Nhà không có cấp phép xây dựng sẽ như thế nào?

Đăng bởi Biên Nguyễn
14/04/2021
Nhà không có cấp phép xây dựng sẽ như thế nào?, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn

Những tư vấn khi nhà không có cấp phép xây dựng:

Nhiều chủ đầu tư thắc mắc những công trình nhà không có cấp phép xây dựng ( xây dựng trái phép) có thể nộp phạt để tồn tại không? Hay sẽ bị phá dỡ như trước đây?

Trong bài viết này, kts Good Hope sẽ gửi đến các bạn một thông tin đó là theo quy định mới của Bộ Xây Dựng những công trình trái phép hoàn toàn có thể nộp phạt thay vì bị dỡ bỏ.

nha-khong-giay-phep-lieu-co-ton-tai-1
Nhà không có giấy phép xây dựng thì sẽ ra sao?

Theo Luật của Bộ xây dựng vừa bàn hành thông tư 02 hướng dẫn nghị định 121 về sử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng ( có hiệu lực từ nhày 30/11/2013). Một trong những nội dung mới của thông tư này là quy định về cách tính giá trị phần xây dựng sai phép, không giấy phép làm cơ sở để tính số tiền phạt mà chủ đầu tư cần phải nộp cho nhà nước.

Nhưng chủ đầu tư cần lưu ý, thông tin này của Bộ Xây Dựng chỉ áp dụng hình thức nộp tiền với nhà được xây dựng trái phép tính đến thời điểm bị phát hiện đã hoàn thành và đưa vào sử dụng hoặc hành vi vi phạm đã được kết thúc.

Theo lời của những nhà chuyên môn thì việc nới luật này giúp cho người dân và doanh nghiệp “ dễ thở” hơn. Chính những nhà có chức quyền và chuyên môn cũng cho rằng thủ tục giấy cấp phép xây dựng có quá nhiều nhiêu khê gây không ít khó khăn chủ chủ đầu tư và các doanh nghiệp. Trong một cuộc họp Bộ trưởng bộ xây dựng cũng đã từng thừa nhận điều này. Có lẽ chính vì vậy mà quy định này được ban hành.

ACI HOME

Liên hệ thiết kế với ACI Home.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC & ĐẦU TƯ XÂY DỰNG GOOD HOPE

Số điện thoại: 028 2220 2220 Hotline: 0968 88 00 55

Email: acihomesg@gmail.com

Văn phòng 1: Tòa nhà Rosana, 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q1, TPHCM

Văn phòng 2: Tầng 8, Tòa nhà Licogi 13, Số 164, Đường Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

>>> Tìm hiểu thêm các thủ tục pháp lý khi xây dựng nhà, biệt thự: 

 

 

Xem thêm:

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55