Tuyệt đối không đi xin thiết kế của nhà khác để dùng cho công trình của mình!!!

Đăng bởi Biên Nguyễn
14/04/2021
Tuyệt đối không đi xin thiết kế của nhà khác để dùng cho công trình của mình!!!, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn

Xin thiết kế của công trình đã xây để áp dụng cho khu đất của bạn khi tiến hành thi công liệu có tốt?

Rất nhiều gia chủ vì tiết kiệm tiền thiết kế đã đi mượn hoặc xin của bản vẽ của người khác áp dụng nguyên bản vào công trình của mình. Hậu quả là khi đưa ngôi nhà vào sử dụng gặp nhiều bất cập dẫn đến phải sửa lại rất nhiều không gian.

Trước hết phải nói về công dụng của bản vẽ thiết kế đó là mang đến những công năng,tiện ích phù hợp với tất cả các thành viên sinh sống trong đó. Mỗi gia đình có không gian sống hoàn toàn khác nhau cũng bởi mục đích sử dụng và công năng tiện ích có xu hướng khác nhau. Mặt khác,việc thiết kế còn dựa trên độ mềm cứng của khu đất để làm móng, hướng gió để làm cửa sổ thông phòng, hệ thống điện nước,…Việc áp đặt một thiết kế dập khuôn sẽ khiến bạn hối tiếc khi đi vào thực tế sử dụng dẫn đến nhẹ thì chỉ phải sửa đôi chút không gian, còn nặng thì phải đập ra làm toàn bộ. Dưới đây,Aci Home xin nói đến những bất cập thường gặp phải khi thi công theo bản vẽ xin được.

Không đảm bảo an toàn kết cấu

Mỗi một mặt bằng trước khi thiết kế xây dựng đều phải qua khảo sát hiện trạng, tính toán độ cứng của đất, mạch nước,…khi đó mới có thể đưa ra được phương án làm móng, chôn cọc. Trước hợp đất của bạn có độ cức mặt bằng mềm hơn với khu đất có bản vẽ đi mượn,những tính toán cho móng hoàn toàn nguy hiểm có thể dẫn đến sụt lún bất cứ lúc nào. Chưa kể các mặt bằng mà trước đây là đất nông nghiệp hoặc đất lấn biển, cần phải có cách xử lý móng riêng mới đảm bảo chắc chắn trong việc thi công hoàn thiện nhà. Gia chủ cũng không thể tính toán đến việc cơi nới, sửa chữa công trình nhà của mình vì không thể xác định nó có an toàn hay không.

nha-nghieng-do-xu-ly-mong-khong-tot
Xử lý móng chắc chắn cho từng bản vẽ thiết kế

Xử lý thiết kế phù hợp với điệu kiện địa lý và khí hậu vùng miền.

Tại mỗi vùng miền có điều kiện tự nhiên khác nhau,khí hậu khác nhau,rõ rệt nhất là ví dụ miền Nam không có hiện tượng nồm như miền Bắc. Bởi vậy mà khâu xử lý nền chống nồm trong các thiết kế của người miền Nam không có,tuy nhiên nếu mang bản vẽ đó ra ngoài Bắc thì đến mùa nồm chắc chắn nền nhà ẩm thấp là điều không tránh khỏi.

Một vấn đề khác đó hướng nhà, hướng cửa là điểm mấu chốt tạo ra sự thông thoáng cho ngôi nhà, thuận với hướng gió đã được tính toán. Khi bạn đi mượn bản vẽ thì việc tính toán này đã được bỏ qua, khi hoàn thiện ngôi nhà nếu may mắn có được hướng gió điều hòa còn đen thì công trình nóng ẩm thất thường luôn trong tình trạng bí bách vì không có đường thoát khí.

cach-xac-dinh-huong-nha-theo-phong-thuy-tot-nhat-1
Hướng gió và khí hậu trong thiết kế nhà

Đường điện nước không phù hợp

Khi đưa công trình vào trong sinh hoạt bạn mới thấy vấn đề này tai hại thế nào trong việc thi công nhà theo bản vẻ đi xin. Ví dụ đường điện nước thiết kế cho công trình nguyên bản phù hợp với mức công xuất sử dụng của gia đình đó,khi mang sang thiết kế của bạn với công xuất sử dụng gấp ba - gấp bốn sẽ dẫn đến quá tải đường điện,đường nước bất tiện. Việc đi vào khắc phục chỉ có thể làm đường điện nước nổi gây mất mĩ quan cho ngôi nhà,hoặc nếu đi theo âm tường thì quá trình khắc phục khá tốn kém.

dien-nuoc-trong-thiet-ke-nha
Đi đường điện nước trong thiết kế nhà

Nội ngoại thất không phù hợp với sinh hoạt

Mỗi bản vẻ thiết kế kiến trúc nội ngoại thất có công năng sinh hoạt được thực hiện theo ý thích của các thành viên gia đình chủ đầu tư. Chính bởi vậy mà nó mang đến sự tiện lợi,hợp lý trong không gian sống của công trình nguyên bản. Khi bạn xin bản vẽ về và thực hiện thi công sẽ phát sinh ra rất nhiều điều bất tiện vì gia đình bạn và gia đình kia có xu hướng,ý thích khác nhau. Lấy ví dụ đơn giản là khu để xe máy trong nhà của họ chỉ cần không gian 2 chiếc tuy nhiên nhà bạn là 5 chiếc. Nội thất bếp với bàn nếu cao vì vợ chồng nhà kia khá cao,xong bất tiện khi vợ chồng bạn lại thấp…. Rất nhiều các phát sinh do nội ngoại thất không hợp với gia đình bạn vì bản vẽ đi mượn khiến bạn khó chịu. Việc phải cải tạo,sửa lại công trình gặp khó khăn và chi phí không hề ít.

noi-that-can-nha-hien-dai-2
Nội thất phù hợp với sinh hoạt gia đình

Kết luận: Gia chủ không nên tiết kiệm mấy chục triệu tiền thiết kế để rồi sau đó phải hối tiếc bỏ ra nhiều tiên hơn thế rất nhiều để khắc phục hậu quả.

Liên hệ thiết kế với ACI Home.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC & ĐẦU TƯ XÂY DỰNG GOOD HOPE

Số điện thoại: 028 2220 2220 Hotline: 0968 88 00 55

Email: acihomesg@gmail.com

Văn phòng 1: Tòa nhà Rosana, 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q1, TPHCM

Văn phòng 2: Tầng 8, Tòa nhà Licogi 13, Số 164, Đường Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

>>>Những kinh nghiệm để xây dựng, cải tạo nhà - biệt thự đẹp:

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55