Các phân khu chức năng tại Resort lên bố trí thế nào

Đăng bởi Biên Nguyễn
14/04/2021
Các phân khu chức năng tại Resort lên bố trí thế nào, 3 rm_ratings 3 rm_ratings
4.67/5 - Có 3 Bình chọn

Phân khúc chức năng tại Resort ra sao?

Đặc trưng là một quần thể tập hợp những tiện ích. Resort cần đảm bảo đầy đủ nhiều phân khu chức năng. Cùng với đó, các phân khu chức năng phối hợp với nhau tạo ra những không gian thoải mái cho khách hàng.
Thiết kế resort thường được chia ra nhiều chức năng khác nhau. Nhưng cần có một mối liên kết chặt chẽ với nhau. Cùng tìm hiểu những phân khu chức năng của một resort để hiểu hơn về loại hình lưu trú này.

Các phân khu chức năng được bố trí tại Resort ra sao?
Các phân khu chức năng được bố trí tại Resort ra sao?

Tìm hiểu chung về các phân khu trong resort

Resort nào càng cao cấp và đầu tư thì sẽ đầy đủ và đa dạng hơn về các phân khu chức năng. Mỗi một phân khu chức năng sẽ hỗ trợ và làm nên sự thành công của resort. Việc tổ chức, sắp xếp những khu vực khách hàng sẽ giúp khách hàng lựa chọn lưu trú hay không.

Trong một resort thường được phân ra làm các phân khu chức năng bao gồm:
– Khu nghỉ dưỡng
– Khu nhà hàng
– Khu vui chơi, giải trí
– Khu spa – health
– Khu cảnh quan
– Khu hành chính, kỹ thuật

Các phân khu này có chức năng và nhiệm vụ khác nhau. Tuy nhiên tạo nên một tổng thể resort hiện đại nhất.

Tìm hiểu cụ thể về các phân khu chức năng

Khu tiền sảnh

Khu tiền sảnh tại Resort sang trọng
Khu tiền sảnh tại Resort sang trọng

Khu vực tiền sảnh là khu vực tiếp đón khách hàng đầu tiên tại resort. Đây là khu vực đặc biệt để lại ấn tượng sâu sắc cho khách hàng. Yêu cầu của khu vực này cần phải được đầu tư thiết kế sang trọng nhất. Chính đây là cái nhìn đầu tiên nhận định xem resort này có chuyên nghiệp hay không. Sự lồng ghép giữa kiến trúc khu tiền sảnh với sự chuyên nghiệp của nhân viên sẽ làm nên ấn tượng đẹp về resort với khách hàng. Chính “gương mặt đại diện” này sẽ để lại ấn tượng cho khách hàng. Đây là khu vực được đầu tư đầu tiên và được thiết kế trung tâm nhất.

Khu nghỉ dưỡng

Đa dạng các tiện ích nghỉ dưỡng tại Resort
Đa dạng các tiện ích nghỉ dưỡng tại Resort

Với lục đích đi du lịch và nghỉ dưỡng. Chắc chắn đây là phân khu cần được chú ý nhiều nhất. Các khu nghỉ dưỡng thường được đầu tư với quy mô và diện tích khác nhau. Nhằm hướng tới các đối tượng khách hàng khác nhau. Từ các khách hàng đi theo nhóm, lẻ, đôi… resort sẽ đáp ứng đầy đủ các nhu cầu đó.
Không chỉ đáp ứng các nhu cầu sinh hoạt của khách hàng. Kiến trúc của các khu vực nghỉ dưỡng cũng cần phải thể hiện sự đầu tư về kiến trúc. Sự ấn tượng và độc đáo sẽ để lại ấn tượng sâu sắc đối với khách hàng.

Khu nhà hàng

Thiết kế nhà hàng,quầy bar tại Resort.
Thiết kế nhà hàng,quầy bar tại Resort.

Nhu cầu về ăn, uống của khách hàng cần được đáp ứng và đảm bảo. Các nhà hàng trong những resort cao cấp thường được đầu tư mạnh. Đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng và hưởng thụ của khách hàng. Đồ ăn ngon sẽ thể hiện sự cao cấp của resort.

Khu vui chơi, giải trí

Khu vui chơi giải trí tại Resort
Khu vui chơi giải trí tại Resort

Ngoài đáp ứng nhu cầu về ăn ở. Nhu cầu giải trí cần được đáp ứng với khách hàng. Các khu giải trí trong nhà, ngoài trời cần đầu tư đồng bộ. Đem lại trải nghiệm đầy đủ về khách hàng.

Khu spa – health

Khu Spa - Chăm sóc sức khỏe tại Resort cao cấp
Khu Spa – Chăm sóc sức khỏe tại Resort cao cấp

Khi đến với resort, chắc chắn rằng phân khúc khách hàng có nhu cầu bao gồm về cả làm đẹp. Nhu cầu nghỉ ngơi, hưởng thụ cần phải được đáp ứng. Các khu vực gym, spa được đầu tư trong các resort. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Khu hành chính, kỹ thuật

Khu hành chính kỹ thuật tại Resort
Khu hành chính kỹ thuật tại Resort

Một điều vô cùng quan trọng đối với khu resort là khu hành chính và kỹ thuật. Khu vực này rất quan trọng để xử lý nhiều sự việc phát sinh khi khách hàng lưu trú tại resort. Khu vực này nhằm phục vụ những khu vực khác của resort.

Resort thường phải chia ra nhiều phân khu để đảm nhiệm những chức năng khác nhau. Resort càng nhiều phân khu thì càng đáp ứng được nhiều nhu cầu của khách hàng.

Quý chủ đầu tư đang có nhu cầu thiết kế khách sạn,Resort,Bungalow hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn một kiến trúc ấn tượng,đẳng cấp,độc đáo và sang trọng.

Liên hệ thiết kế với ACI Home:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC & ĐẦU TƯ XÂY DỰNG GOOD HOPE

Số điện thoại: 028 2220 2220 Hotline: 0968 88 00 55

Email: acihomesg@gmail.com

Văn phòng 1: Tòa nhà Rosana, 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q1, TPHCM

Văn phòng 2: Tầng 8, Tòa nhà Licogi 13, Số 164, Đường Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

>>> Những điều cần biết khi thiết kế xây dựng Resort - Khu nghỉ dưỡng:

 

 

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55