Các thiết kế biệt thự kiểu Pháp với tuyệt chiêu chống nồm hoàn hảo?

Đăng bởi Biên Nguyễn
14/04/2021
Các thiết kế biệt thự kiểu Pháp với tuyệt chiêu chống nồm hoàn hảo?, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn

Các công trình biệt thự mà người Pháp để lại chứa đựng quá nhiều kiến thức thiết kế xây dựng ở tầm cao. Qua rất nhiều các công trình dinh thự cổ điển Pháp mà tuổi của nó còn lớn hơn cả tuổi đời người ta vẫn thấy được vẻ đẹp tinh tế hiện hữu ở mỗi không gian. Bên cạnh vẻ đẹp đó, sự bền vững và thích nghi khí hậu khắc nghiệt của nó khiến các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm nhất cũng phải thán phục. Tuyệt chiêu chống nồm tại miền Bắc của biệt thự kiểu Pháp dưới đây là một ví dụ của cho sự thông minh của dòng kiến trúc này.

Như mọi người đều biết, khí hậu miền Bắc những ngày tháng 2 đến tháng 4 rất khó chịu với những công trình nhà sát đất, tình trạng sàn ẩm ướt mà người ta thường gọi là bị nồm. Hiện tượng vật lý này là do độ ẩm không khí cao đến bão hòa, hơn nước ngưng tụ tại sàn nhà và các bề mặt xung quanh. Hiện tượng nồm gây rất nhiều khó khăn cho sinh hoạt, không cẩn thận sẽ bị trơn trượt.

Khi người Pháp thực hiện xây dựng biệt thự tại Hà Nội, họ đã nhận ra được vấn đề nồm này và đưa ra một bí kíp xây dựng mà cho đến ngày nay nó vẫn là độc chiêu áp dụng cho rất nhiều các thiết kế biệt thự kiểu Pháp của Aci Home.

Bí quyết chống nồm hiệu quả cho các công trình biệt thự kiểu Pháp đó là khâu sử lý nền móng với những vật liệu hút ẩm tốt là than hoặc xỉ than. Ngay khi thực hiện móng chắc chắn, thiết kế tôn nền với cát vàng và xỉ than là mấu chốt để các công trình biệt thự kiểu Pháp thoát khỏi những ngày nồm ẩm ướt.

maxresdefault

Xỉ than tôn nền công trình

Kết quả thật sự hoàn hảo khi bạn để ý tất cả các công trình biệt thự kiểu Pháp có nền khô ráo trong những ngày nồm ẩm thấp.

Liên hệ thiết kế với ACI Home.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC & ĐẦU TƯ XÂY DỰNG GOOD HOPE

Số điện thoại: 028 2220 2220 Hotline: 0968 88 00 55

Email: acihomesg@gmail.com

Văn phòng 1: Tòa nhà Rosana, 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q1, TPHCM

Văn phòng 2: Tầng 8, Tòa nhà Licogi 13, Số 164, Đường Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

>>>Những kinh nghiệm để xây dựng, cải tạo nhà - biệt thự đẹp:

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55