Cấp phép xây dựng tạm và những điều kiện cần chú ý

Nếu bạn là một người chủ đầu tư với mong muốn xây dựng nhà ở tạm, nhưng bạn đang thắc mắc không biết có phải xin cấp phép không? Hay thủ tục xin cấp phép như nào?

Trong bài viết này, kts Good Hope sẽ gửi đến các bạn những điều kiện cơ bản và chủ yếu để xin cấp phép xây dựng đôi với những công trình nhà ở tạm.

cap-phep-xay-dung-tam-va-nhung-dieu-kien-can-chu-y
Cấp phép xây dựng tạm và những chú ý

Theo điều 7, Nghị định 64/ 2012/ NĐ – CP về cấp phép xây dựng quy định công trình được cấp giấy phép xây dựng tạm khi đáp ứng được các yêu cầu sau đây:

  1. Nằm trong khu vực có quy hoạch chi tiết xây dựng, quy hoạch điểm cư dân nông thôn được cấp có thẩm quyền phê duyệt và công bố nhưng chưa có quyết định thu hồi đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Phù hợp với mục đích sử dụng đất và mục tiêu đầu tư.
  2. Đảm bảo an toàn công trình, công trình lân cận và liền kề về các yếu tố như: môi trường, phòng cháy chữa cháy, hạ tầng kỹ thuật…
  3. Phù hợp với quy mô công trình và thời gian thực hiện quy hoạch do UBND cấp tỉnh quy định
  4. Chủ đầu tư phải có cam kết tự phá dỡ công trình khi thời gian tồn tại ghi trong giấy phép xây dựng đã hết hạn và không yêu cầu bồi thường đối với phần công trình phát sinh sau quy hoạch được công bố.
  5. Trường hợp không tự dỡ sẽ bị cưỡng chế phá dỡ và chủ đầu tư phải chịu mọi chi phí cho việc phá dỡ công trình.

 

ACI HOME

Công ty CP Kiến trúc & Đầu tư xây dựng  Good Hope

 

Trả lời