Thiết kế nhà phố 5 tầng kết hợp cửa hàng kinh doanh

Thiết kế nhà phố 5 tầng kết hợp cửa hàng Veston phong cách hiện đại

Chủ trì KTS : Dương Kiên

Địa chỉ: T.T Thường Tín – Hà Nội 

Diện tích: 54m2 x 5,5 tầng

Chủ đầu tư: Ông Nguyễn Đức Vinh

Mẫu thiết kế nhà phố kết hợp cửa hàng là một trong những công trình điển hình cho thể loại biệt thự phố mang phong cách tân cổ điển của Good Hope trong thời gian gần đây.

thiet ke nhà phố 5 tầng
Thiết kế nhà phố 5 tầng kết hợp kinh doanh – View mặt tiền

Công trình nhà phố 5 tầng được thiết kế nổi bật với cách tạo hình đơn giản, trẻ trung, công trình là một tổ hợp hình khối được đan xen, sắp xếp lẫn nhau tạo thành một bố cục vừa thống nhất về phong cách, lại đa dạng về hình khối và tạo hình.

thiet ke nha pho 5 tang
Trực diện thiết kế nhà phố 5 tầng kết hợp kinh doanh

Nhà phố 5 tầng nổi bật trên gam màu trắng sang trọng, hiện đại phong cách tân cổ điển. Với sự hạn chế về diện tích 54 m2, các kiến trúc sư Good Hope đã quan tâm phát triển chiều cao để gia tăng công năng của mẫu nhà phố 5 tầng, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt đầy đủ của hộ gia đình. Đồng thời thể hiện địa vị, phong cách sống của gia chủ qua sự kết hợp làm cửa hàng kinh doanh mà vẫn đảm bảo giá trị thẩm mỹ cho công trình nhà phố.

thiet ke nha pho 5 tang
Thiết kế nhà phố 5 tầng tại Thường Tín

Về phần vật liệu và màu sắc cho công trình, đều mang phong cách kiến trúc hiện đại như việc sử dụng những mảng kính lớn cho tầng 1 và tầng 2, vật liệu ốp mặt tiền là đá, phục vụ cho việc kinh doanh của gia chủ. Cửa hàng quần áo càng trở nên sang trọng và bắt mắt. Với thiết kế đơn giản mà ấn tượng này, càng tô đậm và tôn vinh vẻ đẹp kiến trúc trong phong cách tân cổ điển ấn tượng cho ngôi nhà phố.

thiet ke nha pho 5 tang
Thiết kế nhà phố 5 tầng nhìn từ trên xuống

Kiến trúc nhà phố này cũng đem lại cho gia chủ những hiệu ứng đầy sáng tạo, mở ra một không gian khá thoáng theo trường phái năng động, khỏe khoắn. Cấu trúc nhà được chia làm 5 tầng.

Tầng 1 và tầng 2 được sử dụng làm cửa hàng thiết kế quần áo cao cấp

Tầng 3 là phòng khách cho gia đình.

Tầng 4 và tầng 5 được sắp xếp là nơi nghỉ ngơi, mỗi tầng có 2 phòng ngủ với Wc khép kín.

thiet ke nha pho 5 tang
Thiết kế nhà phố 5 tầng hiện đại tại Thường Tín

Hai tầng trên cùng đều có ban công để trồng cây xanh, tạo thêm không gian xanh làm điểm nhấn cho ngôi nhà. Các tầng được phân rõ ràng, mang đến cảm giác mạch lạc cho hình khối ngôi nhà phố.

thiet ke nha pho 5 tang
View mặt tiền thiết kế nhà phố 5 tầng Thường Tín

Xuyên suốt từ tầng 1 lên tầng 5 của công trình được các KTS khéo léo thiết kế hệ thống thang máy thuận tiện, tăng tính năng sử dụng cho gia chủ. Lợi ích của cầu thang máy hẳn ai cũng rõ, nó giúp việc di chuyển giữa các tầng trở nên dễ dàng hơn với người già, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai… Ngoài ra, ngôi nhà cũng sẽ sang trọng hơn với một bộ cầu thang máy gia đình hiện đại.

thiet ke nha pho 5 tang
Cận cảnh mặt tiền thiết kế nhà phố 5 tầng

Để tạo sự khác biệt cho ngôi nhà giữa một con phố với đông đúc, kiến trúc sư Good Hope bằng kinh nghiệm và tâm huyết của mình, đã thiết kế mẫu nhà phố 5 tầng với một diện mạo hoàn toàn mới. Vẫn mang hình thức của một ngôi nhà phố và phong cách Pháp, nhưng những mảng khối đơn điệu truyền thống của mặt tiền được thay đổi và cách tân mới mẻ. Phong cách hiện đại này của Good Hope chính là sự lựa chọn đúng đắn cho chủ đầu tư khi muốn tận dụng nhà ở và kết hợp kinh doanh.

KTS: Dương Kiên
Công ty CP kiến trúc & đầu tư xây dựng Good Hope
Thao khảo một số mẫu thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh khác:

Trả lời