Tiêu Chuẩn Thiết Kế Resort 3 sao, 4 sao, 5 sao 2024

Đăng bởi Biên Nguyễn
14/04/2021
Tiêu Chuẩn Thiết Kế Resort 3 sao, 4 sao, 5 sao 2024, 3 rm_ratings 3 rm_ratings
4.83/5 - Có 3 Bình chọn

Resort là loại hình lưu trú không còn xa lạ tại Việt Nam. Tất nhiên các resort cần phải tìm hiểu và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Theo đó, các resort cần thực hiện những tiêu chuẩn chung để có thể phục vụ khách hàng tốt nhất. Các nhà đầu tư cần phải hiểu rõ và thực hiện những tiêu chuẩn này.

Việt Nam là miền đất hứa của các công trình Resort đẳng cấp

Việt Nam là miền đất hứa của các công trình Resort đẳng cấp

Hiện nay các Resort được xây dựng khá nhiều,và đa số đều đạt tiêu chuẩn từ 3 sao trở lên,thậm chí có công trình đạt tới 6 sao.Đáng tiếc cũng có những cơ sở do chưa tìm hiểu đầy đủ các chỉ số đánh giá mà hồ sờ cấp sao không được duyệt. Dưới đây là những vấn đề cơ bản mà Aci Home muốn cung cấp cho quý chủ đầu tư để tránh thiếu xót khi muốn đăng ký hạng sao cho Resort.

(*) Lưu ý dưới đây là bản tóm tắt những yêu cầu chung về thiết kế resort. Xem chi tiết: : Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 4391:2015

1. Tiêu chuẩn chung về thiết kế resort

Địa điểm xây dựng

Có thể nói đây là yếu tố đầu tiên trước khi xây dựng resort các nhà đầu tư cần tìm hiểu. Địa điểm xây dựng cần thuận tiện về giao thông. Cùng với đó là mức độ khai thác du lịch ở địa phương xây dựng. Môi trường, cảnh quan khu vực cần được đảm bảo để khai thác du lịch.

Chọn địa điểm phù hợp cho Resort

Chọn địa điểm phù hợp cho Resort

Cơ sở hạ tầng, kiến trúc

Khách hàng tìm đến lưu trú tại resort nhằm tìm đến những không gian thoải mái để nghỉ dưỡng. Mặc dù chỉ ở trong thời gian ngắn nhưng khách hàng yêu cầu một không gian hoàn hảo nhất.

Resort hoàn hảo đẹp ấn tượng ven rừng

Resort hoàn hảo đẹp ấn tượng

Kiến trúc đóng một vai trò rất quan trọng tạo nên sức hút của resort. Sự sáng tạo độc đáo trong thiết kế thu hút những vị khách. Lưu giữ lại nhiều kỷ niệm của khách hàng tại resort.

Thiết kế Resort có cơ sở hạ tầng và kiến trúc đẹp độc

Thiết kế Resort có cơ sở hạ tầng và kiến trúc đẹp độc

An ninh

Chắc chắn đây là điều mà nhiều khách hàng quan tâm. Tiêu chuẩn về an ninh không thể thiếu trong tiêu chuẩn về resort. Việc đảm bảo về tính mạng và tài sản của du khách luôn được đưa lên hàng đầu. Đây là điểm cộng và là tiêu chí để khách hàng lựa chọn và lưu trú tại resort.

dam-bao-an-ninh-tot-tai-resort

Đảm bảo an ninh tốt tại Resort

Dịch vụ resort

Không phải bất kỳ resort nào cũng đầy đủ về dịch vụ để phục vụ khách hàng. Tuy nhiên những dịch vụ cơ bản tương ứng với resort 3 sao, 4 sao, 5 sao cần được đảm bảo. Cùng với đó là phong cách phục vụ chuyên nghiệp cần phải được thực hiện.

chat-luong-dich-vu-tot-voi-tieu-chi-sao-tai-resort

Chất lượng dịch vụ là tiêu chí cần coi trọng hàng đầu

Phong cách phục vụ

Phong cách phục vụ được đánh giá từ quản lý cho đến các nhân viên. Quản lý và nhân viên cần được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp. Chính các tác phong phục vụ của các nhân viên là bộ mặt của resort. Việc đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ phù hợp với từng vị trí. Cùng với sự phù hợp về tính cách, cần có đủ sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc.

Việc giám sát và kiểm tra định kỳ theo quy định, nội quy là điều được chú trọng lên hàng đầu. Có thể thấy sự chuyên nghiệp của các resort được thể hiện qua cách mà họ quản lý nhân viên. Như về tác phong, đồng phục, cách trang điểm, ăn mặc…
Tại các resort có phục vụ nhà hàng và quán bar. Cần phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong công tác phục vụ khách hàng.

Resort phải có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tâm

Resort phải có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tâm

Kiến trúc, nội thất resort ấn tượng

Điều mà làm nổi bật và làm sang trọng cho resort chắc chắn là kiến trúc và nội thất được đầu tư. Với nhu cầu nghỉ dưỡng tăng cao, chắc chắn cần đạt những chuẩn mực trong thiết kế.

Thiết kế Resort có kiến trúc độc đáo-hút khách

Thiết kế Resort có kiến trúc độc đáo-hút khách

Nội thất tiện nghi

Điều phải kể đến đầu tiên đó là các thiết kế trong resort cần phải tiện nghi và đầy đủ. Chưa yêu cầu có cao cấp hay không nhưng cần đảm bảo rằng các đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Các nhu cầu từ sinh hoạt, ăn, ngủ nghỉ các resort cần phải đảm bảo.

Thiết kế nội thất Resort tiện nghi-sang trọng

Thiết kế nội thất Resort tiện nghi-sang trọng

Kiến trúc và bài trí

Một trong những điều tạo ấn tượng cho khách hàng đó là cần thiết kế kiến trúc ấn tượng. Tùy vào phân cấp mà resort định hướng mà đầu tư. Nhưng một điều không thể bàn cãi là kiến trúc ấn tượng sẽ làm cho khách hàng hài lòng hơn cả.

Du dây văng tại Resort

Du dây văng tại Resort

Cách bài trí không gian kiến trúc phải có sự khoa học giữa các khu dịch vụ tạo thuận lợi cho sinh hoạt và di chuyển đồng thời giúp nhân viên dễ dàng phục vụ.

Thiết kế Resort mini với công năng hợp lý

Thiết kế Resort mini với công năng hợp lý

Cách bài trí nội thất ấn hợp lý, nghệ thuật sẽ là điểm cộng rất nhiều đối với các resort.

Không gian cảnh quan Resort thiết kế đẹp và hòa hợp với thiên nhiên

Không gian cảnh quan Resort thiết kế đẹp và hòa hợp với thiên nhiên

Cơ sở hạ tầng đồng bộ

Sự đồng bộ hạ tầng của resort cũng được xem là một trong những tiêu chuẩn đánh giá. Các khu vực được xây dựng và đầu tư cần phải đồng bộ. Tránh trường hợp đầu tư quá mạnh tay vào khu vực này. Các khu vực khác lại không được chỉn chu. Điều này làm mất điểm rất nhiều đối với một resort chuyên nghiệp.

Khi tìm hiểu để đầu tư resort, chắc chắn rằng đây là những tiêu chuẩn cần phải đáp ứng. Việc cân nhắc, nghiên cứu những tiêu chuẩn này cần phải thực hiện một cách nghiêm túc. Chắc chắn rằng đây là chìa khóa để có thể xây dựng một resort đỉnh nhất.

Thiết kế Resort có sự động bộ về không gian cảnh quan nội ngoại thất tạo ấn tượng với du khách

Thiết kế Resort có sự động bộ về không gian cảnh quan nội ngoại thất tạo ấn tượng với du khách

2. Một số lưu ý đối với thiết kế Resort

Thiết kế Resort được thực hiện với rất nhiều các không gian dịch vụ,lưu trú,vui chơi,chăm sóc sức khỏe,…bởi vậy mà các hạng mục phải có tính thống nhất về quy hoạch.Các phân khu phải được phân chia một cách khoa học thuận lợi cho cả du khách và nhân viên vận hành.Dù diện tích xây dựng Resort là lớn hay nhỏ cũng cần có một sự thống nhất trong quy hoạch kiến trúc giúp người thực hiện thiết kế tập trung vào những ý tưởng của mình.

Resort là quần thể nghỉ dưỡng cao cấp

Resort là quần thể nghỉ dưỡng cao cấp

Đảm bảo ngân sách xây dựng khi bắt đầu dự án cho đến lúc hoàn thiện.Nếu công trình dở dang một phần nào đó sẽ làm giảm vẻ đẹp công trình đi rất nhiều.Thậm chí có những Resort bị bỏ hoang do ngân sách không đảm bảo để hoàn thiện.

Thiết kế Bungalow tại Resort là xu hướng thịnh hành

Thiết kế Bungalow tại Resort là xu hướng thịnh hành

Hệ thống điện và nước tại Resort phải đảm bảo để phục vụ sinh hoạt cho tất cả các hoạt động.Rất nhiều các Resort xây dựng khá xa khu dân cư, nguồn điện và nước sạch không thể cung cấp tới.Bởi vậy mà công trình phải tính tới phương án điện năng mặt trời hoặc sự dụng máy phát công suất lớn , trong đó việc tận dụng năng lượng tự nhiên được ưu tiên bởi tính thân thiện và bảo vệ môi trường .Nguồn nước tự nhiên sẽ được lọc qua hệ thống sử lý hiện đại.

Quý chủ đầu tư đang có nhu cầu thiết kế khách sạn,Resort,Bungalow hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn một kiến trúc ấn tượng,đẳng cấp,độc đáo và sang trọng.

Liên hệ thiết kế với ACI Home:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC & ĐẦU TƯ XÂY DỰNG GOOD HOPE

Số điện thoại: 028 2220 2220 Hotline: 0968 88 00 55

Email: acihomesg@gmail.com

Văn phòng 1: Tòa nhà Rosana, 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q1, TPHCM

Văn phòng 2: Tầng 8, Tòa nhà Licogi 13, Số 164, Đường Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

>>> Những điều cần biết khi thiết kế xây dựng Resort - Khu nghỉ dưỡng:

 

 

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55