu hỏi kéo theo như thế đã làm cho nhiều đơn vị khách sạn chỉ đơn thuần là kinh doanh mà không thể tạo một hình ảnh thương hiệu đúng nghĩa.Nào hãy cùng Aci Home khám phá những cách thức để xây dựng thương hiệu khách sạn có độ cạnh tranh cao nhé.

Thái độ cùng dich vụ chuyên nghiệp là yếu tố sống còn
Xây dựng thương hiệu khách sạn như thế nào?

Thương hiệu từ hình ảnh kiến trúc đặc trưng

Ngay từ khi bắt đầu dự án khách sạn,chủ đầu tư đã nên định hình được không gian kiến trúc cho khách sạn,tạo ra một nét riêng biệt khiến mọi người phải chú ý.Nhiều chuỗi khách sạn thành công nhờ một không gian thiết kế khách sạn vô cùng bắt mắt,cũng có những công trình gây ấn tượng mạnh bởi hoa văn siêu lạ,cũng có những hotel được nhớ đến nhờ tạo hình quá sức khác biệt….đó là những cách để giới thiệu thương hiệu của bạn bằng phong cách kiến trúc mang hiệu quả cao nhất.

thiet-ke-khach-san-10m-mat-tien-13-tang-hien-dai-dang-cap-4-sao-tai-da-nang-3
Tạo hình độc đáo làm lên một thương hiệu khách sạn luôn được nhớ tới

Ngoài ra,thiết kế nội thất khách sạn ấn tượng cũng là một phương án tiếp theo giúp thương hiệu trở lên dễ gây thiện cảm hơn với du khách.Nội thất sang trọng,hoa văn phào chỉ lung linh,góc cạnh hài hòa,…đó là những điểm nhấn đáng được du khách lưu tâm khi nghỉ dưỡng tại khách sạn của bạn.

thiet-ke-noi-that-khach-san-tai-quan-1-View-4
Gây ấn tượng bằng nội thất cảnh quan cuốn hút

Thiết kế khách sạn với những cảnh quan xanh,sân vườn đẹp mắt cũng là một cách chiếm giữ tâm trạng khách du lịch.

Tóm lại,tất cả các không gian nội ngoại thất cảnh quan sân vườn,gara,…đều có thể để lại ấn tượng lớn đối với du khách,khiến họ nhớ về đơn vị của bạn,giới thiệu cho bạn bè hoặc quay trở lại ở lần kế tiếp.Đó chính là sức mạnh thương hiệu khi bắt đầu từ xây dựng hình ảnh kiến trúc.

Thương hiệu được xây dựng từ thái độ và dịch vụ tận tâm

Không phải nhắc quá nhiều đối với cách xây dựng hình ảnh thương hiệu theo cách này,tuy nhiêu nhiều chủ đầu tư khi đi vào vận hành vẫn coi nhẹ nó khiến cho sự phát triển kém đi khá nhiều.

Trước hết từ đội ngũ nhân viên,cần có tác phong chuyên nghiệp,ân cần với lữ khách,luôn phục vụ hết mình dù trong bất kể hoàn cảnh ra sao.Đó chính là một khách sạn chuyên nghiệp,một thương hiệu đáng để đến.

Dịch vụ chu đáo là một cách giúp du khách có thiện cảm với bạn,luôn nhắc về khách sạn của bạn với bạn bè sau chuyến đi xa.Còn gì tốt hơn cách quảng cáo như vậy.Xây dựng thương hiệu với những dịch vụ ân cần,tỉ mỉ giúp khách hàng cảm nhận mình là thượng đế,đó chính là một khách sạn chuyên nghiệp,một thương hiệu đáng nhớ.

thiet-ke-noi-that-khach-san-tai-quan-1-View-6
Phục vụ chuyên nghiệp với dịch vụ và đội ngũ tận tâm

Chỉ có thể làm tốt được công đoạn này thì chủ đầu tư mới có thể nghĩ đến các hình thức quảng bá thương hiệu khác.Hãy chú ý điều này nhé.

Xây dựng thương hiệu từ truyền thông quảng cáo

Khi có một kiến trúc nổi trội,đội ngủ nhân viên tốt,các dịch vụ chu đáo rồi thì chủ đầu tư nên tính đến bước xây dựng thương hiệu từ các hình thức truyền thông và quảng cáo.Không phải ngẫu nhiên mà một du khách tận đẩu tận đâu lại biết đến khách sạn của bạn mà gọi đến đặt phòng.Phải thông qua quảng cáo và giới thiệu thương hiệu thì họ mới biết.

Vậy làm truyền thông quảng cáo và giới thiệu thương hiệu của bạn theo những cách nào?

Qua những câu chuyện với nhiều chủ đầu tư khách sạn,Aci Home đã học hỏi được rất nhiều cách truyền thông quảng bá khác nhau và trong bài viết này,xin được chia sẻ hết những gì mình biết:

-Chạy quảng cáo trên các trang cộng động,mạng xã hội,công cụ tìm kiếm.

-Chia sẻ doanh thu theo lợi nhuận cho các đơn vị vận tải,đơn vị du lịch,các đơn vị giới thiệu khách đến thuê phòng.

-Thuê viết các bài PR trên báo giấy,báo điện tử.

-Xin phản hồi của khách hàng trên mạng xã hội,trên các trang đánh giá về khách sạn.

-Tham gia các hoạt động từ thiện gây tiếng vang cho đơn vị khách sạn của bạn.

-Tài trợ các hoạt động du lịch,thể thao của địa phương hoặc quy mô lớn hơn thế.

….

thiet-ke-khach-san-kieu-phap-tai-phan-thiet-4-sao-dang-cap-va-trang-le-da-dich-vu-2
Tham ra các hoạt động giới thiệu,quảng bá hình ảnh khách sạn của bạn

Có rất nhiều các phương thức xây dựng thương hiệu khách sạn,tuy nhiên nếu làm tốt những gì mà chúng tôi chia sẻ ở trên,bạn hoàn toàn tự tin cạnh tranh với bất kỳ đối thủ nào.Nếu bạn cần một tư vấn nào đó,xin đừng ngại gọi đến Aci Home

Liên hệ thiết kế khách sạn

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC & ĐẦU TƯ XÂY DỰNG GOOD HOPE

Số điện thoại: 028 2220 2220 Hotline: 0968 88 00 55

Email: acihomesg@gmail.com

Văn phòng 1: Tòa nhà Rosana, 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q1, TPHCM

Văn phòng 2: Tầng 8, Tòa nhà Licogi 13, Số 164, Đường Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

>>> Những kinh nghiệm về thiết kế, xây dựng và vận hành khách sạn mà bạn đang quan tâm:

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55