Hãy tự tin vào mặt bằng nhỏ hẹp khi xây dựng khách sạn

Đăng bởi Biên Nguyễn
14/04/2021
Hãy tự tin vào mặt bằng nhỏ hẹp khi xây dựng khách sạn, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn

Những khách sạn được xây dựng với mặt bằng nhỏ hẹp nhưng hiệu quả cao.

Nhiều chủ đầu tư khi gặp gỡ kiến trúc Aci Home thường chia sẻ tâm tư lo lắng trước việc xây dựng khách sạn với mặt bằng nhỏ hẹp,sức cạnh tranh khi hoạt động không cao.Đó thực sự không phải là vấn đề đáng sợ khi bạn tham khảo bài viết này của chúng tôi.Một khách sạn mini với thiết kế xây dựng trên mặt bằng nhỏ hẹp luôn có những ưu nhược điểm nhất định.Hãy cùng khám phá những điều tạo lên thành công của một thiết kế khách sạn quy mô không lớn nhé.

thiet-ke-khach-san-mini-9-tang-co-dien-phap-Bac-Ninh-1
Khách sạn mini với mặt bằng nhỏ hẹp trên phố

Mặt bằng nhỏ hẹp có ưu nhược điểm gì khi xây khách sạn?

Mỗi công trình,mỗi mặt bằng khi xây khách sạn đều có ưu nhước điểm riêng,các hotel với quỹ đất nhỏ hẹp cũng không ngoại lệ.Hãy cùng điểm qua một số ưu nhước điểm của nó để thấy cần phải khắc phục và phát huy những gì.

Nhược điểm của mặt bằng nhỏ hẹp khi xây dựng khách sạn

Tất nhiên nhược điểm đầu tiên phải nói đến chính là diện tích không lớn khiên cho các không gian,công năng dịch vụ bị bó lại,sức hút từ ngoại thất cũng vì thế mà kém đi.Các công trình khách sạn mini với diện tích mặt tiền bé 8m,9m,10m,…khi xây dựng và hoàn thiện,không gian sảnh nhỏ,ít gây chú ý cho du khách.Khách sạn nhỏ vì thế mà phòng ốc cũng không lớn,tập khách hành cũng thu hẹp không đa dạng như các công trình 4,5 sao.

Những hạn chế về không gian dịch vụ cũng phần nào khiến các khách sạn kiến trúc mini kém đi sức cạnh tranh.Đồng thời đây cũng là trở ngại để các công trình loại này khó xin được cấp hạng sao khách sạn như mong muốn.

thiet-ke-khach-san-kieu-phap-9-tang-3-sao-noi-bat-giua-pho-q1-sai-gon-2
Thiết kế khách sạn mặt bằng hẹp

Ưu điểm của mặt bằng nhỏ hẹp khi xây dựng khách sạn

Thiết kế khách sạn mặt bằng nhỏ hẹp có rất nhiều ưu điểm mà bạn dễ dàng nhận ra.Đầu tiên,do mặt bằng nhỏ hẹp mà quy mô xây dựng cũng không quá lớn,ngân sách thi công không quá nhiều.Đây chính là yếu tố để chủ đầu tư dễ thu hồi vốn và phát sinh lợi nhuận trong thời gian ngắn.

thiet-ke-khach-san-mini-7-tang-phong-cach-co-dien-phap-tai-hai-phong-1
Thiết kế khách sạn mini đẹp gây ấn tượng

Ngoài kiến trúc không tốn nhiều kinh phí thì việc thiết kế các không gian dịch vụ gọn gàng khoa học giúp có khách sạn dễ dàng phục vụ du khách.Việc quản lý và vận hành khách sạn cũng đơn giản hơn rất nhiều so với những khách sạn quy mô rộng lớn.

Những lưu ý khi thiết kế xây dựng khách sạn trên mặt bằng hẹp

Xây dựng khách sạn tại khu đất hẹp thường gặp phải nhiều trở ngại trong thiết kế và thi công.Dươi đây là một số chia sẻ của kiến trúc sư Aci Home giúp bạn có những chuẩn bị trước khi bắt tay vào dự án.

Thiết kế và xin cấp phép xây dựng

Vì là mặt bằng nhỏ hẹp,bởi vậy mà việc xin được cấp phép xây dựng là yêu cầu hàng đầu.Nhiều khu dân cư được quy hoạch trong khu di tích bị cấm xây dựng.Bởi vậy mà trước khi sở hữu bất động sản,chủ đầu tư cần tìm hiểu rõ.Sau khi đã chắc chắn cần chuẩn bị bản vẽ kiến trúc sơ bộ cùng các hồ sơ đất đai để xin cấp phép xây dựng theo đúng quy định của cơ quan hành chính.

thiet-ke-khach-san-3-sao-kieu-phap-2-mat-tien-tai-nam-tu-liem-1
Thiết kế khách sạn và những chuẩn bị cần thiết

Thi công xây dựng khách sạn

Đội ngủ thiết kế và thi công cần được tuyển chọn kỹ trước khi mời thầu.Bởi vì đây là những công trình sẽ đi vào hoạt động bền bỉ bởi vậy mà độ chắc chắn và bền vững là ưu tiên hàng đầu.Chủ đầu tư lên khảo sát độ rắn mềm của đất để làm móng,chọn các vật liệu xây dựng có độ bề cao nhất để đưa vào công trình,theo thời gian sẽ thấy nó tiết kiệm chi phí thay cũ mới như thế nào.

thiet-ke-khach-san-kieu-phap-mat-tien-8m-3-sao-tai-tp-pleiku-Richy-Hotel-7-tang-3
Thiết kế khách sạn khoa học và đầy đủ công năng

Kiến trúc khách sạn cần phải đạt những yêu cầu tối thiểu về công năng dịch vụ như hầm xe,sảnh đón,không gian phục vụ ăn,giặt là,…Khi hoàn thiện công trình,những nội thất lên được đồng bộ theo không gian thẩm mỹ,lựa chọn trang trí gam màu sáng để giúp khách cảm thấy không gian rộng lớn hơn.Mẹo là bố trí thêm nhiều gương và không gian kinh giúp cho cảm giác diện tích được mở rộng hơn.

Còn khá nhiều các vấn đề khác liên quan đến thiết kế xây dựng khách sạn có mặt bằng nhỏ hẹp.Aci Home xin giới thiệu vào một bài viết khác.

Liên hệ thiết kế khách sạn

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC & ĐẦU TƯ XÂY DỰNG GOOD HOPE

Số điện thoại: 028 2220 2220 Hotline: 0968 88 00 55

Email: acihomesg@gmail.com

Văn phòng 1: Tòa nhà Rosana, 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q1, TPHCM

Văn phòng 2: Tầng 8, Tòa nhà Licogi 13, Số 164, Đường Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

>>> Những kinh nghiệm về thiết kế, xây dựng và vận hành khách sạn mà bạn đang quan tâm:

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55