Xem tuổi làm nhà cần lưu ý gì?

Đăng bởi Khánh Ly
28/04/2021
Xem tuổi làm nhà cần lưu ý gì?, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn

Xây nhà là một trong những việc hệ trọng nhất của cuộc đời mỗi người. Chính vì vậy, trước khi làm nhà, người ta thường xem xét rất nhiều yếu tố. Và trong đó yếu tố phong thủy về tuổi làm nhà là cực kỳ quan trọng. Người xưa quan niệm rằng, xây nhà làm nhà cần phải chọn được ngày lành tháng tốt, chọn tuổi đẹp để làm nhà. Quan niệm này vẫn tồn tại đến ngày nay và việc xem tuổi làm nhà được xem là việc không thể thiếu trước khi bắt tay vào xây dựng một ngôi nhà.

Vậy mục đích của việc xem tuổi làm nhà là gì? Khi xem tuổi làm nhà thì xem tuổi của ai trong gia đình? Và khi xem tuổi làm nhà thì có những điều gì cần lưu ý? Cùng tham khảo trong nội dung bài viết mà ACI Home sẽ chia sẻ tới bạn đọc hôm nay.

1. Mục đích của việc xem tuổi làm nhà?

Xem tuổi làm nhà ở đây tức là xem ngày, giờ, tháng, năm sinh của gia chủ có hợp để xây dựng nhà hay không. Mục đích của việc xem tuổi làm nhà là để chọn là thời điểm phù hợp nhất tốt nhất để gia chủ có thể khởi công xây dựng ngôi nhà của mình. Theo quan niệm từ xưa đến nay, nếu chọn được thời điểm tốt để làm nhà thì sẽ mang lại cho gia chủ nhiều may mắn, tài lộc, bình an, thuận lợi. Ngược lại khi xây nhà mà không hợp tuổi thì gia chủ sẽ có những ảnh hưởng không tốt đến vận hạn, gặp những điều rủi ro và kém may mắn hơn.

Xét về khía cạnh khác, xem tuổi làm nhà còn có mục đích hỗ trợ về mặt tâm lý. Việc xem tuổi khi xây nhà sẽ giúp bạn chắc chắn với quyết định của mình, cũng như để bạn có thể thoái mái tâm lý hơn khi bắt tay vào kế hoạch làm nhà của mình. Nó giúp bạn tránh những nỗi lo lắng trong cả khoảng thời gian xây dựng ngôi nhà của mình.

Xem tuổi làm nhà cần lưu ý gì?

2. Xem tuổi ai để làm nhà?

Vậy cần xem tuổi của ai khi làm nhà?

Xưa nay chúng ta vẫn thường nghe câu “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Hoặc xét theo thuyết Âm Dương Ngũ Hành, thì trong nhà người vợ được xem là tính Âm, người chồng được xem là tính Dương. Chính vì vậy mà xem tuổi để làm nhà người ta sẽ thường xem tuổi của người chồng hoặc người đàn ông trụ cột trong gia đình.

Tuy nhiên, trong trường hợp người làm chủ kinh tế và trụ cột trong gia đình là người vợ, thì đặt ra vấn đề là: Lấy tuổi người vợ để xây nhà được không? Thực chất, người vợ trong gia đình là đại diện cho tính âm. Nếu gia đình vẫn đầy đủ vợ chồng thì không nên lấy tuổi vợ để làm nhà. Nếu trong gia đình thiếu vắng người đàn ông làm chủ, thì vẫn có thể lấy tuổi người phụ nữ để xem tuổi làm nhà. Nhưng giải pháp tốt nhất trong trường hợp này là có thể mượn tuổi để xây nhà.

3. Xem tuổi làm nhà cần lưu ý gì?

Khi xem tuổi làm nhà cần chú ý đến một số yếu tố như: Kim lâu, Hoang ốc, Tam Tai. Nếu tuổi của gia chủ phạm phải một trong 3 yếu tố này thì cần tránh việc làm nhà, xây nhà trong năm đó. Cách tính xem tuổi gia chủ có vi phạm Kim lâu, Hoang ốc, Tam Tai không sẽ được chúng tôi chia sẻ dưới đây.

3.1 Cách tính Hoang ốc

+ Tính tuổi mụ (tuổi đẻ) tức là tuổi thực và cộng thêm 1 tuổi nữa

+ Lấy chữ số hàng chục của tuổi + chữ số hàng đơn vị của tuổi ra kết quả. Sau đó lấy kết quả đó chia cho 6 và lấy số dự nếu.

 • Nếu dư 1 là Nhất cát
 • Nếu dư 2 là Nhị nghi
 • Nếu dư 3 là Tam địa sát
 • Nếu dư 4 là Tứ tấn tài
 • Nếu dư 5 là Ngũ thọ tử
 • Nếu dư 6 là Lục Hoang ốc.

– Nhất cát (tốt): Làm nhà sẽ có chốn An Cư, mọi việc hanh thông

– Nhì Nghi (tốt): Làm nhà sẽ có lợi, hưng vượng, giàu có

– Tam địa sát (xấu): Làm nhà phạm, gia chủ có thể mắc bệnh tật

– Tứ tấn tài (tốt): Làm nhà phúc lộc sẽ tới

– Ngũ thọ tử (xấu): Trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh ly biệt

– Lục Hoàng ốc (xấu): Làm nhà phạm, khó thành đạt được

Nếu gia chủ có tuổi thuộc các cung nhất cát, nhị nghi, tứ tấn tài thì sẽ mang vận khí tốt, ý nghĩa làm nhà sẽ thuận lợi. Còn các cung còn lại là thuộc phần đại kỵ, xui xẻo nên bạn cần tránh.

Xem tuổi làm nhà cần lưu ý gì?

3.2 Cách tính Kim lâu

Nếu tuổi người đàn ông chủ nhà có đuôi là 1, 3, 6, 8 thì không nên làm nhà. Bạn chỉ cần lấy tuổi người đàn ông chủ nhà đó chia cho 9, nếu dư 1, 3, 6, 8 thì sẽ phạm phải hạn Kim lâu. Khi trùng những con số này thì bạn nên tránh làm việc trọng đại như xây nhà. Cụ thể:

 • Dư 1: rơi vào cung Khôn, phạm Kim Lâu thân, tức gây hại cho bản thân gia chủ.
 • Dư 3: rơi vào cung Càn, phạm Kim Lâu Thê, gây họa cho người vợ gia chủ.
 • Dư 6: rơi vào cung Cấn, phạm Kim Lâu Tử, gây họa cho người con trong gia đình.
 • Dư 8: rơi vào cung Tốn, phạm Kim Lâu lục súc, gây thiệt hại cho vật nuôi trong gia đình, khiến gia đình không thể nuôi được các loại gia cầm gia súc.

3.3 Cách tính Tam tai

Theo phong thủy Ngũ hành thì hạn Tam tai tức là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Trong một đời người, cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn Tam tai. Xem tuổi đẹp để làm nhà bạn nên tránh tuổi phạm tam tai.

 • Những người Thân, Tý, Thìn: Tam tai các năm Dần, Mão, Thìn
 • Những người tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Tam tai các năm Thân, Dậu, Tuất.
 • Những người tuổi Hợi, Mão, Mùi: Tam tai các năm Tỵ, Ngọ, Mùi
 • Những người tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Tam tai những năm Hợi, Tý, Sửu

Trên đây là một số thông tin về “xem tuổi làm nhà” mà ACI Home muốn gửi tới bạn đọc tham khảo. Hy vọng sẽ giúp ích cho quý vị.

4. Liên hệ với ACI Home

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC & ĐẦU TƯ XÂY DỰNG GOOD HOPE

Số điện thoại: 028 2220 2220 Hotline: 0968 88 00 55

Email: acihomesg@gmail.com

Văn phòng 1: Tòa nhà Rosana, 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q1, TPHCM

Văn phòng 2: Tầng 8, Tòa nhà Licogi 13, Số 164, Đường Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

>>> Những bí kíp để sở hữu biệt thự có không gian đẹp mà vẫn chuẩn phong thủy:

Xem thêm:

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55