Địa hình có tác động thế nào đối với các thiết kế Resort

Tác động của địa hình đối với kiến trúc thiết kế Resort.

Địa hình là yếu tố quyết định toàn bộ không gian thiết kế Resort.Địa hình hay địa thế mặt bằng tương đối quan trọng khi thực hiện kiến trúc công trình Resort,tạo ra hệ sinh thái xanh tự nhiên phù hợp với không gian dịch vụ nghỉ dưỡng.Trong bài viết này Aci Home sẽ phân tích kỹ hơn về ảnh hưởng của địa hình đối với không gian kiến trúc Resort qua đó giúp chủ đầu tư có đánh giá tốt nhất khi quyết định đầu tư vào khu nghỉ dưỡng.

Địa hình ảnh hưởng lớn tới thiết kế Resort
Địa hình ảnh hưởng lớn tới thiết kế Resort

Đặc điểm của địa hình tại các khu Resort.

Trong thiết kế Resort địa hình được phân làm 4 loại: địa hình phẳng,địa hình tự nhiên,địa hình nhân tạo,địa hình hình học.

#Địa hình phẳng

Đây là địa thế mặt bằng xây dựng Resort thuộc đồng bằng,bờ biển,..có tầm nhìn trải rộng trải dài.

-Lợi thế của địa hình này chính là khi xây dựng không bị ảnh hưởng nhiều vào kiến trúc tự nhiên,việc thi công thuận lợi,vận chuyển dễ dàng vật liệu và thiết bị.Quá đó việc hoàn thiện công trình Resort cũng đơn giản và ít tốn kém.

Xây dựng Resort với địa hình phẳng
Xây dựng Resort với địa hình phẳng

-Hạn chế lớn của loại địa hình này là thiếu đi cảnh quan và thảm thực vật tự nhiên.Chỉ có cách khắc phục bằng trồng mới.

#Địa hình tự nhiên

Địa hình tự nhiên khá phong phú về không gian,đó có thể là đồi núi,dốc đá,xa mặc hoặc khe núi,…

-Lợi thế về thảm thực vật và cảnh quan thiên nhiên tạo ra kiến trúc xanh đẹp hữu tình.Đây cũng là loại hình thu hút lượng khách du lịch đông đảo vì tính thân thiện với môi trường.

kien-truc-thiet-ke-resort-xanh-hoa-dang-la-xu-huong-nghi-duong
Resort được xây dựng tại địa hình tự nhiên

-Hạn chế thấy rõ trong quá trình xây dựng khi giao thông không thuận lợi,việc vận chuyển và thi công gặp nhiều khó khăn đồng thời có thể phá hủy phần nào đó cảnh quan tự nhiên.Cách khắc phục tốt nhất là sự dụng chính những vật liệu trong tự nhiên tại gần nơi xây dựng để thi công.

#Địa hình nhân tạo

Địa hình nhân tạo khá phức tạp về cách tạo lên mặt bằng khi xây dựng.Địa hình này thường xuất hiện tại các vịnh,bờ biển hoặc đảo được thi công bồi đắp mà thành.

-Lợi thế của địa hình chính là các tạo hình phong phú,đa dạng hoàn toàn từ ý tưởng của người kiến trúc.

Địa hình nhân tạo trong thiết kế Resort
Địa hình nhân tạo trong thiết kế Resort

-Hạn chế lớn của loại địa hình này là chi phí xây dựng cực lớn,phải sử dụng các biện pháp thi công phức tạp cùng công nghệ tiên tiến nhất.

#Địa hình hình học

Là mặt bằng được xây dựng tại các khu đất đã quy hoạch,diện tích thiết kế bị hạn chế .Loại hình này thường được xuất hiện tại các đô thị lớn,vùng trung tâm.

-Lợi thế là thuận lợi trong việc thi công xây dựng và tiếp cận du khách nhanh chóng.

Địa hình hình học trong kiến trúc Resort
Địa hình hình học trong kiến trúc Resort

-Hạn chế đó chính là các chi phí xây dựng tạo kiến trúc và cảnh quan tự nhiên rất lớn.

Nếu bạn cần tư vấn hoặc mong muốn thiết kế khách sạn, resort và Homestay, hãy liên hệ với Aci Home. Chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện một không gian độc đáo, hoàn hảo, sang trọng và đẳng cấp.Hotline: 0916 88 00 55 – 0968 88 00 55.

 

Trả lời