Năm 2023 xây nhà hướng nào hợp?

Đăng bởi Đinh Thảo
23/08/2022
Năm 2023 xây nhà hướng nào hợp?, 4 rm_ratings 4 rm_ratings
5.00/5 - Có 4 Bình chọn

Năm 2023 xây nhà hướng nào hợp? Nên xây nhà hướng nào để tạo sự may mắn, tài lộc? Đây có lẽ là những vấn đề được rất nhiều gia chủ quan trọng. Hướng nhà là căn cứ vô cùng quan trọng để các gia chủ có thể chọn hướng làm nhà, tránh được những vị trí xấu khi bố trí trị tọa của ngôi nhà. Hãy cùng ACI Home tìm hiểu qua bài viết này ngay nhé.

Tại sao cần chọn hướng khi làm nhà?

Quái của ngôi nhà hay còn được gọi là quái trạch, được xác định dựa trên tọa và hướng của căn nhà. Hướng nhà hợp mệnh với gia chủ sẽ mang tới những điều may mắn, tài lộc và sức khỏe cho tất cả các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy việc xem hướng làm nhà được coi là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, không thể thiếu trong quá trình xây dựng nhà cửa.

Trong phong thủy, có 8 hướng bao gồm 4 hướng xấu và 4 hướng tốt. Mỗi một hướng sẽ lại mang tới những ý nghĩa riêng biệt về cuộc sống và vận mệnh.

Hướng xây nhà năm 2023
Hướng xây nhà năm 2023

Hướng Sinh Khí

Hướng Sinh Khí được coi là một trong những hướng nhà tốt nhất và được nhiều gia chủ lựa chọn nhất. Bởi lẽ trong phong thủy, hướng này có khả năng mang tới vượng khí, cát khí tốt lành cho gia chủ, mọi chuyện hanh thông, sức khỏe dồi dào.

Hướng Sinh Khí được xem là hướng chủ về phát phúc, hòa hợp và thăng tiến. Vậy nên năm 2023 gia chủ nên xây nhà hướng Sinh Khí để mọi điều được tốt lành, hút tài lộc, may mắn.

Hướng Thiên Y

Bên cạnh hướng Sinh Khí thì hướng Thiên Y cũng là hướng nhà tốt, được nhiều gia chủ lựa chọn. Hướng này có thể mang lại cát khí, che chở cho gia chủ và mang tới sự bình an, hòa hợp.

Hướng Diên Niên, Phục Vị

Năm 2023 xây nhà hướng nào hợp? Diên Niên và Phục Vị cũng là hai hướng tốt để bạn có thể cân nhắc làm nhà. Đây là 2 hướng chủ về những điều tốt lành, vượng khí, bình an và tài lộc, đoàn kết cho các thành viên trong gia đình. Nếu ngôi nhà của gia chủ khó có thể chọn được hai hướng nhà tốt trên thì bạn cũng có thể chọn hướng Diên Niên hoặc Phục Vị để mang lại sự tốt lành.

Lựa chọn hướng tốt xây nhà năm 2023
Lựa chọn hướng tốt xây nhà năm 2023

Hướng Lục Sát

Xem hướng để xây nhà năm 2023 cần tránh hướng Lục Sát. Hướng này tượng trưng cho sự chia ly, đứt đoạn, tổn thương, mất mát và thiệt hại. Trong phong thủy, đây là hướng rất xấu mà bất kể gia chủ nào cũng cần tránh.

Hướng Tuyệt Mệnh

Có thể nói đây là hướng xấu nhất trong 8 hướng bát trạch. Vậy nên khi xây dựng nhà cửa, để đảm bảo phong thủy, gia chủ cần tránh xây nhà vào hướng này.

Hướng Ngũ Quỷ và Họa Hại

Đây là 2 hướng xấu mà gia chủ khi xây dựng nhà cửa cần phải tránh. Hai hướng này là cung vị mang đến điềm hung, chỉ vị trí bất lợi và không tốt cho gia chủ.

Tam sát trong năm 2023

Bên cạnh những hướng bát trạch chúng tôi vừa giới thiệu ở trên, gia chủ khi xây dựng nhà cửa cũng cần lưu ý tới tam sát trong năm 2023.

Tam sát là gì?

Tam sát là hung sát có khu vực đối xứng với tam hợp Thái Tuế, có lực rất mạnh. Tam sát bao gồm: Tiếp sát, Tai sát và Tuế sát. Tam sát là một trong những thần sát mà gia chủ cần tránh khi xây dựng nhà cửa, để bảo vệ gia đình tránh khỏi lục đục, phá sản, bệnh tật ốm đau….

Cần tính toán thật kỹ hướng xây nhà để mang lại tài lộc và may mắn
Cần tính toán thật kỹ hướng xây nhà để mang lại tài lộc và may mắn

Cách tính tam sát trong năm 2023

Tam sát sẽ được tính dựa trên tam hợp cục. Cụ thể bao gồm:

  • Khi tam hợp thủy cục là các năm Thân - Tý - Thìn thì tam sát sẽ nằm ở 3 phương: Tỵ - Ngọ - Mùi. Thủy vượng nằm ở phương chính Bắc và xung với phương chính Nam
  • Khi tam hợp hỏa cục là các năm Dần - Ngọ - Tuất thì tam sát sẽ nằm ở 3 phương: Hợi - Tý - Sửu. Hỏa vượng sẽ nằm ở hướng chính Nam và xung với hướng chính Bắc
  • Khi tam hợp kim cục là các năm Tỵ - Dậu - Sửu thì tam sát sẽ nằm ở 3 phương: Dần - Mão - Thìn. Kim vượng nằm ở vị trí phương chính Tây, xung với phương chính Đông
  • Khi tam hợp mộc cục là các năm Hợi - Mão - Mùi thì tam sát sẽ nằm ở 3 phương là: Thân - Dậu - Tuất. Mộc vượng nằm ở vị trí phương chính Đông, xung với phương chính Tây.

Năm 2023 thuộc nhóm tam hợp cục Hợi - Mão - Mùi. Như vậy hướng chính Tây sẽ là hướng phạm Tam sát bao gồm 3 phương: Thân - Dậu - Tuất.

Áp dụng theo quy tắc ngược từ trường thì năm 20223:

  • Ngôi nhà tọa Thân sẽ có hướng Dần, tọa độ 52.5 độ - 67.5 độ. Tọa của ngôi nhà nằm trong tam sát, không nên xây mới. Như vậy sẽ tọa Tây Nam - hướng Đông Bắc
  • Ngôi nhà tọa Dậu sẽ có hướng Mão, tọa độ 82.5 độ - 97.5 độ. Tọa của ngôi nhà nằm trong tam sát, không nên xây mới. Như vậy sẽ tọa chính Tây, hướng chính Đông.
  • Ngôi nhà tọa Tuất có hướng Thìn, tọa độ từ 112.5 độ - 127.5 độ. Tọa của ngôi nhà nằm trong tam sát, không nên xây mới. Như vậy sẽ tọa Tây Bắc - hướng Đông Nam.

Năm 2023 xây nhà hướng nào hợp?

Dựa vào cách tính Tam sát ở trên, chúng ta có thể loại trừ các hướng rơi vào Thân - Dậu - Tuất. Vậy năm 2023, gia chủ nên lựa chọn xây nhà hướng Tây Bắc, hướng Bắc, hướng Nam, hướng Tây và Tây Nam.

Trên đây là một số thông tin quan trọng về vấn đề năm 2023 xây nhà hướng nào hợp? Hy vọng bài viết này sẽ giúp các gia chủ có thể lựa chọn được những hướng phù hợp nhất với căn nhà của mình.

Xem thêm:

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55