Những điều kiêng kỵ khi mượn tuổi làm nhà

Đăng bởi Khánh Ly
29/04/2021
Những điều kiêng kỵ khi mượn tuổi làm nhà, 3 rm_ratings 3 rm_ratings
4.50/5 - Có 3 Bình chọn

Nếu bạn đang có ý định làm nhà trong năm, nhưng tuổi của bạn lại không hợp để làm nhà vì vi phạm phong thủy. Lúc này phương án nên lựa chọn đó là mượn tuổi làm nhà của người khác (người này được tuổi làm nhà trong năm đó). Tuy nhiên, khi mượn tuổi làm nhà cũng có những vấn đề xoay quanh cần lưu ý. Mượn tuổi làm nhà thế nào cho đúng? Người được mượn có nên cho mượn tuổi làm nhà hay không? Có những điều gì cần kiêng kỵ khi mượn tuổi làm nhà? Cùng ACI Home giải đáp những vấn đề này qua nội dung bài viết hôm nay nhé!

1. Tại sao cần mượn tuổi làm nhà?

Từ trước đến nay, quan niệm của người dân Việt Nam đó là cần xem tuổi trước khi xây dựng nhà cửa hay công trình mới. Nếu trong năm đó, tuổi của gia chủ phù hợp đẻ làm nhà thì có thể tiến hành khởi công xây dựng. Tuy nhiên nếu có ý định xây nhà mà tuổi của gia chủ lại phạm phải một trong những cấm kỵ phong thủy xây nhà như: Tam tai, Hoang Ốc, Kim Lâu; thì việc xây nhà cần phải dời lại. Nếu gia chủ vẫn cố tình xây dựng nhà cửa thì có thể sẽ bị ảnh hưởng bởi những điều không may xảy đến với bản thân và gia đình. Tuy nhiên, nếu chờ đợi đến khi tuổi đẹp để xây nhà thì có thể phải chờ đến 2-3 năm. Thời gian chờ đợi quá lâu khiến những kế hoạch của gia đình bị ảnh hưởng không nhỏ.

Lúc này, nhiều người tìm đến phương án mượn tuổi làm nhà. Việc mượn tuổi làm nhà vừa giúp gia chủ đảm bảo được yếu tố phong thủy mà kế hoạch xây dựng nhà cũng không bị trì hoãn quá lâu.

Những điều kiêng kỵ khi mượn tuổi làm nhà

2. Mượn tuổi làm nhà thế nào cho đúng cách?

Mượn tuổi làm nhà thực chất đã được nhiều gia chủ thực hiện để tốt cho phong thủy. Tuy nhiên vẫn có nhiều người chưa hiểu rõ về cách mượn tuổi làm nhà thế là là đúng. Vậy như thế nào là mượn tuổi làm nhà đúng cách? Đó là khi gia chủ và người mượn tuổi phải có sự mua bán theo khế ước thực sự (Chủ nhà làm giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi). Quá trình làm nhà trong các giai đoạn như động thổ, đổ mái, nhập trạch,…thì người mượn tuổi sẽ thay chủ nhà làm lễ. Sau khi quá trình làm nhà xong xuôi thì hai bên bàn giao bán lại theo khế ước cho chủ nhà (chủ nhà làm giấy mua lại nhà với giá tượng trưng cao hơn giá bán khi động thổ để bàn giao lại nhà cho gia chủ)
Vậy nên mượn tuổi của ai khi mượn tuổi làm nhà? Các chuyên gia phong thủy cho rằng, nên mượn tuổi của nam giới để làm nhà. Mượn tuổi của người lớn tuổi hơn gia chủ thì tốt nhất. Người được mượn tuổi của những người đang phạm phải hạn Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai...Hoặc không mượn tuổi của người mà gia đình đang có tang.

3. Có nên cho người khác mượn tuổi làm nhà không?

Có nhiều người thắc mắc “Có nên cho người khác mượn tuổi làm nhà? hay “cho mượn tuổi làm nhà có ảnh hưởng gì không?”. Cùng nghe chúng tôi giải đáp nhé!

Trên thực tế, được mượn tuổi cũng như người đi mượn tuổi làm nhà đều không bị ảnh hưởng gì. Thủ tục mượn tuổi làm nhà chỉ có mục đích nhằm tránh được những vấn đề phong thủy xấu mà chủ nhà gặp phải nếu trực tiếp lấy tuổi của mình xây nhà khi không được tuổi. Người được mượn tuổi làm nhà thực chất chỉ liên quan tới những việc như làm lễ động thổ, lễ đổ mái, lễ nhập trạch,…thay cho chủ nhà để tránh những vấn đề liên quan đến phong thủy. Mọi điều vẫn do gia chủ gánh vác, người được mượn tuổi không chịu ảnh hưởng từ bất cứ thứ gì trong quá trình xây nhà.

Những điều kiêng kỵ khi mượn tuổi làm nhà

4. Những điều kiêng kỵ khi mượn tuổi làm nhà

Việc mượn tuổi làm nhà cũng có một số lưu ý và một số điều kiêng kỵ mà chủ nhà cần biết để mọi việc diễn ra thuận lợi, suôn sẻ hơn. Một số vấn đề bạn cần lưu tâm như:

  • Không nên mượn tuổi làm nhà của những người gia đình đang phải chịu tang hoặc tuổi của họ phạm vào các hạn Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu
  • Không nên mượn tuổi phụ nữ để làm nhà, nên mượn tuổi người đàn ông lớn tuổi nhất trong họ hàng gia tộc hoặc người thân quen.
  • Người cho mượn tuổi làm nhà không được cho người thứ 2 cùng mượn tuổi trong thời gian mà người mượn tuổi trước đó chưa làm nhà xong. Vì vậy, trước khi mượn tuổi ai đó để làm nhà bạn cũng nên hỏi kỹ vấn đề này trước khi có ý định nhờ vả.
  • Phải tuân theo các thủ tục hành chính một cách chuẩn xác khi mượn tuổi làm nhà, tránh hậu quả đáng tiếc sau này.
  • Không được phép mượn tuổi làm nhà khi chỉ sửa chữa cải tạo lại nhà cũ. Chỉ mượn tuổi làm nhà khi khởi công xây dựng nhà mới.
  • Nếu như bạn dự định sửa chữa nhỏ mà không cần phải động đến đất đai thì chỉ cần chọn ngày tháng đẹp để làm là được
  • Khi mượn tuổi làm nhà, quá trình làm nhà trong các buổi lễ quan trọng như động thổ, đổ mái, nhập trạch,…thì chủ nhà và thành viên trong gia đình nên tránh đi chỗ khác.

Trên đây là những chia sẻ của ACI Home về việc Mượn tuổi làm nhà và những vấn đề xoay quanh. Hy vọng bạn đọc đã có được những thông tin hữu ích nhất định cho mình.

5. Liên hệ với ACI Home

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC & ĐẦU TƯ XÂY DỰNG GOOD HOPE

Số điện thoại: 028 2220 2220 Hotline: 0968 88 00 55

Email: acihomesg@gmail.com

Văn phòng 1: Tòa nhà Rosana, 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q1, TPHCM

Văn phòng 2: Tầng 8, Tòa nhà Licogi 13, Số 164, Đường Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Xem thêm:

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55