Ấn tượng phong cách thiết kế biệt thự Á Đông

Thiết kế : biệt thự Á Đông

Chủ trì: KTS Nguyễn Phúc Định

Địa điểm, đất xây dựng: Sóc Sơn, Hà Nội

Diện tích xây dựng: 280m2/3 tầng

Chủ đầu tư: Ông Trần Quang Hiếu

Công trình biệt thự Á Đông 3 tầng được thiết kế với kiến trúc cổ truyền của người Viêt pha trộn với nét độc đáo của kiến trúc hiện đại.Bố cục ngôi biệt thự Á Đông được xây dựng với sự liên kết chặt chẽ các hình khối.Với diện tích thiết kế và thi công khá lớn,biệt thự Á Đông 3 tầng có khả năng đáp ứng sinh hoạt một đại gia đình với nhiều thế hệ.

Theo dõi thiết kế biệt thự Á Đông 3 tầng:

Với diện tích của lô đất tương đối lớn KTS Good Hope đã đưa ra giải pháp bố cục tổng thê công trình lùi vể phía sau so với tâm lô đất  làm cho khoảng sân vườn trước mặt công trình càng rộng rãi hơn, vừa phù với nguyên tắc bố cục trong phong thủy, tạo nên nhiều view nhìn đẹp khi nhìn từ hàng hiên, ban công hay từ phòng khách, phòng ăn nhìn ra.Tầng một của ngôi nhà được bố trí  phòng ăn,phòng ngủ của ông bà, tiền phòng… Phần phòng khách được tách riêng một khối, nối liên thông với nhà chính bởi hành lang cầu  đảm bảo sự liên hệ chặt chẽ về công năng nhưng vẫn có sự tách biệt tương đối, là nơi gia chủ tiếp đãi bạn bè và quan khách. Cùng với hành lang cầu liên thông  và khu nhà chính tạo nên một bố cục sinh động, thể hiện được một phần đẳng cấp của gia chủ.

Thiết kế biệt thự Á Đông
Biệt thự Á Đông – Góc nhìn tổng quan
Góc nhìn từ trên cao của biệt thự Á Đông
Biệt thự Á Đông – Góc nhìn từ trên cao cao xuống
thiết kế biệt thự Á Đông
Những khối hình biệt thự Á Đông

Mặt ngoài công trình  tổ hợp bằng những hình khối cô đọng, hệ mái được vươn ra nhiều hơn so với thông thường để che mưa nắng phù hợp với điều kiện khí hậu. Các đường nét kiến trúc được chắt lọc một cách đơn giản tinh tế kết hợp với những họa tiết, hoa văn cách điệu của ngôi nhà Việt, các mảng tường, bê tông  sơn màu sáng làm công trình nổi bật  lên giũa màu xanh của cây cối và cảnh quan xung quanh tạo nên một tổng thể tuyệt đẹp, đơn giản sang trọng nhưng vẫn phảng phất tâm hồn Việt.

một góc biệt thự Á Đông
Biệt thự Á Đông – Góc nhìn tiểu cảnh
Góc nhìn biệt thự Á Đông
Thiết kế biệt thự Á Đông
Mái biệt thự Á Đông
Thiết kế mái biệt thự Á Đông
Biệt thự Á Đông
Chi tiết cột và hành lang biệt thự Á Đông
thiet ke kien truc A Dong
Kiến trúc biệt thự Á Đông
Thiet ke hanh loang biet thu A Dong
Chi tiết hành lang biệt thự Á Đông

KTS: Nguyễn Phúc Định
Công ty Cổ phần kiến trúc & đầu tư xây dựng Good Hope

Xem thêm các mẫu thiết kế biệt thự kiểu Á Đông khác:

Trả lời