Các loại phòng của khách sạn 3 sao,4 sao, 5 sao

Đăng bởi Đinh Thảo
27/09/2022
Các loại phòng của khách sạn 3 sao,4 sao, 5 sao, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn

Trong các khách sạn nhiều sao, việc chia phòng nghỉ thành nhiều loại với các mức giá và thiết kế khác nhau sẽ giúp phục vụ được nhiều đối tượng khách hàng. Vậy các loại phòng của khách sạn 3 sao, 4 sao, 5 sao được phân chia như thế nào? Hãy cùng ACI Home tìm hiểu qua bài viết này ngay nhé.

Các loại phòng của khách sạn 3 sao, 4 sao, 5 sao dựa theo tiêu chuẩn

Việc phân chia các loại phòng trong khách sạn sẽ được thực hiện dựa trên các tiêu chí như diện tích phòng, view nhìn, đồ dùng nội thất. Cụ thể:

Phòng Standard

Phòng Standard
Phòng Standard

Phòng Standard được coi là phòng tiêu chuẩn của khách sạn từ 2 sao tới 5 sao. Thông thường phòng này sẽ có diện tích nhỏ, nằm ở các tầng thấp và không có view hoặc có sẽ thường không đẹp so với các phòng khác.

Nội thất trong phòng này cũng chỉ đủ đáp ứng được những nhu cầu sử dụng cơ bản nhất. Nội thất phòng Standard được thiết kế đơn giản, không quá cầu kỳ. Hiện nay trong một số khách sạn 5 sao, loại phòng này đã được lược bỏ.

Phòng Superior

Phòng Superior
Phòng Superior


Phòng Superior có chất lượng cao hơn so với phòng Standard. Diện tích cũng rộng hơn, ở vị trí tầng cao hơn và có view nhìn tốt hơn. Trang thiết bị nội thất được thiết kế đầy đủ, tiện lợi, đảm bảo đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Phòng Deluxe

Phòng Deluxe
Phòng Deluxe

Phòng Deluxe được thiết kế với diện tích rộng, khoảng từ 30m2 - 50m2, trên tầng cao của khách sạn, có view nhìn đẹp và không gian thoáng đãng.

Nội thất của những phòng này cũng được lựa chọn kĩ lưỡng, hiện đại và tiện nghi hàng đầu, đảm bảo mang tới cảm giác thoải mái, dễ chịu cho khách hàng trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, khi sử dụng phòng Deluxe, khách hàng còn có thể được hưởng nhiều dịch vụ cao cấp hơn so với 2 loại phòng kia.

Phòng Suite

Phòng Suite
Phòng Suite

Phòng Suite được đánh giá là phòng cao cấp nhất của khách sạn, thường được bố trí tại các tầng cao nhất, với view nhìn hướng biển hoặc hồ bơi….

Diện tích các phòng thường từ 80m2 - 100m2. Những không gian này sẽ được thiết kế 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, 2 phòng vệ sinh và có ban công riêng. Trang thiết bị trong các phòng này cũng được lựa chọn hiện đại nhất, sang trọng nhất và cung cấp các dịch vụ cao nhất của khách sạn, mang tới sự thoải mái cho khách hàng.

Phòng Suite này thường xuất hiện nhiều trong các khách sạn 4 sao, 5 sao với 2 loại phòng:

  • Phòng Junior Suite: Có diện tích từ 60 - 70m2 với view đẹp hướng ra biển, núi hoặc view thành phố. Phòng này sẽ được thiết kế ban công riêng, ghế tắm nắng, bể sục jacuzzi, bàn làm việc….
  • Phòng Executive Suite: Không gian phòng này thường có diện tích lớn hơn so với phòng Junior Suite, từ 80 - 100m2. Phòng này có thể được trang bị thêm cả bồn tắm đứng và nằm và có thể sở hữu một hồ bơi riêng. Các trang thiết bị nội thất đều được lựa chọn kỹ lưỡng, đảm bảo sự hiện đại và tiện nghi.

Connecting room

Phòng connecting room
Phòng connecting room

Đây là loại phòng khá đặc biệt bởi nó không nằm trong tiêu chuẩn phân chia các loại phòng khách sạn theo chất lượng. Phòng Connecting Room thường xuất hiện chủ yếu tại các khách sạn có diện tích rộng.

Loại phòng này sẽ bao gồm 2 phòng riêng biệt và thiết kế cửa thông nhau. Connecting room sẽ phù hợp nhất với các đối tượng khách hàng là gia đình hoặc đi theo đội nhóm.

Các loại phòng khách sạn 3 sao, 4 sao, 5 sao dựa theo kích thước giường

Tùy từng nhu cầu khách hàng có thể lựa chọn loại phòng cho phù hợp
Tùy từng nhu cầu khách hàng có thể lựa chọn loại phòng cho phù hợp

Bên cạnh việc phân loại các phòng trên tiêu chuẩn về chất lượng và diện tích, chúng ta còn có thể phân chia các phòng trong khách sạn 3 sao, 4 sao, 5 sao theo kích thước của giường. Với việc phân chia phòng theo kích thước của giường, khách hàng sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn phù hợp hơn.

Hiện nay trong các khách sạn từ 3 sao cho tới 5 sao đều sử dụng phổ biến 5 loại giường bao gồm:

  • Single bedroom: phòng có 1 giường cho 1 người ngủ
  • Twin bedroom: phòng có 2 giường cho 2 người ở
  • Double Bedroom: phòng có 1 giường lớn cho 2 người ngủ
  • Triple Bedroom: phòng có 3 giường nhỏ hoặc 1 giường lớn và 1 giường nhỏ cho 3 người ngủ

Mỗi một loại phòng sẽ sử dụng những kích thước giường ngủ khác nhau, tùy thuộc vào từng nhu cầu sử dụng mà khách hàng có thể lựa chọn các loại phòng sao cho phù hợp nhất.

Trên đây là một số chia sẻ của ACI Home về các loại phòng của khách hàng 3 sao, 4 sao, 5 sao. Hy vọng bài viết này sẽ mang tới những thông tin bổ ích, giúp bạn đọc có thể lựa chọn được một loại phòng khách sạn phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình, mang tới chuyến đi hoàn hảo và thú vị nhất.

Xem thêm:

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55