9+ Mẫu sảnh khách sạn đẳng cấp ngay từ ánh nhìn đầu

Đăng bởi Họa Đức
31/05/2021
9+ Mẫu sảnh khách sạn đẳng cấp ngay từ ánh nhìn đầu, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn

Giới thiệu 9+ mẫu sảnh khách sạn đẹp và những kinh nghiệm thiết kế thi công

Sảnh khách sạnhoặc thường gọi tiền sảnh khách sạn là không gian đầu tiên du khách nhìn thấy, ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm du lịch của mỗi người khi đến đặt phòng. Đối với công trình, sảnh khách sạn chính là bộ mặt, là hình ảnh đại diện cho tổng thể nội ngoại thất. Bởi vậy mà việc thiết kế sảnh khách sạn đẹp được chủ đầu tư rất chú trọng, thể hiện phần nào tầm nhìn của mỗi đơn vị chủ quản.

ACI Home đã có 12 năm thiết kế và thi công sảnh khách sạn, bởi vậy những kinh nghiệm giúp cho kiến trúc sư của chúng tôi dễ dàng đưa ra các giải pháp toàn diện nhất cho không gian này. Dưới đây, xin được chia sẻ 9+ mẫu sảnh khách sạn đẳng cấp, được nhiều chủ đầu tư yêu thích ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Tiền sảnh khách sạn là gì?

Tiền sảnh hay còn gọi là Reception, là hình ảnh đầu tiên du khách nhìn thấy khi bước chân vào cửa khách sạn. Công trình khách sạn có hoành tráng sang trọng hay tồi tàn xuống cấp đều sẽ thể hiện tại đây. Khách du lịch có thể cảm nhận được họ sẽ được phục vụ như thế nào, chất lượng ra sao sau khi đánh giá qua thẩm mỹ, bài trí và nội thất và thái độ phục vụ của nhân viên tại tiền sảnh khách sạn.

9+ Mẫu sảnh khách sạn đẳng cấp ngay từ ánh nhìn đầu
Hình ảnh tiền sảnh khách sạn - Mẫu 1

Tầm quan trọng của việc thiết kế sảnh khách sạn

Như đã nói ở phần trên, du khách sẽ đánh giá được trạng thái dịch vụ của khách sạn ở " tầm" nào khi tiếp cận tiền sảnh khách sạn. Nếu với thái độ phục vụ của nhân viên chưa tốt thì có thể chấn chỉnh hoặc thay đổi bằng người khác, nhưng nội thất sảnh khách sạn không ổn thì rất khó để xử lý và tốn chi phí cải tạo. Bởi vậy mà ngay từ khâu thiết kế khách sạn, cảnh quan nội ngoại thất tiền sảnh phải được chú ý rất nhiều. Phải có nhiều phương án tốt nhất cho không gian này, lựa chọn kiến trúc, phong cách hợp lý , bài trí chuyên nghiệp nhất.

Xem thêm: Mẫu khách sạn đẹp đang được khách hàng của AciHome ưa chuộng

Trên quan điểm của một người làm kiến trúc lâu năm, ACI Home luôn đưa vào các mẫu thiết kế khách sạn của mình những không gian sảnh rộng rãi, thoáng đạt. Tại đó chúng tôi thường thể hiện được sự sang trọng bằng phong cách kiến trúc cổ điển hoặc tân cổ điển. Một số công trình khách sạn diện tích mặt bằng hẹp sẽ được bố trí nhiều gương và cửa kính tường lực tạo lên cảm giác rộng hơn hẳn. Có thể nói rằng, du khách nào cũng muốn bước vào một tiền sảnh đẹp, rộng rãi, thiết kế sang trọng, nội thất quý phái, bài trí khoa học,... Đó cũng là nhiệm vụ mà người kiến trúc sư phải làm được.

9+ Mẫu sảnh khách sạn đẳng cấp ngay từ ánh nhìn đầu
Sảnh khách sạn đẹp quan trọng như thế nào? - Mẫu 2

Những chú ý về thiết kế và thi công nội thất sảnh khách sạn

Sơ thích và phong cách của mỗi người đều có sự khác nhau, bởi vậy mà việc áp đặt một phong cách nào đó cho sảnh khách sạn là điều vô lý. Người kiến trúc sư phải tùy cơ ứng biến dựa vào trạng thái mặt bằng, không gian, diện tích của từng kiến trúc để có phương án tư vấn giúp chủ đầu tư. Từ kinh nghiệm thiết kế hơn 300 mẫu khách sạn, ACI Home xin đưa ra một số chú ý khi thực hiện kiến trúc tiền sảnh.

Phối màu nội thất tiền sảnh

Thị giác ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm, điều này đúng với mọi không gian chứ không riêng gì tiền sảnh. Việc phối màu nội thất tiền sảnh hài hòa, lựa chọn tone thích hợp cũng quan trọng lắm.

Ví dụ như với không gian sảnh lựa chọn phong cách sang trọng, muốn làm nổi bật nội thất, bạn có thể kết hợp các tone màu đối lập nhau để mang đến sự tương phản mà vẫn hài hòa. Ví dụ như mẫu tiền sảnh cổ điển dưới đây:

9+ Mẫu sảnh khách sạn đẳng cấp ngay từ ánh nhìn đầu
Phối màu sắc tại tiền sảnh khách sạn - Mẫu 3

Với những công trình diện tích không quá lớn, hãy tận dụng những những gam mầu sáng cho tường, sàn và cả trần để tạo ra hiệu ứng không gian mở. Như công trình dưới đây, nhìn rất thoáng và rộng nhưng thực chất diện tích mặt bằng lại hẹp.

Ánh sáng tại sảnh

Ánh sáng ở đây là cách tận dụng ánh sáng ngoài trời và cách bố trí ánh sáng từ đèn. Tùy theo từng công trình mà có những cách trang trí, thiết kế sảnh khác nhau. Tuy nhiên hãy lưu ý rằng phải có thiết kế chiếu sáng hợp lý nhất, không chói nhưng cũng không được tối quá. Ánh sáng nhẹ nhàng cũng là cách tạo ra thiện cảm đối với du khách.

9+ Mẫu sảnh khách sạn đẳng cấp ngay từ ánh nhìn đầu
Thiết kế ảnh sáng sảnh khách sạn - Mẫu 5

Bố trí đèn chiếu sáng tại tiền sảnh cũng là cách khoe được sự tiện nghi sang trọng cho khách sạn của bạn. Với những không gian rộng rãi , đẳng cấp thì lên đưa vào những mẫu đén cao cấp, đa dạng cho từng vị trí.

9+ Mẫu sảnh khách sạn đẳng cấp ngay từ ánh nhìn đầu
Thiết kế tiền sảnh với đèn chiếu sáng đẹp - Mẫu 6

Bố trí nội thất tại Sảnh khách sạn

Xếp đặt kiến trúc cũng là cả một nghệ thuật. Việc bố trí được một không gian hợp lý, chuyên nghiệp ảnh hưởng nhiều tới trải nghiệm của du khách.

9+ Mẫu sảnh khách sạn đẳng cấp ngay từ ánh nhìn đầu
Bố trí sảnh có cây xanh và không gian hài hòa, thân thiện - Mẫu 7

Kiến trúc tiền sảnh đẹp gây ấn tượng với du khách bởi một không gian thoáng đạt, thiết kế tinh tế. Nếu có thể bố trí cây xanh hoặc cây cảnh thì càng sinh động.

9+ Mẫu sảnh khách sạn đẳng cấp ngay từ ánh nhìn đầu
Thiết kế tiền sảnh với cách bố trí khoa học - Mẫu 8

Tiền sảnh có sự bố trí khoa học sẽ vừa đẹp lại vừa tiết kiệm diện tích. Nghệ thuật kiến trúc rất đa dạng, giúp cho những không gian bé nhỏ mang tới cảm giác rộng rãi. Như một thiết kế âm tường, với trang thiết bị mỏng, gọn gàng cùng tone màu sáng.

9+ Mẫu sảnh khách sạn đẳng cấp ngay từ ánh nhìn đầu
Mẫu thiết kế tiền sảnh kết hợp Shophouse - Mẫu 9

Khi thiết kế tiền sảnh khách sạn kết hợp với kinh doanh dịch vụ ăn, uông, cần bố trí một cách hợp lý nhất để không làm phiền đến du khách. Các không gian dịch vụ lên được tách biệt, hoặc bố trí các khoảng khác nhau nếu diện tích chỉ đáp ứng vừa đủ và chọn các bộ bàn ghế khác nhau để phân chia.

Các mẫu sảnh khách sạn đẳng cấp

Các mẫu sảnh khách sạn tân cổ điển

Mâu thiết kế sảnh khách sạn mang phong cách tân cổ điển mang đến không gian sang trọng, tinh tế. Đó cũng là lựa chọn của rất nhiều các khách hàng khi làm việc với ACI Home. Các không gian nổi bật, bài trí chuyên nghiệp chính là điểm mạnh giúp cho tiền sảnh khách sạn thêm phần hút khách.

9+ Mẫu sảnh khách sạn đẳng cấp ngay từ ánh nhìn đầu
Mẫu sảnh khách sạn tân cổ điển tại Pleiku

Sảnh khách sạn đẹp tại Hà Nội
Mẫu tiền sảnh khách sạn kết hợp kinh doanh phong cách tân cổ điển

Mẫu sảnh khách sạn 5 sao

Khách sạn 5 sao luôn có những tiêu chuẩn khắt khe đối với không gian sảnh. Kiến trúc tiền sảnh tại đây phải thể hiện được sự chuyên nghiệp, tạo hình đẹp cả về thẩm mỹ lẫn độ ấn tượng. Cách bài trí cần có sự tỉ mỉ và khoa học. ACI Home đã từng thiết kế rất nhiều công trình khách sạn cao cấp và đủ kinh nghiệm để mang đến sự hài lòng cho chủ đầu tư với một kiến trúc sảnh đẳng cấp.

9+ Mẫu sảnh khách sạn đẳng cấp ngay từ ánh nhìn đầu
Mẫu sảnh khách sạn 5 sao đẳng cấp

Mẫu sảnh khách sạn 4 sao

Kiến trúc sảnh khách sạn 4 sao cần gây ra sự ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Đó phải là một không gian hài hòa, đẹp mĩ mãn khi đưa vào hoạt động. Trong mỗi thiết kế khách sạn 4 sao, ACI Home chú trọng mang đến một kiến trúc khác biệt, thể hiện thần thái công trình ngay khi du khách bước vào sảnh.

Mẫu sảnh khách sạn 4 sao
Mẫu sảnh khách sạn 4 sao ấn tượng và đẳng cấp

Mẫu sảnh khách sạn mini

Sảnh khách sạn mini cần sự hài hòa, có bài trí đẹp, nội thất nhẹ nhàng mà tinh tế dù không đòi hỏi chất lượng cao cấp. Tập khách hàng lớn và không quá khó tinh nhưng cần có tiêu chuẩn nhất định để "vừa lòng khách đến". Mẫu thiết kế sảnh khách sạn mini của ACI Home luôn hướng đến tính sáng tạo và một không gian gọn, thông thoáng, đẹp mắt.

9+ Mẫu sảnh khách sạn đẳng cấp ngay từ ánh nhìn đầu
Mẫu sảnh khách sạn mini đẹp và cuốn hút

Mẫu sảnh khách sạn hiện đại

Sảnh khách sạn hiện đại phải tinh gọn, có sự phá cách trong thiết kế tạo dấu ấn riêng biệt khi tiếp cận khách. Du khách sẽ cảm thấy thích thú khi bước vào công trình với sảnh thiết kế đẹp và tinh tế, có sự khác biệt.

9+ Mẫu sảnh khách sạn đẳng cấp ngay từ ánh nhìn đầu
Sảnh khách sạn hiện đại có nhiều ấn tượng

Chia sẻ hữu ích khác về thiết kế và vận hành khách sạn

Đối với tiền sảnh, chúng tôi đã chia sẻ khá chi tiết những kinh nghiệm của mình như ở trên. Tuy vậy có một số những lưu ý khác nữa cần được nhắc tới đó:

+ Cần đồng nhất phong cách kiến trúc sảnh với thiết kế ngoại thất khách sạn. Điều này giúp cho công trình tạo sự hài hòa và có mục tiêu hình ảnh thương hiệu. Nhiều chủ đầu tư cứ thích nửa lạc, nửa mỡ khiến cho công trình rất thiếu thẩm mỹ, thậm chí là xấu phải cải tạo lại từ đầu gây tốn công, tốn của.

+ Công trình sảnh cần có nối đi cho người khuyết tật, đó là một cách xây dựng hình ảnh đẹp cho thương hiệu, sự chuyên nghiệp trong cung cách phục vụ. Làm cái nối đi như thế đâu mất nhiều tiền của, cũng không làm giảm giá trị không gian, giá trị thẩm mỹ.

+Bố trí sảnh theo phong thủy, tạo lên sự hài hòa không gian. Đây chắc chắn là nhiệm vụ của người kiến trúc sư, tuy nhiên chủ đầu tư cũng phải lưu ý vấn đề này.

9+ Mẫu sảnh khách sạn đẳng cấp ngay từ ánh nhìn đầu
Kiến trúc sảnh hài hòa, thuận phong thủy

Vấn đề sảnh khi vận hành khách sạn:

+ Khách sạn phải đáp ứng được dịch vụ tốt ngay từ dịch vụ tại sảnh. Đây là nơi tiếp xúc với khách hàng đầu tiên, rất quan trọng, có thể tạo thiện cảm ngày từ câu nói đầu tiên hoặc cũng có thể hiến khách khó chịu mà bỏ đi. Với mỗi cấp độ khách sạn đều có trạng thái dịch vụ khác nhau nhưng thái độ là điều quan trọng nhất. Cần giữ cho nhân viên khách sạn, đặc biệt tại sảnh luôn có thái độ cởi mở, thân thiện và chu đáo.

+ Các dịch vụ thiết yếu tại sảnh là vô cùng quan trọng. Ví dụ như khu bàn ghế đợi checkin, nhà vệ sinh, khu gửi đồ,... Đừng lược bỏ những dịch vụ như thế vì nó khiến du khách không còn muốn quay trở lợi ở lần tiếp theo.

+Bố trí dịch vụ tại sảnh cũng là một vấn đề cần phải chú ý. Phải tạo được sự hài hòa giữa khách lưu trú và khách qua đường vào ăn hoặc uống. Nếu mặt bằng không đáp ứng thì có thể bỏ chứ đừng cố ép vào để làm mất khách thêm.

Trên đây là các mẫu thiết kế sảnh khách sạn cùng những kinh nghiệm kiến trúc và thi công của ACI Home, hy vọng giúp các chủ đầu tư có thêm những tham khảo tốt cho công trình của mình. Nếu bạn cần một tư vấn chuyên sâu nào về khách sạn, hãy gọi cho chúng tôi.

>>> Những kinh nghiệm về thiết kế, xây dựng và vận hành khách sạn mà bạn đang quan tâm:

Liên hệ thiết kế khách san.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC & ĐẦU TƯ XÂY DỰNG GOOD HOPE

Số điện thoại: 028 2220 2220 Hotline: 0968 88 00 55

Email: acihomesg@gmail.com

Văn phòng 1: Tòa nhà Rosana, 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q1, TPHCM

Văn phòng 2: Tầng 8, Tòa nhà Licogi 13, Số 164, Đường Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55