Thiết kế biệt thự kiểu Pháp bao gồm những gì cấu thành?

Đăng bởi Biên Nguyễn
14/04/2021
Thiết kế biệt thự kiểu Pháp bao gồm những gì cấu thành?, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn

Thiết kế biệt thự kiểu Pháp khồng còn là một kiến trúc lạ lẫm với chúng ta,thậm chí nó còn hòa chung vào bản sắc văn hóa người Việt.Rất nhiều biệt thự Pháp cổ trải qua nhiều năm tháng mà vẫn mang một vẻ đẹp trường tồn.Điều đó khiến phong cách kiến trúc này vô cùng được yêu thích và thường được lựa chọn xây dựng trong các công trình nhà sang trọng.Trong bài viết này,Aci Home xin được nói về những mảnh ghép trong một tác phẩm biệt thự kiểu Pháp ấn tượng.

Một công trình thiết kế biệt thự kiểu Pháp đầy đủ phải bao gồm: kiến trúc ngoại thất,kiến trúc nội thất,sân vườn,tường rào.Ngoài ra còn phải kể đến gara để xe hoặc hầm xe,bể bơi,…tuy nhiên đây chỉ là những ngoại cảnh phụ họa cho công trình thêm phần bề thế.

Thiết kế ngoại thất biệt thự kiểu Pháp:

Ngoại thất biệt thự kiểu Pháp là phần cốt để sở hữu một công trình hoành tráng và đẳng cấp.Ngoại thất có đẹp thì tổng quan công trình mới thể hiện được sự nguy nga bề thế.Thiết kế biệt thự kiểu Pháp đặc biệt coi trọng phần kiến trúc ngoại thất để tôn vinh những không gian sống tại công trình.Chình vì thế mà thẩm mỹ vào tạo hình của công trình biệt thự cổ điển đặc biệt được chú trọng khi làm ngoại cảnh.

thiet-ke-biet-thu-kieu-phap-3-tang-dep-mai-cung-thoi-gian-tai-ha-nam-1
Thiết kế biệt thự kiểu Pháp với ngoại cảnh công trình sang trọng

Phần ngoại thất công trình biệt thự kiểu Pháp có rất nhiều điểm nhấn trong đó phải kề đến kiến trúc sảnh,trụ,ban công,mái vòm,…Công trình càng cầu kỳ về thẩm mỹ thì ngoại thất càng ấn tượng tạo ra không gian cuốn hút đối với người ngắm.

thiet-ke-biet-thu-kieu-phap-3-tang-khong-gian-quy-phai-dang-cap-tai-binh-duong-1
Thiết kế biệt thự kiểu Pháp mang phong cách cầu kỳ cuốn hút

Đôi khi những thiết kế biệt thự mang phong cách tân cổ điển nhẹ nhàng lại là không gian yêu thích của các gia chủ.Ngoại thất được lược giản các chi tiết trang trí cầu kỳ khiến các công trình biệt thự tân cổ điển Pháp thanh thoát và tinh tế lạ kỳ.

thiet-ke-biet-thu-tan-co-dien-phap-tai-vinh-phuc-nhe-nhang-va-tinh-te-2
Thiết kế biệt thự tân cổ điển với ngoại thất nhẹ nhàng thanh thoát

Công trình ngoại thất biệt thự Pháp không chỉ mang đến vẻ đẹp nổi bật mà ở đó còn là một không gian mơ ước của bao người.Sự diễm lệ ngự trị trong một biệt thự Pháp sang trọng thì cái nhìn đầu tiên phải là không gian ngoại thất của công trình đó như thế nào.Tầm ảnh hưởng của ngoại thất kiến trúc có thể coi là mang tính rộng nhất trong cả kiến trúc thiết kế.

thiet-ke-biet-thu-co-dien-3-tang-mau-17
Ngoại thất mang tầm ảnh hưởng đến cả thiết kế biệt thự cổ điển Pháp

Các bạn có thể tham khảo: Ngoại thất đẹp cho biệt thự – Tổng hợp thiết kế chất lượng

Thiết kế nội thất biệt thự kiểu Pháp

Thiết kế nội thất là không gian kiến trúc mang lại những không gian sinh hoạt và tiếp khách của công trình biệt thự.Khi xây dựng biệt thự kiểu Pháp thì các gia chủ thường theo đuổi ngay các không gian nội thất tân cổ điển để đồng bộ với công trình.Đôi khi một số ít chạy theo các thiết kế hiện đại tiện nghi tuy nhiên lại thiếu sự ăn khớp.

thiet-ke-noi-that-biet-thu-co-dien-chau-au-mang-cam-suc-manh-liet-tai-binh-duong-3
Thiết kế nội thất phong cách cổ điển để đồng bộ với kiến trúc Pháp

Thiết kế nội thất cổ điển trong công trình biệt thự mang đến không gian tráng lệ đồng thời đó là những góc sinh hoạt cao cấp mà bao người phải ao ước.Những đồ dùng tương đồng với nội thất một lần nữa cho thấy sức hút vì vẻ đẹp thẩm mỹ tạo lên sự nguy nga tráng lệ cho toàn công trình.

thiet-ke-noi-that-biet-thu-kieu-phap-tai-bao-loc-lam-dong-dep-diem-le-3
Thiết kế nội thất mang đến không gian đẳng cấp cho toàn công trình

Công trình biệt thự là căn nhà sẽ gắn bo lâu dài với gia chủ,bởi vì thế những thiết kế nội thất cũng đồng hành với cuộc sống của các thành viên trong gia đình.Một thiết kế biệt thự hoàn hảo,công năng phù hợp cùng sự tiện nghi sang trọng mới chính là cái đích để chủ nhân hướng đến.

thiet-ke-noi-that-co-dien-biet-thu-tai-binh-tan-5-p-khach-bep
Thiết kế nội thất thật sự quan trọng trong đời sống sinh hoạt của gia chủ

Rất nhiều các thiết kế nội thất biệt thự mà bạn có thể tham khảo tại Aci Home.

Thiết kế sân vườn tại biệt thự kiểu Pháp

Sân vườn không quá quan trọng trong một kiến trúc biệt thự,tuy nhiên nó lại là phần tô điểm có vẻ đẹp của công trình.Khi sở hữu một mặt bằng rộng lớn thì việc làm một sân vườn với cây cảnh và hòn non bộ hoặc hồ cá koi vừa đáp ứng được sở thích của chủ nhân lại vừa mang đến những không gian giải trí.Sân vườn còn là một phần điều hòa không gian sống,là sự hòa hợp phong thủy cho toàn căn biệt thự sang trọng.

biet-thu-vuon-kieu-phap-7
Biệt thự với không gian sân vườn thơ mộng

Kiến trúc sân vườn không chỉ đơn thuần là không gian tô điểm cho biệt thự,nơi đó còn là không gian để gia chủ thả mình trong sự bình yên.Một sân vườn đẹp với cây lá tuyệt đẹp hay một vườn cảnh cùng những lồng chim ríu rít trong thú vui sinh vật cảnh của chủ nhân,còn gì tuyệt vời hơn thế.

biet thu 2 tang kieu Phap tại Ha Tinh
Tổng quan của biệt thự 2 tầng kiểu Pháp tại Hà Tĩnh

Có rất nhiều thiết kế biệt thự vườn mà bạn có thể tham khảo tại Aci Home.

Tường rào và cổng trong thiết kế biệt thự kiểu Pháp

Tường rao và công không chỉ đảm bảo sự an toàn cho tài sản của gia chủ,nó còn là một phần khắc họa vẻ đẹp cuốn hút của công trình.Hệ tường rào với hoa văn đẹp cùng với thiết kế cổng đẳng cấp ngay từ đầu đã mang đến ánh nhìn nể phục từ người khác.

thiet-ke-biet-thu-kieu-phap-tai-bao-loc-lam-dong-dep-diem-le-1
Thiết kế biệt thự kiểu Pháp với kiến trúc tường rào và cổng sang trọng

Tường rào trong công trình cổ điển thường được trang trí với các chi tiết hoa văn và màu sơn tương đồng với cả công trình biệt thự bởi vậy mà dễ dang thấy được vẻ đẹp rạng rỡ ngay từ cái nhìn đầu tiền.Hệ cổng biệt thự kiểu Pháp thường được đúc bằng đồng và có thẩm mỹ khá cầu kỳ, tạo ra sức hút lớn cho toàn không gian.

thiet-ke-biet-thu-co-dien-3-tang-mau-20
Tương đồng trong kiến trúc biệt thự và cổng tường rào mang đến sức hút của công trình.

Các bạn có thể tham khảo những mẫu cổng tường rào đẹp cho biệt thự Pháp tại Aci Home.

Ngoài ra còn rất nhiều các ngoại cảnh phụ trợ khác tô điểm cho sự sang trọng của kiến trúc biệt thự kiểu Pháp như hồ bơi,gara để xe,…mà Aci Home sẽ giới thiệu đến các bạn trong một bài viết khác.

Liên hệ thiết kế với ACI Home.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC & ĐẦU TƯ XÂY DỰNG GOOD HOPE

Số điện thoại: 028 2220 2220 Hotline: 0968 88 00 55

Email: acihomesg@gmail.com

Văn phòng 1: Tòa nhà Rosana, 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q1, TPHCM

Văn phòng 2: Tầng 8, Tòa nhà Licogi 13, Số 164, Đường Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

>>> Kinh nghiệm thiết kế các không gian đẹp nội ngoại thất tại biệt thự:

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55