Khu hành chính – Kỹ thuật – Phụ trợ tại Resort đảm trách gì?

Khu hành chính – kỹ thuật – phụ trợ tại Resrot.

Khu hành chính kỹ thuật và phụ trợ có vai trò nhất định đối với cách vận hành của mỗi Resort.Dù không trực tiếp tham ra vào các dịch vụ giải trí và nghỉ dưỡng nhưng lại mang đến sự chuyên nghiệp đối với cả hệ thống.

Sơ đồ khối phụ trợ - hành chính -văn phòng tại Resort
Sơ đồ khối phụ trợ – hành chính -văn phòng tại Resort

Đặc điểm của khối phụ trợ-hành chính-kỹ thuật

Trong thiết kế Resort,khối phụ trợ sẽ có bố trí lối đi riêng dẫn ( lối phụ ) để thuận tiện cho việc tiếp cận của người sử dụng .Các giải pháp giao thông nội bộ tại Resort cũng được lưu ý để tạo thuận lợi di chuyển cho khối phụ trợ và kỹ thuật.

– Khối phụ trợ có lối hậu cần và khu dành cho nhân viên, cách biệt với khu công cộng và khu ngủ để không ảnh hưởng đến người sử dụng dịch vụ.

– Các vấn đề kỹ thuật: điện, thông tin, cấp và xử lý nước thải,… cần được chú ý nhiều nên khu văn phòng chuyên môn có thể tiếp cận dễ dàng.

Đặc điểm của khối phụ trợ tại Resort
Đặc điểm của khối phụ trợ tại Resort

Chức năng nhiệm vụ của tàng nhóm trong khối phụ trợ:

Chức năng nhiệm vụ của khối phụ trợ-kỹ thuật-hành chính tại Resort
Chức năng nhiệm vụ của khối phụ trợ-kỹ thuật-hành chính tại Resort

Nhóm kho chứa – kỹ thuật:

+ Gồm phòng xưởng sửa chữa; bãi xe điện, trạm bơm; trạm điện; phòng kỹ thuật; hồ chứa nước sinh hoạt; nước chữa cháy, hồ xử lý nước thải.

+ Các hạng mục này có thể bố trí tập trung, ở gần lối giao thông tiếp cận giao thông vận chuyển hàng hóa, thường bố trí xa khu nghỉ dưỡng.

Nhóm phòng nghỉ – phục vụ:

+ Gồm phòng nghỉ nhân viên phục vụ; phòng nghỉ lái xe; phòng may vá, phòng giặt ủi; phòng thay đồ, tắm. + Có lối giao thông tiếp cận nhanh chóng khu nghĩ dưỡng để tiện phục vụ khách, và gần những khối dịch vụ (spa, nhà hàng, khu giải trí…)

Nhóm văn phòng:

– Khối hành chính: là khối văn phòng, nơi làm việc điều hành mọi công việc chung của resort, là nơi tiếp nhận, xử lý mọi hoạt động diễn ra.

– Khối phụ trợ: nhằm bổ trợ cho các khối ngủ, công cộng …. và các khối khác để đảm bảo cho người sử dụng cảm thấy thoải mái.

Nếu bạn cần tư vấn hoặc mong muốn thiết kế khách sạn, resort và Homestay, hãy liên hệ với Aci Home. Chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện một không gian độc đáo, hoàn hảo, sang trọng và đẳng cấp.Hotline: 0916 88 00 55 – 0968 88 00 55.

Trả lời