Chi tiết 9 công đoạn thi công hoàn thiện nhà ở

Đăng bởi Biên Nguyễn
14/04/2021
Chi tiết 9 công đoạn thi công hoàn thiện nhà ở, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn

“Lấy vợ,làm nhà và tậu trâu” là 3 chuyện lớn trong đó ám chỉ việc an cư, lập thất và sự nghiệp. Trong 3 chuyện lớn này thì việc làm nhà là việc mà người xưa thường đề cao nhất bởi có an cư thì mới lạc nghiệp, có lạc nghiệp thì mới lập thất. Chính bởi vậy mà căn nhà xây lên cần phải đạt được 4 tiêu chí quan trọng:Tiện sinh hoạt, bền vững, kiến trúc đẹp, tiết kiệm chi phí.

Các bước xây dựng và hoàn thiện nhà ở

1- Tuổi và hướng nhà đẹp sẽ tốt cho phong thủy

2- Dự trù kinh phí đầu tư

3- Tham khảo bạn bè,người thân hoặc trên internet về kiến thức xây dựng.

4- Xin cấp phép xây dựng cho ngôi nhà

5- Liên hệ với đơn vị kiến trúc và nhà thầu xây dựng

6- Công đoạn khởi công,xuống cát.

7- Theo dõi tiến độ công trình và hỗ trợ nhà thầu

8- Các khâu hoàn thiện nhà

9- Lắp đặt thiết bị nội thất cho công trình.

cac-buoc-xay-dung-nha-o-6
Các bước xây dựng nhà ở

1-Tuổi và hướng nhà đẹp sẽ tốt cho phong thủy

Theo truyền thống Á Đông, trước khi xây nhà,gia chủ cần đi xem tuổi và hướng nhà bởi nó ảnh hưởng đến tiền tài danh vọng cũng như sự bình yên của toàn gia đinh. Nếu phong thủy tuổi và hướng nhà không tốt thì cần có hướng dẫn hóa giải để mang lại vượng khí, xung túc cho gia chủ.

cac-buoc-xay-dung-nha-o-2
Xem hướng nhà và tuổi đẹp trong phong thủy nhà

2- Dự trù kinh phí đầu tư

Tính toán kinh phí đầu tư thường được xây dựng dựa trên việc tính toán chi phí đầu tư và chi phí phát sinh. Công đoạn tính toán này giúp bạn có đảm bảo được ngôi nhà của bạn thuận với số tiền mà bạn có.

Chi phí đầu tư : gồm chi phí thiết kế, chi phí thi công, nhân công.

Chi phí phát sinh: với mỗi ngôi nhà thì chi phí này thường lên tới 10-30% bởi trong gia đoạn làm sẽ có những nảy sinh nhu cầu thi công thêm.

3- Tham khảo bạn bè,người thân hoặc trên internet về kiến thức xây dựng.

Việc tham khảo bạn bè,người thân,sách báo hoặc internet sẽ giúp bạn có được những ý tưởng cho ngôi nhà của mình. Mặt khác, bạn cũng có thêm những kiến thức xây dựng giúp bạn hiểu thêm được những công đoạn xây nhà và hỗ trợ nhà thầu xây dựng đẩy nhanh tiến độ công trình.

cac-buoc-xay-dung-nha-o-3
Tham khảo sách báo và bạn bè về xây dựng nhà

4- Xin cấp phép xây dựng cho ngôi nhà

Đây là phần khá quan trọng đối với việc xây dựng nhà. Bạn cần phải đảm bảo khu đất xây dựng có sổ đỏ và được cấp phép xây dựng. Việc hoàn thành cấp phép xây dựng dựa trên cấu trúc được trình bày trên bản vẽ của ngôi nhà cần thi công.

Đối với những công trình xây dựng có diện tích lớn ( trên 300m2) hoặc thiết kế biệt thự cần khảo sát tham dò móng trước khi thi công để đảm bảo sự chắc chắn và an toàn cho kiến trúc của bạn.

5-Liên hệ với đơn vị kiến trúc và nhà thầu xây dựng

cac-buoc-xay-dung-nha-o-4
Liên hệ đơn vị kiến trúc và nhà thầu xây dựng

Song song với việc hoàn thành cấp phép,bạn cần có sự tư vấn và thiết kế của kiến trúc sư và nhà thầu xây dựng.

Đơn vị thiết kế kiến trúc sẽ tư vấn và thiết kế cho bạn một công trình đẹp cũng như chuẩn với kết cấu và móng của ngôi nhà. Giúp bạn hoàn thành các công đoạn xin cấp phép xây dựng. Sự chuyên nghiệp trong thiết kế sẽ giúp bạn có một không gian nội, ngoại thất như mong muốn.Bạn có thể nhìn được trước thiết kế của mình trên demo bằng 3D. Giúp công trình của bạn được thiết kế khoa học và giảm được chi phí thi công.

Nhà thầu xây dựng sẽ đồng hành cùng đơn vị thiết kế kiến trúc để hoàn thiện ngôi nhà của bạn đúng tiến độ. Đồng thời có những thỏa thuận về đầu chi phí vật liệu trong thời gian thi công.

6-Công đoạn khởi công,xuống cát.

cac-buoc-xay-dung-nha-o-5
Làm lễ khởi công và xuống cát

Chọn giờ tốt để làm lễ khởi công ngôi nhà là một truyền thống của người Việt Nam. Đây cũng là công đoạn không thể bỏ qua. Giờ đẹp sẽ giúp cho việc thi công thuận lợi.

7- Theo dõi tiến độ công trình và hỗ trợ nhà thầu

Bạn cần theo dõi sát những tiến độ của công trình,đảm bảo việc thi công theo đúng thiết kế kiến trúc.Giám sát các vấn đề về vật liệu và tiến độ thi công.Hỗ trợ nhà thầu để đẩy nhanh tiến độ công trình,tiết kiệm thời gian và nhân lực.

8- Các khâu hoàn thiện nhà ở khi xong phần thô

Sau khi hoàn thiện được phần thô của ngôi nhà cũng là lúc bạn phải hoàn thiện các giai đoạn của ngôi nhà. Đây là giai đoạn khá quan trọng bởi nó ảnh hưởng tới màu sắc và không gian ngôi nhà. Chính là toàn cảnh bộ mặt kiến trúc,phối màu ngôi nhà có đẹp thì không gian và toàn cảnh ngôi nhà mới đẹp. Hãy tham khảo việc sơn màu, lát sàn, hoa văn,… từ các kiến trúc sư.

thi cong xay dung biet thu lau dai kieu Phap
Phần thi công xây dựng xong phần thô

9- Lắp đặt thiết bị nội thất cho công trình.

Nội thất công trình cũng là ảnh hưởng khá nhiều tới kinh phí của bạn. Nội thất càng nhiều thì ngân sách càng lớn. Hãy tham khảo chuyên gia nội thất để có bố trí khoa học cho ngôi nhà và tiết kiệm ngân sách.

Chú ý:Đừng tiết kiệm nội thất chuyên dụng vào những vật liệu kém chất lượng(rẻ) bởi nó sẽ tồn tại cùng ngôi nhà. Nội thất tốt giúp bạn không phải đau đầu trong việc gọi thợ về thay hoặc sửa chữa.

noi-that-hien-dai-23
Lắp đặt nội thất

Lời kết:

Những lời khuyên về các công đoạn hoàn thiện một căn nhà hy vọng mang đến bạn những hình dung nhất định cho việc “an cư” của bạn. Chúng tôi, những kiến trúc sư Good Hope chúc các bạn sẽ có được ngôi nhà như mong muốn.

ACI HOME

Liên hệ thiết kế với ACI Home.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC & ĐẦU TƯ XÂY DỰNG GOOD HOPE

Số điện thoại: 028 2220 2220 Hotline: 0968 88 00 55

Email: acihomesg@gmail.com

Văn phòng 1: Tòa nhà Rosana, 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q1, TPHCM

Văn phòng 2: Tầng 8, Tòa nhà Licogi 13, Số 164, Đường Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

>>>Những kinh nghiệm để xây dựng, cải tạo nhà - biệt thự đẹp:

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55