Nhà hàng tại các Resort cao cấp sẽ được bố trí ra sao?

Đăng bởi Biên Nguyễn
14/04/2021
Nhà hàng tại các Resort cao cấp sẽ được bố trí ra sao?, 2 rm_ratings 2 rm_ratings
4.50/5 - Có 2 Bình chọn

Không gian nhà hàng tại các Resort.

Không gian nhà hàng đóng vai trò quan trọng đối với mỗi Resort.Đây là khu giành cho các hoạt động ẩm thực giúp du khách thưởng thức các món ăn Âu Á và đặc sản địa phương.Các Resort cao cấp sẽ có đa dạng hơn các món,đầu bếp cũng có nghiệp vụ cao hơn.Bên cạnh sự đa dạng đó còn là một thiết kế thân thiện hòa hợp với không gian xanh tự nhiên.Trong nội dung bài viết này,Aci Home sẽ phân tích và giới thiệu các không gian nhà hàng đẹp tại các thiết kế Resort cao cấp.

Không gian nhà hàng tại thiết kế Resort
Không gian nhà hàng tại thiết kế Resort

Nhu cầu phục vụ đối với nhà hàng tại Resort.

-Nhu cầu phục vụ của nhà hàng trong resort nằm trong khoảng 80-90% ở bữa sáng, 15- 20% vào bữa trưa, 30-40% vào bữa tối.

– Phong cách và phạm vi lựa chọn của nhà hàng phụ thuộc phần lớn vào quy mô khu resort. Hầu hết nhà hàng ở resort quy mô trung bình cung cấp 2 loại thực đơn, trong khi ở quy mô lớn là 3-4.

Phân loại các kiểu nhà hàng theo cách thức phục vụ

Tương ứng với mỗi loại nhà hàng lại là cách thiết kế và đồ bếp chuyên dụng.Tại Resrot cao cấp,các nhà hàng cũng được phân ra theo cách thức phục vụ để tạo lên sự chuyên nghiệp.

Nhà hàng tự phục vụ,tự chọn món (Buffet)

Có thiết kế sáng tạo,không gian đồ ăn rộng rãi,đa dạng các món là kiểu nhà hàng buffet đang được rất nhiều người yêu thích.Tại các Resort cao cấp,nhà hàng Buffet được thiết kế khá chuyên nghiệp với các thiết bị giữ nhiệt hiện đại,bên trên bố trí rất nhiều đồ ăn,du khác thỏa sức thưởng thức hương vị từng món.Không gian nhà hàng này thường được đặt tại địa điểm view đẹp,kiến trúc hiện đại sang trọng.Một số Resort 5 sao còn sở hữu không gian nhà hàng Buffet ngoài trời.

Nhà hàng buffet tại Resort
Nhà hàng buffet tại Resort

Nhà hàng phục vụ theo bàn

Đây là kiểu nhà hàng rất phổ biến tại các khách sạn hay Resort.Trong đó mỗi bàn sẽ có tổng hợp list menu thực đơn các món để du khách gọi món.Đối với Resrt cao cấp,mỗi bàn thường có từ 1-2 nhân viên phục vụ.Tại đây sẽ có các món ăn Âu,Á,đặc sản địa phương,…Yêu cầu đối với khoảng cách các bàn cũng như thiết kế không gian cần được lưu ý khi thực hiện kiến trúc nhà hàng kiểu này.Đây cũng là không gian có thể dễ dàng chuyển đổi thành nhà hàng Buffet hoặc tổ chức tiệc cưới.

Nhà hàng phục vụ theo bàn tại Resort
Nhà hàng phục vụ theo bàn tại Resort

Nhà hàng phục vụ đồ ăn nhanh (Fast Food)

Tại các Resort cao cấp,nhà hàng fast food được bố trí với không gian riêng biệt có kiến trúc nhẹ nhàng tinh tế.Đây là khu vực phụ vụ đồ ăn tại quầy,bàn ghế được xếp đặt đa dạng phù hợp nhiều nhóm du khách.Chính vì phục vụ đồ ăn nhanh mà không có quá nhiều tiêu chuẩn cho thiết kế,chỉ cần đáp ứng không gian sạch đẹp và vệ sinh.Công trình này thường được thiết kế ngoài trời để tận dụng không gian xanh thoáng mát.

Nhà hàng Fast Food tại Resort
Nhà hàng Fast Food tại Resort

Những tiêu chuẩn chung cho nhà hàng tại Resort

Thiết kế nhà hàng tại Resort có những tiêu chí khắt khe để đảm bảo dịch vụ là tốt nhất.Ngoài không gian thoáng mát,thiết kế hài hòa ấn tượng,trang thiết bị nội ngoại thất cũng phải có sự thẩm mỹ đồng bộ.

Khu vực ăn uống

Khi thiết kế khu vực ăn uống, bạn nên chú ý và đảm bảo những yếu tố không gian cho việc đi lại và ngồi chờ của khách hàng. Tiêu chuẩn thiết kế chỗ ngồi cho nhà hàng nên là lớn hơn 1m2 – 1,4m2 mỗi khách hàng để đảm bảo tốt nhất cho sự thoải mái và trải nghiệm dịch vụ tốt nhất ở nhà hàng.

Khu vực nhà bếp

Khu vực chế biến là nơi mang đến chất lượng dịch vụ của nhà hàng đến khách hàng, vì vậy, khi thiết kế khu vực này cần đảm bảo sạch sẽ, không gian thoải mái. Cần phải đảm bảo không gian cho những công việc quanh khu vực này như nhận hàng, lưu kho, chuẩn bị thức ăn, nấu nướng, rửa bát, trang thiết bị của nhân viên,… Đặc biệt trong những giờ cao điểm, khu vực trở nên bận rộn, bạn nên chuẩn bị để đảm bảo sự thoải mái nhất định cho nhân viên.

Khu vực thanh toán và quầy bar

Khu vực quầy bar thanh toán cần một diện tích và không gian vừa đủ, không cần quá rộng cũng như quá hẹp gây khó chịu. Tại khu vực này, bạn nên chăm chút, trang trí để tạo ấn tượng tốt với khách hàng bằng cách trang trí với cây xanh hay những món đồ nội thất trang trí nhỏ,… bởi đây có thể coi là bộ mặt của nhà hàng.

Tiêu chuẩn nhà hàng tại Resort
Tiêu chuẩn nhà hàng tại Resort

Nếu bạn cần tư vấn hoặc mong muốn thiết kế khách sạn, resort và Homestay, hãy liên hệ với Aci Home.

Liên hệ thiết kế với ACI Home:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC & ĐẦU TƯ XÂY DỰNG GOOD HOPE

Số điện thoại: 028 2220 2220 Hotline: 0968 88 00 55

Email: acihomesg@gmail.com

Văn phòng 1: Tòa nhà Rosana, 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q1, TPHCM

Văn phòng 2: Tầng 8, Tòa nhà Licogi 13, Số 164, Đường Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

>>> Những điều cần biết khi thiết kế xây dựng Resort - Khu nghỉ dưỡng:

 

 

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55