Những tiêu chuẩn của thiết kế biệt thự 5 sao mới nhất

Đăng bởi Họa Đức
06/12/2021
Những tiêu chuẩn của thiết kế biệt thự 5 sao mới nhất, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn

Biệt thự nghỉ dưỡng 5 sao là một trong những kiểu biệt thự được nhiều du khách yêu thích lựa chọn khi có chuyến du lịch nhờ vào thiết kế ấn tượng cùng chất lượng dịch vụ đẳng cấp. Tuy nhiên để thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng 5 sao cũng cần có những tiêu chuẩn riêng về không gian ngoại thất và công năng sử dụng mà không phải ai cũng nắm được. Bài viết dưới đây ACI Home sẽ đưa ra một vài tiêu chuẩn về thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng 5 sao để bạn tham khảo.

Tiêu chuẩn thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng 5 sao

Biệt thự nghỉ dưỡng 5 sao thường xuất hiện nhiều trong các khu resort với dịch vụ lưu trú cao cấp được nhiều khách hàng tìm đến khi có nhu cầu nghỉ dưỡng dài ngày. Loại công trình này đang xuất hiện nhiều ở các thành phố nổi tiếng về du lịch từ Bắc vào Nam như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc…và nổi trội là biệt thự nghỉ dưỡng đạt tiêu chuẩn 4 sao và 5 sao.

Những tiêu chuẩn thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng 5 sao
Những tiêu chuẩn thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng 5 sao

Vì vậy thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng 5 sao cũng có những tiêu chuẩn riêng và được đánh giá theo một số tiêu chí dưới đây:

Không gian rộng lớn, cảnh quan đẹp mắt và gần gũi với thiên nhiên

Khác với các biệt thự nhà ở thông thường, biệt thự nghỉ dưỡng 5 sao thường được thiết kế, xây dựng tại những khu vực có không gian rộng rãi với diện tích từ từ 1ha đến hàng chục ha. Tuy nhiên phần diện tích xây dựng lại chiếm tỉ lệ nhỏ, phần lớn là để thiết kế cảnh quan, sân vườn, hồ bơi và các dịch vụ giải trí đi kèm.

Tiêu chuẩn thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng 5 sao có cảnh quan đẹp gần gũi thiên nhiên
Tiêu chuẩn thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng 5 sao có cảnh quan đẹp gần gũi thiên nhiên

Việc tập trung vào thiết kế không gian, cảnh quan sẽ mang đến cảm giác thoải mái, sạch đẹp, sang trọng và tiện nghi. Ngoài ra biệt thự nghỉ dưỡng 5 sao còn phải đặt ở những nơi có vị trí thuận lợi, gần trục đường giao thông, gần các khu vực có cảnh quan, danh lam thẳng cảnh, văn hóa lịch sử,…

Kiến trúc đồng bộ, độc đáo gắn đúng theo tiêu chuẩn thiết kế khu nghỉ dưỡng

Kiến trúc của biệt thự nghỉ dưỡng nói chung và biệt thự nghỉ dưỡng 5 sao nói riêng không chỉ đơn thuần là sự lắp đặt phòng ngủ, bố trí các dịch vụ tiện ích đơn giản như khách sạn hay nhà nghỉ thông thường. Thay vào đó thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng 5 đòi hỏi thiết kế phải đảm bảo quy trình bố trí nội thất phải chú trọng tính đồng bộ và hài hòa giữa cảnh sắc, nghệ thuật và truyền thống văn hóa của địa phương nơi nghỉ dưỡng, đặc biệt là tính an toàn và tiện lợi.

Những tiêu chuẩn của thiết kế biệt thự 5 sao mới nhất
Thiết kế biệt thự đồng bộ với khu nghỉ dưỡng và có chất lượng đạt chuẩn 5 sao

Đặc biệt phải chú trọng tới yếu tố: an ninh an toàn, chất lượng, dịch vụ phải đạt tiêu chuẩn 5 sao để mang lại những trải nghiệm nghỉ dưỡng tốt nhất cho khách hàng và thu hút khách hàng quay trở lại.

Lưu ý khi thiết kế và xây dựng biệt thự nghỉ dưỡng 5 sao

Biệt thự là một công trình lớn nên khi nên khi thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng 5 sao và xây dựng chắc chắn sẽ tốn nhiều chi phí. Vì vậy khi có kế hoạch đầu tư xây dựng biệt thự nghỉ dưỡng 5 sao bạn cần lên kế hoạch nghiên cứu để có thể sở hữu được căn biệt thự chất lượng nhất.

Kế hoạch tài chính

Xây biệt thự nghỉ dưỡng trên diện tích bao nhiêu? Chi phí thiết kế và xây dựng là cần bao nhiêu tiền? Đây chắc chắn là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi có ý định đầu tư xây dựng biệt thự nghỉ dưỡng 5 sao.

Những tiêu chuẩn của thiết kế biệt thự 5 sao mới nhất
Có kế hoạch tài chính hợp lý khi hoàn thiện biệt thự nghỉ dưỡng chất lượng 5 sao

Trước hết chủ đầu tư cần phải tính toán xem mình có thể chi ra bao nhiêu tiền để xây biệt thự nghỉ dưỡng rồi từ đó mới tính toán đến các chi phí cụ thể cần bỏ ra. Ngoài ra cũng cần tính toán cẩn thận về các khoản chi phí phát sinh khi xây nhà để từ đó chuẩn bị thêm tài chính phục vụ cho các chi phí phát sinh.

Thiết kế kiến trúc biệt thự nghỉ dưỡng 5 sao

Thiết kế kiến trúc biệt thự nghỉ dưỡng 5 sao như thế nào cũng là một điều quan trọng bởi nó tác động trực tiếp đến việc thu hút khách hàng lựa chọn khu nghỉ dưỡng của bạn. Việc lựa chọn đơn vị thiết kế có kinh nghiệm để đưa ra những thiết kế theo đúng yêu cầu và những mẫu thiết kế mới lạ, độc đáo là điều chủ đầu tư cần quan tâm.

Thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng 5 sao sang trọng tiện nghi
Thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng 5 sao sang trọng tiện nghi

Chọn vật liệu xây dựng và nhà thầu thi công.

Trong quá trình thi công biệt thự nghỉ dưỡng 5 sao thì việc lựa chọn vật liệu xây dựng ảnh hưởng rất lớn đến các chi phí và chất lượng dịch vụ. Nên bạn có thể tham khảo nhiều nơi về giá cả và lựa chọn những vật liệu phù hợp với kế hoạch về tài chính và điều kiện khí hậu nơi xây dựng biệt thự.

Lựa chọn vật liệu thi công biệt thự nghỉ dưỡng phù hợp đạt chuẩn 5 sao
Lựa chọn vật liệu thi công biệt thự nghỉ dưỡng phù hợp đạt chuẩn 5 sao

Khi chọn nhà thầu bạn cũng phải lựa chọn thật kỹ vì nó liên quan tới chất lượng công trình của bạn. Cần tham khảo các nguồn tin để lựa chọn đơn vị nhà thầu và phải có điều khoản rõ ràng quy định trong hợp đồng như:giá nhân công xây dựng biệt thự, vật tư, giá thi công phần thô biệt thự…

Không chỉ có thiết kế biệt thự thông thường, thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng 5 sao cung có những tiêu chuẩn riêng. Hy vọng với những thông tin được ACI Home cung cấp trên đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về các tiêu chuẩn thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng 5 sao.

Liên hệ thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC & ĐẦU TƯ XÂY DỰNG GOOD HOPE

Số điện thoại: 028 2220 2220 Hotline: 0968 88 00 55

Email: acihomesg@gmail.com

Văn phòng 1: Tòa nhà Rosana, 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q1, TPHCM

Văn phòng 2: Tầng 8, Tòa nhà Licogi 13, Số 164, Đường Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55