Xu hướng du lịch của người Việt năm 2022 sau mở cửa

Đăng bởi Biên Nguyễn
11/05/2022
Xu hướng du lịch của người Việt năm 2022 sau mở cửa, 3 rm_ratings 3 rm_ratings
4.83/5 - Có 3 Bình chọn

Đại dịch Covid-19 đã tác động và làm ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý xê dịch của người Việt, sự thay đổi này sẽ vẫn còn tiếp tục theo tình hình dịch bệnh. Hơn 2 năm qua, mọi thứ đều đã và đang thay đổi rõ rệt, từ nhận thức, quan điểm cho tới thói quen du lịch. Xu hướng du lịch của người Việt năm 2022 sau mở cửa bắt đầu quan tâm hơn tới du lịch bền vững.

Xu hướng du lịch bền vững hậu Covid

Xu hướng du lịch của người Việt năm 2022 sau mở cửa

Xu hướng du lịch sau đại dịch

Nhiều cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng những diễn biến của đại dịch chính là tác nhân khiến cho các du khách Việt theo đuổi lối sống bền vững. Có khoảng 97% khách Việt cho rằng xu hướng du lịch bền vững rất quan trọng và 79% du khách cũng tin rằng cần phải có những hành động để bảo vệ hành tinh cho các thế hệ trong tương lai.

Thay vì những trải nghiệm về các dịch vụ xa xỉ, nhiều du khách Việt muốn có những trải nghiệm chân thật, mộc mạc và gần gũi, mang đậm nét văn hóa đặc trưng bản địa ở tại vùng mà họ sẽ tới. Nhiều người tin rằng việc nâng cao nhận thức về văn hóa cũng như bảo tồn di sản rất quan trọng; nhiều người cũng mong muốn những nguồn thu từ du lịch sẽ được phân bố đồng đều trong mọi tầng lớp xã hội.

Trước xu hướng du lịch của người Việt năm 2022 sau mở cửa vô cùng tích cực này, nhiều đơn vị lữ hành cũng đưa ra đánh giá, những cam kết bền vững đang cho “trái ngọt”. Bởi lẽ ngày càng nhiều người Việt biến ý định thành hành động khi đi du lịch ngay sau khi đất nước mở cửa. Đơn cử ngay việc chính những du khách cũng đã có ý thức cao hơn trong việc mang theo chai nước riêng có thể tái sử dụng thay vì nước đóng chai khi đi du lịch, tham gia các hoạt động hỗ trợ cộng đồng địa phương…

Trước đó, nhân ngày “môi trường thế giới” 5/6/2021, nền tảng du lịch kỹ thuật số Agoda cũng công bố khảo sát về Xu hướng Du lịch bền vững. Trong đó, hầu hết người Việt tham gia khảo sát đã chia sẻ mối lo ngại về tình trạng du lịch quá tải, nạn chặt phá rừng làm du lịch.

Bên cạnh đó, nhiều du khách cũng hy vọng các khách sạn và điểm lưu trú bắt đầu chuyển sang sử dụng nước và các nguồn năng lượng tái tạo cũng như giảm thiểu đồ nhựa sử dụng một lần.

Xu hướng của du khách là ưu tiên tham gia những địa điểm du lịch nguyên sơ, ít người biết tới.

Loại hình du lịch trở thành xu hướng của người Việt năm 2022

Xu hướng du lịch của người Việt năm 2022 sau mở cửa không chỉ thay đổi về điểm đến, khoảng cách mà cả về hình thức của các chuyến đi. Không chỉ đơn thuần là các cuộc vui chơi, check in sang chảnh mà các chuyến đi trong năm 2022 luôn được kỳ vọng mang tới nhiều ý nghĩa và trải nghiệm thú vị hơn.

2.1. Những chuyến đi gắn kết tình cảm

Xu hướng du lịch của người Việt năm 2022 sau mở cửa

Những chuyến du lịch cùng gia đình

Trong những năm dịch bệnh, nhiều người đã có một khoảng thời gian dài phải xa gia đình và bạn bè, ít có dịp tổ chức các chuyến đi cùng nhau. Và khoảng cách chính là yếu tố khiến mọi người thêm trân trọng nhau hơn khi các du khách Việt sẽ xem những dịp du lịch sau này là cơ hội để kết nối, gắn kết tình cảm với những người yêu thương.

2.2. Du lịch thư giãn

Thực tế, đã có rất nhiều kế hoạch du lịch trong năm 2020, 2021 phải hoãn lại đột ngột nên nhiều người Việt cho rằng họ sẽ không bỏ lỡ cơ hội được đi du lịch trong tương lai.

Chia sẻ về những ý định đi du lịch trở lại, chỉ 10% du khách có kế hoạch thực hiện một chuyến nghỉ dưỡng xa xỉ tại các biệt thự hay khách sạn 5 sao. Số đông du khách Việt lại muốn có một chuyến đi đơn giản để nghỉ ngơi, thư giãn, tránh xa những mệt mỏi, lo toan của hiện tại.

2.3. Những trải nghiệm liên quan tới ẩm thực

Xu hướng du lịch của người Việt năm 2022 sau mở cửa

Những chuyến du lịch ẩm thực

Mong muốn khám phá những vùng đất mới của du khách không hề bị suy giảm. Tuy nhiên nhiều du khách vẫn có những e ngại về các chuyến du lịch nước ngoài. Tâm lý này khiến cho các điểm đến trong nội thành trở thành sự lựa chọn chính của các du khách Việt.

Du lịch trong nước, du lịch tại chỗ và việc khám phá ẩm thực được xem là xu hướng du lịch của người Việt năm 2022 sau mở cửa. Khảo sát về xu hướng này, nhiều du khách Việt Nam chia sẻ mong muốn nếm thử và trải nghiệm những văn hóa ẩm thực của các địa phương khi đi du lịch.

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh lĩnh vực dịch vụ du lịch cần quan tâm tới các mẫu thiết kế resort, thiết kế khách sạn hãy liên hệ với acihome.vn nhé.

Một số công trình thiết kế khách sạn nổi bật:

Xem tất cả

Một số công trình thiết kế resort nổi bật:

Xem tất cả

2.4. Du lịch cuối tuần

Khi nhiều du khách Việt cảm thấy lo ngại rằng kế hoạch trong tương lai có thể dễ dàng bị gián đoạn, nhu cầu về các chuyến bay ngắn ngày càng tăng cao. Đặc biệt số lượng này có thể tăng lên chóng mặt vào dịp cuối tuần.

Nhiều du khách Việt ưu tiên có một kỳ nghỉ cuối tuần cho chuyến đi đầu tiên sau khi các hạn chế trong đại dịch được gỡ bỏ. Đây cũng là điều tương đối dễ hiểu vì nhu cầu du lịch cuối tuần cùng gia đình, nghỉ ngơi sau một tuần làm việc bận rộn vốn đã tăng cao trong những năm qua.

Có thể dễ dàng nhận thấy, xu hướng du lịch của người Việt năm 2022 sau mở cửa hướng tới sự bền vững, những giá trị văn hóa mang đậm bản sắc địa phương. Hy vọng bài viết sẽ mang tới những thông tin bổ ích, giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về xu hướng du lịch hiện nay.

Xem thêm:

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55