Tiêu chuẩn kích thước thang máy bên trong tòa nhà văn phòng?

Đăng bởi Họa Đức
07/01/2023
Tiêu chuẩn kích thước thang máy bên trong tòa nhà văn phòng?, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn

Thang máy văn phòng là một trong những thiết bị không thể thiếu trong tòa nhà văn phòng, phục vụ cho nhu cầu di chuyển dễ dàng hơn. Tuy nhiên khi lắp đặt thang máy trong tòa nhà văn phòng cũng cần tuân theo các tiêu chuẩn khắt khe để đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển. Cùng ACI Home tìm hiểu tiêu chuẩn kích thước thang máy bên trong tòa nhà văn phòng trong bài viết dưới đây.

Tiêu chuẩn kích thước thang máy bên trong tòa nhà văn phòng?

Thang máy văn phòng là gì ?

Thang máy văn phòng cũng có cấu tạo hầu hết như các loại thang máy thông thường, được thiết kế đảm bảo theo tiêu chuẩn an toàn thang máy Việt Nam hay tiêu chuẩn Châu Âu. Thang văn phòng thường phục vụ cho những người làm văn phòng, tại các tòa nhà cao tầng giúp việc di chuyển trở nên thuận tiện hơn. Tuy nhiên, đối với thang máy văn phòng thì các thiết kế thang máy có sự khác biệt hơn so với các loại thang thông thường. Thang văn phòng được thiết kế lịch sự, sang trọng hơn để tạo nên sự đẳng cấp cũng như điểm nhấn cho tòa nhà văn phòng.

Tiêu chuẩn kích thước thang máy bên trong tòa nhà văn phòng?

Phân loại các thang máy văn phòng

Thang máy trong tòa nhà văn phòng được chia làm 2 loại khác nhau là: Thang máy văn phòng không phòng máy và thang máy văn phòng có phòng máy.

Thang máy văn phòng không phòng máy

Thang máy văn phòng không phòng máy sử dụng động cơ không hộp số với nam châm vĩnh cửu giúp tiết kiệm tối đa được nguồn năng lượng và không gây ô nhiễm môi trường. Điểm nổi bật nhất của mẫu thang máy này chính là tiết kiệm được tối đa không gian về chiều cao vì không cần có phòng máy. Thang máy văn phòng không phòng máy thường sử dụng chủ yếu cho các tòa văn phòng hạn chế chiều cao hay cần cải tạo lắp đặt.

Tiêu chuẩn kích thước thang máy bên trong tòa nhà văn phòng?

Thang máy văn phòng có phòng máy

Thang văn phòng có phòng máy sở hữu ưu điểm có không gian phòng máy được xây dựng tầng trên cùng. Giúp lắp đặt thiết bị thang máy và cứu hộ thang máy dễ dàng trong trường hợp gặp sự cố.

Tiêu chuẩn kích thước thang máy bên trong tòa nhà văn phòng?

Tiêu chuẩn kích thước thang máy trong tòa nhà văn phòng

Đối với dòng thang máy trong tòa nhà văn phòng cao hơn 10 tầng thì phải đảm bảo kích thước cabin là 1400mm x 1300mm, trọng tải 900kg. Ngoài ra nhưng yêu cầu về kích thước, trọng tải tùy thuộc vào loại hình thanh máy khác nhau.

Tiêu chuẩn kích thước thang máy bên trong tòa nhà văn phòng?

Yêu cầu thang máy đối với văn phòng hạng B

- Tối thiểu 1 thang máy/ 4 tầng, là sản phẩm đã được khẳng định chất lượng trên thị trường và có thương hiệu nổi tiếng.

- Thang máy có thời gian chờ ngắn, tốc độ nhanh, sức chứa 12 – 16 người,

- Thang máy có tiếng ồn thấp và có chất lượng cao, phải là sản phẩm nổi tiếng

Yêu cầu thang máy đối với văn phòng hạng A

- Có phân chia thang cho khách và thang vận chuyển; tối thiểu là 1 thang máy/ 4 tầng

- Thang máy có tốc độ nhanh, thời gian chờ không quá 25s, tối thiểu sức chứa 16 người;

- Thang máy có chế độ dành cho người khuyết tật và ít nhất có một thang riêng vận chuyển hàng hoá.

- Thang máy có tiếng ồn thấp và có chất lượng cao, phải là sản phẩm nổi tiếng.

Các tiêu chuẩn thang máy văn phòng phổ biến

Tiêu chuẩn thang máy văn phòng về độ an toàn

Độ an toàn là một trong những tiêu chuẩn thang máy trong tòa nhà văn phòng quan trọng nhất. Một số loại thang dẫn động điện phải áp dụng tiêu chuẩn bộ xây dựng như thang máy chở người, thang máy chở người và hàng hóa, thang máy chở giường bệnh nhân, thang điều khiển hàng hóa bằng cabin.

Các tiêu chuẩn về an toàn còn bao gồm cấu tạo cơ khí, độ an toàn của cabin, đối trọng… là các yếu tố mà nhân viên lắp đặt cần đảm bảo chuẩn xác. Nhờ đó giúp đảm bảo thanh vận hành tốt và an toàn cho người, tài sản.

Vị trí lắp đặt thang máy trong tòa nhà văn phòng

Theo quy định, thang máy cần được đặt tại lối vào của các tòa chung cư, tòa nhà… cùng hệ điều khiển phù hợp cho mọi đối tượng người dùng. Lưu ý không được bố trí thang máy tại sát phòng chính của tòa nhà, không lắp gần hệ thống nước và nhiệt tòa nhà.

Những tiêu chuẩn về vị trí lắp đặt thang máy trên nhằm đem lại sự thuận tiện cho người dùng. Bên cạnh đó là sự đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Tiêu chuẩn kích thước thang máy bên trong tòa nhà văn phòng?

Xây dựng phòng máy đạt tiêu chuẩn

Tiêu chuẩn khi xây dựng phòng máy của thang máy trong tòa nhà văn phòng là đảm bảo thang có chiều cao tỉ lệ thuận với trọng tải. Ví dụ như những thang máy có chiều cao trên 1m6 thì tải trọng nhỏ nhất là 450 kg. Đồng thời phòng máy cần đảm bảo chống thấm nước, cách nhiệt tốt.

Trên đây là các tiêu chuẩn về kích thước thang máy trong tòa nhà văn phòng cũng như nhiều tiêu chuẩn thang máy khác được ACI Home tổng hợp. Hy vọng bài viết trên ây sẽ hữu ích với bạn.

Liên hệ tư vấn với ACI Home:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC & ĐẦU TƯ XÂY DỰNG GOOD HOPE

Số điện thoại: 028 2220 2220 Hotline: 0968 88 00 55

Email: acihomesg@gmail.com

Văn phòng 1: Tòa nhà Rosana, 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q1, TPHCM

Văn phòng 2: Tầng 8, Tòa nhà Licogi 13, Số 164, Đường Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55