Rủi ro nào với những công trình khách sạn - Những điều cần phải tránh !

Đăng bởi Biên Nguyễn
14/04/2021
Rủi ro nào với những công trình khách sạn - Những điều cần phải tránh !, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn

Giúp bạn tránh những rủi ro không đáng có khi thiết kế – xây dựng để di vào kinh doanh khách sạn!

Thiết kế – xây dựng khách sạn đẹp và đúng quy chuẩn sẽ giúp chủ đầu tư thuận buồm suôi gió trong kinh doanh tránh được nhiều rủi ro xảy đến.Những khách sạn với kiến trúc sơ sài,không hợp lý công năng,bất tiện với khách du lịch và nguy hiểm hơn là hệ thống phòng cháy không đảm bảo chính là nguyên nhân các ông chủ ăn không ngon ngủ không yêu.Với bài viết dưới,Aci Home đây xin được giúp bạn lưu ý các vấn đề cần tránh trước khi lên ý tưởng xây dựng kinh doanh khách sạn.

1.Vấn đề phòng cháy-chữa cháy(PCCC) cho khách sạn.

Trong xây dựng kiến trúc khách sạn,vấn đề phòng cháy- chữa cháy là vấn đề cực kỳ quan trọng yêu cầu mỗi chủ đầu tư phải đặc biệt chú ý.Bản vẽ thiết kế đã đi kèm hệ thống PCCC theo quy chuẩn được kiến trúc sư lập ra là phần không thể thiếu khi xây dựng khách sạn.Ở đó những hệ thống điện,chống sét,thiết bị dùng điện,sinh lửa,sinh nhiệt,… đã được sếp đặt khoa học và an toàn.Kiến trúc cũng phải đảm bảo cửa thoát hiểm luôn sẵn sàng trong tình trạng xấu có thể xảy đến.

thiet-ke-khach-san-hien-dai-11-tang-3-sao-tai-da-nang-jolie-hotel-1
Thiết kế khách sạn phải đảm bảo các vấn đề PCCC.

2.Đảm bảo xây dựng khách sạn khi đã được cấp phép.

Mỗi công trình khách sạn khi muốn xây dựng đều phải có cấp phép từ đơn vị quản lý xây dựng tại địa phương.Cụ thể với những công trình khách sạn nhỏ dưới 5 tầng thì xin ở phòng quản lý xây dựng tại Quận-Huyện,với các công trình vượt quá 5 tầng thì phải xin ở phòng quản lý xây dựng cấp Tỉnh-Thành Phố.Cần tìm hiểu kỹ về cấp phép chiều cao xây dựng,mặt bằng có được làm tầng hầm không,…Đó là những vấn đề cực ký quan trọng khi bắt tay vào dự án xây khách sạn.Nhiều chủ đầu tư do không tìm hiểu kỹ điều kiện cấp phép mà phải liên tục chỉnh sửa bản vẽ,thậm chí có chủ đầu tư không xin cấp phép mà tự ý xây dựng còn bị cưỡng chế hạ số tầng.

thiet-ke-khach-san-kieu-phap-thu-hut-lu-khach-bang-ve-dep-hoan-my-6a
Đảm bảo thiết kế khách sạn được cấp phép xây dựng

Đối với vấn đề về cấp phép xây dựng,chủ đầu tư hãy trao đổi kỹ cùng kiến trúc sư để được tư vấn hiểu cặn kẽ các yếu tố bất lợi cần tránh khi làm việc với đơn vị quản lý.

3.Rủi ro về ngân sách thiết kế và xây dựng khách sạn.

Đây là một trong những vấn đề thường gặp đối với những người làm kiến trúc như chúng tôi.Chủ đầu tư không đảm bảo ngân sách nhưng vẫn yêu cầu kiến trúc sư phải làm to đẹp nhưng khi đi vào xây dựng không lường được phát sinh và phải tạm dừng.Aci Home khuyên chủ đầu tư hãy chắc chắn ngân sách được dự trù hợp lý trước khi bắt tay vào dự án kinh doanh khách sạn tránh dòng vốn bị tồn đọng khi phải dừng việc xây dựng.

thiet-ke-khach-san-hien-dai-10-tang-dep-an-tuong-tai-hai-tien-2
Thiết kế – xây dựng khách sạn phải đảm bảo được ngân sách

Việc đảm ngân sách xây dựng khách sạn không chỉ giúp thúc đẩy tiến độ công trình nhanh hoàn thiện mà còn tránh rủi ro đọng vốn,không phát sinh lợi nhuận.

4.Kiến trúc không hợp lý

Đây là vấn đề liên quan đến đánh giá của khách du lịch với dịch vụ của chủ đầu tư,ảnh hưởng đến lựa chọn xem lần tới có quay lại nữa không.Cũng không thể coi đây là rủi ro nhưng nó thật sự ảnh hưởng đến túi tiền của bạn bởi lượng khách không vừa lòng dịch vụ sẽ phản ánh với bạn bè của họ,tệ hơn là còn đăng lên mạng xã hội,nói chung là cần tránh.

Ví dụ nhỏ thế này nhé:Một khách sạn muốn xây dựng sân khấu ca nhạc ngay tại phòng ăn,gặp khách đoàn bao trọn phòng đó thì có vẻ thú vị nhưng nếu nhiều đoàn lẻ cùng ngồi ăn thì chẳng khác gì tra tấn nhau.

thiet-ke-noi-that-khach-san-kieu-phap-9-tang-tai-q1-sai-gon-4
Thiết kế khách sạn hợp lý mang lại dịch vụ tốt cho khách du lịch.

Hãy tham khảo nhiều hơn từ kiến trúc sư cho mọi công năng khách sạn để có dịch vụ tốt nhất,hợp lý nhất,đó là cách lôi kéo lữ khách hiệu quả.

Liên hệ tư vấn thiết kế khách sạn

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC & ĐẦU TƯ XÂY DỰNG GOOD HOPE

Số điện thoại: 028 2220 2220 Hotline: 0968 88 00 55

Email: acihomesg@gmail.com

Văn phòng 1: Tòa nhà Rosana, 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q1, TPHCM

Văn phòng 2: Tầng 8, Tòa nhà Licogi 13, Số 164, Đường Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

>>> Tìm hiểu thêm về các thủ tục pháp lý trong quá trình xây dựng khách sạn:

 

 

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55