Các loại buồng phòng trong thiết kế khách sạn hiện nay

Đăng bởi Biên Nguyễn
14/04/2021
Các loại buồng phòng trong thiết kế khách sạn hiện nay, 6 rm_ratings 6 rm_ratings
4.33/5 - Có 6 Bình chọn

Giới thiệu các loại buồng phòng thông dụng trong thiết kế khách sạn!

Trong lĩnh vực khách sạn,đơn vị kinh doanh lưu trú càng sở hữu đa dạng các loại buồng phòng đồng nghĩa với chất lượng dịch vụ càng cao và phân khúc khách hàng càng rộng.Không chỉ vậy,điều kiện kinh doanh dịch vụ của các đơn vị có phòng đa dạng cũng sẽ tốt hơn rất nhiều bởi sự phân hóa nội thất phòng ngủ giúp nhân viên khách sạn dễ dàng đáp ứng nhu cầu lữ khách.Ví dụ như một gia đình 5 thành viên thì ngủ tại 1 phòng đơn hay 2 phòng đơn đều rất bất tiện khi khách sạn lại không có 1 phòng đôi,vô tình đơn vị hotel đã đánh mất một hóa đơn dịch vụ của gia đình lữ khách 5 người.

Trong sự quan tâm của nhiều chủ đầu tư hiện nay,Aci Home xin giới thiệu chi tiết các loại buồng phòng khách sạn thông dụng hiện nay.Hy vọng bài viết này giúp các chủ đầu tư có thêm nhiều lựa chọn dịch vụ cho khách sạn của mình để không bỏ qua bất cứ vị khách nào.

1.Buồng phòng Standard(STD)

Phòng Standard là loại buồng phòng cực kỳ phổ biến mà khách sạn bình dân nào cũng có.Thiết kế nội thất của phòng Standard là tối giản với trang trang thiết bị hạn chế.Phòng này có cũng không có view đẹp và thường được bố trí tại tầng thấp.Đây là loại buồng phòng có giá dịch vụ thấp nhất tại khách sạn để đáp ứng nhu cầu của lữ khách dừng chân trong thời gian ngắn.

buong-phong-standard
Buồng phòng Standard

2.Buồng phòng Superior(SUP)

Superior là buồng phòng có chất lượng dịch vụ tốt hơn Standard và giá cũng cao hơn một chút.Với không gian nội thất,chất lượng vật dụng cùng view tốt hơn Standard,Superior là lựa chọn hoàn hảo cho các lữ khách không muốn bỏ quá nhiều chi phí nhưng vẫn có không gian tốt để lưu trú.

Phòng Superior
Phòng Superior

3.Buồng phòng Deluxe (DLX)

Duluxe là buồng phòng có chất lượng dịch vụ cao cấp với view đẹp và trang thiết bị nội thất chọn lọc.Phòng này được đặt ở vị trí thoáng với vị trí ngắm cảnh tuyệt vời.Nếu bạn có một kế hoạch du lịch thì đây chắc chắn là không gian tốt để trải nghiệm.

Phòng Duluxe
Phòng Duluxe

4.Buồng phòng Suite (SUT)

Phòng Suite là buồng có dịch vụ chất lượng nhất tại các khách sạn hiện nay và đương nhiên giá cũng đắt nhất.Phòng ngày được thiết kế nội thất cao cấp,không gian rộng và thoáng cùng trang thiết bị hiện đại tối tân.Vị trí view ngắm cảnh của Suite cũng là đẹp nhất khách sạn để phục vụ phân khúc khách hàng cao cấp.

Phòng Suite
Phòng Suite

5.Phòng Connecting Room/Family

Phòng Connecting Room hay còn gọi là phòng Family được giành riêng cho nhóm bạn hoặc gia đình.Đây là không gian gồm có 2 phòng thông nhau với trang thiết bị sinh hoạt đầy đủ.

Phòng Family
Phòng Family

6.Phòng đặc biệt -President (phòng Tổng thống) hoặc phòng Royal (phòng Hoàng gia)

Chỉ xuất hiện tại các khách sạn 5 sao trở lên,President hoặc Royal chỉ giành riêng cho những nhân vật đặc biệt với kiến trúc siêu cao cấp.Không gian bao gồm nhiều phòng nhỏ như : phòng khách,phòng tắm,phòng ăn,phòng làm việc.Loại phòng này có giá dịch vụ là đắt nhất trong các loại hình dịch vụ lưu trú hiện nay.

phong-royal
Phòng Royal

7.Các loại buồng phòng được phân loại theo giường ngủ

Tại các khách sạn nhỏ hiện nay,việc cung cấp dịch vụ thường dựa trên lượng khách đặt để phân loại dịch vụ phòng theo giường.Bởi vậy mà buồng phòng theo giường cũng có các tên gọi khác nữa.Dưới đây là những tên gọi thông dụng theo phân loại giường ngủ.

– Single bed room (SGL): phòng có 1 giường cho 1 người ngủ.

– Twin bed room (TWN): phòng có 2 giường cho 2 người ngủ.

– Double bed room (DBL): phòng có 1 giường lớn cho 2 người ở ngủ.

– Triple bed room (TRPL): phòng có 3 giường nhỏ hoặc 1 giường lớn và 1 giường nhỏ cho 3 người ngủ.

– Extra bed: Là giường được kê thêm để tạo thành phòng Triple từ phòng Twin hoặc Double.

Kết luận

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho quý vị các loại buồng phòng tại khách sạn để quý chủ đầu tư có thể tham khảo cũng như đưa ra được phương án kinh doanh thuận tiện nhất khi lên dự án.Quý chủ đầu tư cũng có thể tham khảo thêm bài viết về các loại hình thiết kế khách sạn phổ biến hiện nay theo mục đích kinh doanh để có cái nhìn tổng quan hơn nữa về kế hoạch của mình.Chúc các bạn thành công.

Các bạn cần tư vấn các vấn đề thiết kế kiến trúc các loại hình khách sạn,đừng ngần ngại liên hệ với Aci Home hoặc đường dây hotline 0916 88 00 55 – 0968 88 00 55.

Kts Nguyễn Phúc Định
Công ty CP kiến trúc & đầu tư xây dựng Good Hope

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55