Tránh sai lầm khi quyết định sửa chữa cải tạo biệt thự xuống cấp

Đăng bởi Biên Nguyễn
14/04/2021
Tránh sai lầm khi quyết định sửa chữa cải tạo biệt thự xuống cấp, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn

Cải tạo biệt thự và những lưu ý khi tiến hành sửa chữa kiến trúc.

Khi mà không gian biệt thự bạn đang sử dụng bị xuống cấp,không đáp ứng được sinh hoặc và thẩm mỹ thì việc sửa chữa cải tạo là điều tất nhiên.Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những kinh nghiệm hữu ích khi bắt tay vào cải tạo biệt thự để tránh hao tổn ngân sách,phung phí nhân lực.

Cải tạo biệt thự được chia làm 3 mảng khác nhau tùy theo hiện trạng công trình:

+Xây dựng lại: Khi biệt thự của bạn đã quá cũ,kiến trúc bị xuống cấp nghiêm trọng không thể sử dụng được thì đó là lúc phải xây dựng cải tạo lại.Việc xây dựng sẽ được quyết định khi kiểm tra kết cấu công trình có đảm bảo an toàn cho gia chủ hay không.

+Nâng cấp : Công trình của bạn đã cũ hoặc bị lỗi thời khiến những không gian sống không đẹp,một số công năng không hợp lý khi sử dụng trong sinh hoạt,mở rộng thêm phòng ốc và số tầng.Việc cải tạo nâng cấp biệt thự khi bạn muốn có thêm phòng ốc hoặc nâng tầng phải dựa trên kết cấu chịu lực của công trình.

+Tân trang: Đó là khi công trình đã kém thẩm mỹ khiến bạn muốn cải tạo lại mà vẫn giữ nguyên kết cấu và không gian sống chỉ thay đổi trang trí lại cho đẹp nội ngoại thất.

Dựa trên mức độ của công trình mà gia chủ quyết định loại hình cải tạo hợp lý nhất để tiết kiếm chi phí cho mình.

hien-trang-cai-tao-biet-thu-khu-do-thi-nam-cuong-2
Hiện trạng một biệt thự cần cải tạo lại

Vậy gia chủ phải lưu ý những vấn đề gì khi quyết định cải tạo biệt thự?

1.Xác định hiện trạng để đưa ra quyết định.

Đây là vấn đề hết sức nghiêm túc khi bạn đưa ra một quyết định cải tạo cho công trình của mình vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến túi tiền và thời gian hoàn thiện.Lựa chọn xây lại, nâng cấp hay tân trang hoàn toàn dựa trên kết cấu công trình cũ có đảm bảo việc cải tạo.

-Nếu kết cấu yếu, chịu lực không đảm bảo thì việc xây dựng lại một phần hoặc cả công trình là điều chắc chắn phải làm.

-Nếu kết cấu đảm bảo, bạn thoải mái nâng tầng, mở rộng số phòng và thay đổi một số kiến trúc thẩm mỹ ngoại thất công trình; Đó trính là lời gợi ý để tân trang biệt thự.

-Nếu kết cấu không vấn đề gì và mục đích thay đổi thẩm mỹ biệt thự là cần thiết thì việc bạn tân trang công trình là điều hiển nhiên.

hien-trang-biet-thu-truoc-cai-tao (4)
Hiện trạng một công trình cải tạo theo hướng nâng cấp

2.Xác định kế hoạch nâng cấp

Sau khi đã có được quyết định cải tạo biệt thự theo những gợi ý mà Aci Home đưa ra, bạn phải xác định được kế hoạch thực hiện.Các công đoạn sửa chữa cải tạo biệt thự tưởng như đơn giản tuy nhiên khi đi vào tiến hành xây dựng sửa chữa thì lại rất phức tạp.

*Bởi vậy việc đầu tiên khi bạn bắt tay vào tiến hành cải tạo là phải xin được giấy phép xây dựng của cơ quan chức năng.Có giấy phép thì mới thực hiện được, không giấy phép mà tự ý cải tạo hiện trạng công trình có thể bị phạt nặng và tháo dỡ theo diện cưỡng chế hoặc tự nguyện.Đặc biết với những công trình biệt thự tại phố cổ, biệt thự thuộc diện di tích việc xin giấy phép xây dựng được làm rất chặt.Đối với công trình tân trang thì việc xin giấy phép xây dựng là không cần thiết.

*Khi đã có giấy phép xây dựng thì việc tiếp theo là liên hệ đơn vị kiến trúc uy tín để nói lên mong muốn của mình.Xác định mực độ đầu tư vào kiến trúc xây dựng công trình cải tạo để có ngân sách phù hợp.Liên hệ đơn vị thi công có năng lực tốt.Chuẩn bị chỗ ở tạm cho gia đình mình.Chuẩn bị mặt bằng để tập kết vật liệu xây dựng song song đó là lựa chọn đơn vị cung cấp vật liệu xây dựng giá tốt nhất.

thiet-ke-cai-tao-biet-thu-kieu-Phap-hoan-hao-tai-Xuan-La-HN-4
Lên kế hoặc cải tạo lại thiết kế biệt thự khi đã có giấy phép xây dựng

3.Tiến hành cải tạo biệt thự

Dựa trên kế hoạch cụ thể đã mà bạn đã chuẩn bị trước kết hợp ngân sách dự trù cho công trình thì việc xây dựng cải tạo sẽ trôi chảy và thuận lợi.Tuy nhiên trong quá trình thực hiện cải tạo luôn phát sinh một số vấn đề mà bạn phải lưu ý.

-Trong quá trình xây dựng cải tạo lại biệt thự cần có các biện pháp rào chắn để không ảnh hưởng đến các khu vực xung quanh.

-Cải tạo không gian biệt thự với những yêu cầu thiết kế cho những vật dụng nội thất hoặc tài sản mình đã có để người kiến trúc sư theo đéo thiết kế cho phù hợp.Ví dụ như cần 1 gara chứa 2 ô tô, phòng ngủ có tủ âm tường 3 cánh mà gia đình đang dùng, máy giặt lồng ngang tại vị trí cầu tháng,…Dựa vào đó sẽ làm đẹp không gian của bạn mà tiết kiệm chi phí tôi đa khi không phải sắm mới cho không gian cải tạo mới.

-Không tự ý sửa chữa không gian khi đã có bản vẽ thiết kế công trình cải tạo, nếu muốn cần thông báo với đơn vị thiết kế để có hướng xử lý tốt nhất.Điều này rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến an toàn của các thành viên gia đình với một công trình không chắc chắn được độ chịu lực khi thay đổi kiến trúc kết cấu.

cai-tao-biet-thu-trong-khu-do-thi-nam-cuong-dep-man-nha-8
Cải tạo biệt thự cần “phối hợp ăn ý” với đơn vị kiến trúc

4.Nghiệm thu công trình biệt thực cải tạo

Kiểm tra và nghiệm thu công trình biệt thự cải tạo là một phần đặc biệt quan trọng mà các gia chủ cần lưu tâm bởi nó là thành quả cuối cùng trước khi bạn dọn vào, nếu có vấn đề gì thì túi tiền của bạn sẽ mất thêm một khoản nữa để bù vào sai sót đó. Khi nghiệm thu công trình bạn cần yêu cầu đơn vị thiết kế xuống nghiệm thu cùng trước sự có mặt của nhà thầu thi công. Sự có mặt của ba bên đảm bảo tính khách quan của công trình, độ chính xác so với bản vẽ, độ chuẩn xác của từng không gian như bạn từng mong muốn.

cai-tao-thiet-ke-biet-thu-kieu-phap-tai-hai-phong-3
Cải tạo biệt thự cần lưu ý đến việc nghiệm thu công trình

Chúc các bạn có những không gian sống tuyệt vời sau khi cải tạo.Mọi thắc mắc hoặc cần được tư vấn về giải pháp cải tạo biệt thự xin bạn liên hệ với Aci Home.

Liên hệ thiết kế với ACI Home.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC & ĐẦU TƯ XÂY DỰNG GOOD HOPE

Số điện thoại: 028 2220 2220 Hotline: 0968 88 00 55

Email: acihomesg@gmail.com

Văn phòng 1: Tòa nhà Rosana, 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q1, TPHCM

Văn phòng 2: Tầng 8, Tòa nhà Licogi 13, Số 164, Đường Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

>>>Những kinh nghiệm để xây dựng, cải tạo nhà - biệt thự đẹp:

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55