Thời điểm vàng để bạn xây dựng và sửa chữa nhà cửa- Lời khuyên từ Kts Aci Home

Đăng bởi Biên Nguyễn
14/04/2021
Thời điểm vàng để bạn xây dựng và sửa chữa nhà cửa- Lời khuyên từ Kts Aci Home, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn

Với người trong ngành xây dựng thì có lẽ đây là những lời khuyên đã quen tai,nhưng với người lần đầu xây sửa nhà thì đó lại là những tham kham khảo có giá trị.Cần nhấn mạnh là việc xây sửa nhà cửa gắn liên với cuộc sống thường nhật của bạn,đó là không gian của bạn trong thời gian lâu dài,nó đẹp và hợp ý thích mới không mang đến sự bí bách,tinh thần luôn thoải mái.Dưới đây là gợi ý của kiến trúc sư Aci Home khi bạn có dự định xây dựng,xây – sửa nhà!

them-thang-may-khi-cai-tao-nha-8

Việc chọn thời điểm xây sửa nhà -biệt thự hoặc các công trình dân dụng bị ảnh hưởng rất nhiều bởi thời tiết và giá cả vật liệu.Chính bởi vậy mà quyết định xây dựng vào thời điểm nào cũng sẽ ít nhiều bị tác động bởi hai yếu tố kể trên.Trong bài viết này,chúng tôi chỉ xin nhấn mạnh vào việc cải tảo tạo và xây dựng công trình nhà ở(bao gồm cả nhà chung cư) -biệt thự.

Yếu tố về thời tiết,khí hậu.

Thời tiết tại Việt Nam có thể nói là đa dạng và cũng khá phức tạp nhất là khí hậu miền Bắc.Khi chọn xây dựng sửa chữa nhà cần tránh mùa mưa,chọn thời điểm hanh khô giúp công trình triển khai thuận lợi.

Với miền Bắc,mùa mưa diễn ra từ tháng 4 đến tháng 9 và mạnh nhất vào tháng 7,tháng 8.Điều đó có nghĩa là các tháng còn lại rất thuận lợi cho việc thi công triển khai xây sửa công trình.

Với miến Nam,mua mưa diễn ra dài từ tháng 4 đến tháng 11 nhiên lại nhẹ nhàng đến rồi đi bất chợt.Bời vậy mà việc xây dựng tác động không nhiều như miên Bắc.

Yếu tố giá vật liệu xây dựng thay đổi.

Giá cả vật liệu xây dựng thay đổi khi cầu vượt cung đó là điều mà ai cũng hiểu.Và thời điểm cầu vượt cung thường diễn ra vào dịp cận tết Nguyên Đán.Thời điểm mà người người,nhà nhà đều muốn chỉnh trang căn hộ của mình để kịp ăn tết cổ truyền,nhu cầu sửa chữa cải tạo đặc biệt lớn.Mặt khác các tổng đại lý không muốn hàng tồn nhiều sang năm mới,không dám nhập ồ ạt vì vậy mà vật liệu xây dựng ở mức hạn chế.Điều này dẫn đến việc tăng giá vật liệu để kiếm lời của đại lý trung gian mà vẫn chưa đáp ứng hết nhu cầu.

Nếu việc xây dựng sửa chưa nhà ở tránh được vào dịp cũng năm,bạn đã tiết kiệm cho gia định mình một khoản chi phí không hề nhỏ.Đó là điều tôi giám chắc chắn bởi không chỉ giá vật liệu lên mà giá nhân công thờ thuyền cũng lên phi mã.Và chưa kể đơn vị thi công chi năm sẻ bảy đội thợ để tiến hành nhiều công trình cuối năm khí tốc độ hoàn thiện cũng kéo dài hơn kế hoạch.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào,hãy đừng ngại mà liên hệ với kiến trúc sư Aci Home để được tư vấn miễn phí.

Liên hệ thiết kế với ACI Home.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC & ĐẦU TƯ XÂY DỰNG GOOD HOPE

Số điện thoại: 028 2220 2220 Hotline: 0968 88 00 55

Email: acihomesg@gmail.com

Văn phòng 1: Tòa nhà Rosana, 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q1, TPHCM

Văn phòng 2: Tầng 8, Tòa nhà Licogi 13, Số 164, Đường Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

>>>Những kinh nghiệm để xây dựng, cải tạo nhà - biệt thự đẹp:

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55