Thi công xây dựng nội ngoại thất biệt thự cổ điển

Đăng bởi Biên Nguyễn
14/04/2021
Thi công xây dựng nội ngoại thất biệt thự cổ điển, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn

Thi công : Nội ngoại thất biệt thự cổ điển

Xây dựng một căn nhà phố hay một căn biệt thự hiên đại để đảm bảo chất lượng sử dụng lâu dài đã là một khó khăn cần những người chuyên môn và kinh nghiệm. Để xây dựng một công trình cổ điển đạt yêu cầu về chất lượng và thẩm mỹ còn cần những yếu tố khắt khe hơn thế. Good Hope xin đưa ra một số lưu ý cho bạn đọc tham khảo để làm nên một công trình hoàn hảo hơn đúng với mong muốn của mình về một chốn đi về mơ ước:

thi-cong-cong-trinh-phap-co-41
Thi công biệt thự tân cổ điển
thi-cong-cong-trinh-phap-co-39
Công trình xây dựng biệt thự tân cổ điển Pháp

1. Hồ sơ thi công: Điều đầu tiên gia chủ cần chuẩn bị đó là phả có một bản vẽ thiết kế và dự toán công trình của một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để có được một bộ hồ sơ thi công đầy đủ khi bắt tay vào quá trình xây dựng, tránh tình trạng trong quá trình thi công phải sửa chữa, thay đổi làm ảnh hưởng tới chất lượng công trình, kéo dài thêm thời gian xây dựng. Ngoài ra bản dự toán công trình sẽ giúp cho gia chủ biết được kinh phí hoàn thiện nên công trình, từ đó có được sự chủ động trong vấn đề tài chính.

2. Nhà thầu thi công: Sau khi có được hồ sơ thi công đầy đủ, gia chủ cần tìm một nhà thầu xây dựng có kinh nghiệm đã thi công những công trình tương tự. Các công trình cổ điển ngoài hệ thống điện nước, và hần xây dựng cơ bản như các nhà ở thông thường, còn có hệ thống kết cấu, mái sàn, vòm cuốn….phức tạphơn. Trong quá trình hoàn thiện từng chi tiết phào chỉ, lan can, hệ các thức cột, … cần những người thợ khéo tay có đầu óc thẩm mỹ cao.

thi-cong-cong-trinh-phap-co-43
Ấn tượng biệt thự cổ điển Pháp
thi-cong-cong-trinh-phap-co-38
Phối cảnh thiết kế biệt thự cổ điển

3. Giai đoạn thi công: trong quá trình thi công chi tiết các bước chúng tôi xin cập nhật ở một bài viết khác cụ thể hơn. Ở đây xin trình bày một số yếu tố khác cần lưu ý so với khi xây dựng một công trình nhà ở bình thường, ngoài phần hệ thống kết cấu sàn, dầm, cột… thông thường. Công trình dạng cổ điển thường có độ phức tạp hơn nhất là hệ mái nhà, khi chuẩn bị đổ bê tông, cần kiểm tra kỹ sắt thép đã đan buộc theo đúng thiết kế hay chưa. Khi tiền hành đổ bê tông cần có mạch ngừng bê tông theo đúng tiêu chuẩn tránh tình trạng bê tông bị khô khi không đổ kịp do khối lượng đổ mái lơn. Các tuyến nơi giao của các hệ mái cũng phải được xử lý kỹ tránh trường hợp nứt gẫy thấm dột trong quá trình sử dụng. Một chi tiết nhỏ nhưng cũng cần lưu ý đó là độ chính xác của hệ mái vòm cuốn, hệ các bước cột, lanh tô thường khong được để ý tới giai đoạn hoàn thiện sửa chữa sẽ rất mất thời gian, ảnh hưởng tới thẩm mỹ công trình.
Trong quá trình hoàn thiện công trình những phần phào chỉ, thức, cột, lan can… với độ tinh xảo và phức tạp cần những người thợ xây có tay nghề cao mới tạo được sự đồng bộ và tính mỹ thuật. Nếu cầu kỳ hơn một số các chi tiết cơ bản với độ phức tạp cao như các đầu cột, con bọ, con tiện… gia chủ có thể đặt mua của một số đơn vị chuyên sản xuất các chi tiết của công trình cổ điển có bán trên thị trường. Phần sân vườn, cổng tường rào mặc dù là những hạng mục phụ của công trình cũng nên được chăm chút một cách tỉ mỉ, bởi nhiều gia chủ khi hoàn thiện xong hạng mục nhà tài chính thì đã rất mệt mỏi nên nhũng phần này thường không được quang tâm.

thi-cong-cong-trinh-phap-co-43
Phối cảnh đài phun nước – biệt thự thự cổ điển
thi-cong-cong-trinh-phap-co-28
Phối cảnh hồ bời biệt thự cổ điển
thi-cong-cong-trinh-phap-co-14
Bồ bơi sang trọng biệt thự cổ điển

Ngoài phần công trình ra hạng mục nội thất cho căn nhà cũng nên làm đồng bộ cùng phong cách với ngoại thất công trình.

thi-cong-cong-trinh-phap-co-4
Nội thất phòng ngủ biệt thự cổ điển
thi-cong-cong-trinh-phap-co-8
Phòng ngủ biệt thự cổ điển
thi-cong-cong-trinh-phap-co-36
Chi tiết nội thất cổ điển
thi-cong-cong-trinh-phap-co-45
Sang trọng thiết kế nội thất cầu thang biệt thự cổ điển
thi-cong-cong-trinh-phap-co-46
Thiết kế phòng khách biệt thự cổ điển
thi-cong-cong-trinh-phap-co-48
Thiết kế phòng ăn biệt thự cổ điển

KTS Nguyễn Mạnh Tân

Công ty Cổ phần kiến trúc & đầu tư xây dựng Good Hope

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55