Những nguyên tắc thiết kế và xây dựng biệt thự bạn cần nắm vững!

Đăng bởi Biên Nguyễn
14/04/2021
Những nguyên tắc thiết kế và xây dựng biệt thự bạn cần nắm vững!, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn

Một công trình biệt thự khi được hoàn thiện đẹp như ý là thành quả của sự đầu tư lớn về bản vẽ, nhân công và tiền bạc. Chính vì khối lượng đầu tư lớn như vậy mà bạn càng cần phải nắm vững những nguyên tắc về thiết kế và xây dựng để tránh những rủi ro phát sinh cho ngôi nhà sắp hoàn thiện của mình. Bài viết dưới đây, Aci Home xin được nói về những nguyên tắc vàng để giúp công trình hoàn thiện như mong muốn.

1. Bản vẽ

Khi xây dựng bất cứ một biệt thự nào thì bản vẽ là mấu chốt để hoàn thiện công trình một cách trôi chảy nhất. Bản vẻ có chuẩn xác, khoa học thì không gian mới hợp ý và đẹp được. Bạn đã xác định bỏ nhiều tỷ đồng ra để xây dựng biệt thự nguy nga thì lại càng cần phải đầu tư chi phi vào những bản vẽ chất lượng. Nếu như sử dụng một bản vẽ sơ sài hoặc cao hứng tự làm thì không tránh khỏi những không gian thừa mà vẫn thiếu nhiều công năng.

thiet-ke-biet-thu-kieu-phap-3-tang-be-the-va-sang-trong-trong-tung-khong-gian-song-1

Thiết kế biệt thự với bản vẽ phối cảnh ngoại thất

Bản vẻ thiết kế biệt thự phải có sự nhất quán giữa chủ đầu tư và kiến trúc sư, tất cả các không gian đều được làm theo ý thích của gia chủ nhưng trên cơ sở chuyên môn của người làm kiến trúc.Bạn phải chắc chắn với không gian mà mình muốn có, sử dụng đúng nhu cầu, đầy đủ công năng, hợp lý với mặt bằng.Vì là một công trình có chi phí xây dựng lớn lên việc đập hoặc cải tạo lại tốn kém vô cùng, bởi vậy mà bản vẻ kiến trúc phải thật sự chính xác và đúng như ý đồ mà bạn đã đưa ra.

Thiet-ke-nha-pho-2-mat-tien-ban-ve

Bản vẽ thiết kế cần có sự chính xác và nhất quán giữa chủ đầu tư và người làm kiến trúc.

2. Vật liệu xây dựng

Biệt thự là một kiến trúc kiên cố và chắc chắn tồn tại vững bền với thời gian, bởi vậy mà việc chọn vật liệu xây dựng tốt cùng nội thất có tuổi thọ cao giúp bạn tránh những phải thay thế khi hỏng và tăng tính ổn định cho công trình.Hãy cứ tưởng tượng, công trình biệt thự của bạn có tuổi thọ cả trăm tuổi mà vẫn bền vững tuy nhiên đường ống nước kém chất lượng, lại phải đục phá ra thay thế khi vỡ; Hệ thống đường điện ngầm hỏng, lại phải đục ra sửa, …Bởi vậy mà việc sở hữu một biệt thự kiên có cũng đồng nghĩa là bạn phải chuẩn bị những vật liệu tốt để cùng tồn tại với công trình của mình.

thi-cong-biet-thu-2-tang-tan-co-dien-phap-5

Chuẩn bị vật liệu tốt cho một công trình biệt thự bền vững

3. Dự trù ngân sách xây dựng

Kinh phí xây dựng biệt thự là lớn so với những công trình nhà thông thương, bởi vậy mà việc thi công nhưng lại thiếu ngân sách là điều tối kỵ.Bao giờ bạn cũng phải dự trù một khoản kinh phí cao hơn dự toán 50% để tránh những phát sinh ngoài mong muốn. Việc thi công dở dang do thiếu kinh phí rất ảnh hưởng tới kết cấu và độ bền của công trình.Rất nhiều gia chủ đang xây dựng nhưng vì công việc kinh doanh mà phải rút bớt một khoản bởi vậy mà thay đổi lại hoàn toàn kết cấu công trình khiến biệt thự không thật sự đẹp, mà còn cảm thấy hơi dị.

thiet-ke-biet-thu-phap-280-m2-sang-trong-nhu-lau-dai-hoang-gia-tai-hue-1

Thiết kế biệt thự với ngân sách ổn định để không làm thay đổi kết cấu công trình.

4. Kiến trúc sư và đơn vị thi công phải có sự thống nhất.

Mâu thuẫn giữ kiến trúc sư và bên thi công luôn là bài toán mà gia chủ thường gặp khó khi bản vẽ đưa ra rồi những thợ thi công lại muốn làm theo cách khác khiến công trình bị lái rất nhiều.Bời vậy mà sự ăn ý giữ kiến trúc sư và thợ thì công là rất cần thiết.Người chủ phải là người đứng giữa để tìm được tiếng nói chung, đưa công trình đạt được sự hợp lý cùng thẩm mỹ đẹp như ý.

dung-tu-y-thiet-ke-kien-truc-nha-o

5. Phong thủy của biệt thự

Một biệt thự với không gian đẹp là chưa đủ, bên cạnh nó cần phải có những yếu tố phong thủy tốt chứa đựng trong đó.Gia chủ đừng quên đưa các thông tin tuổi, mệnh và hướng đất của mình cho bên kiến trúc sư để họ có cơ sở để đưa những không gian phong thủy đẹp nhất vào công trình.Phong thủy sống tốt không chỉ giúp bạn có cuộc sống bình an, thoải mái mà còn mang đến một niềm tin vào sự phát triển trong công việc.

Thiết kế phong thủy nhà

Thiết kế biệt thự – Phong thủy

Liên hệ thiết kế với ACI Home.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC & ĐẦU TƯ XÂY DỰNG GOOD HOPE

Số điện thoại: 028 2220 2220 Hotline: 0968 88 00 55

Email: acihomesg@gmail.com

Văn phòng 1: Tòa nhà Rosana, 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q1, TPHCM

Văn phòng 2: Tầng 8, Tòa nhà Licogi 13, Số 164, Đường Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

>>>Những kinh nghiệm để xây dựng, cải tạo nhà - biệt thự đẹp:

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55