Thiết kế hồ bơi trên sân thượng khách sạn cần lưu ý những gì?

Đăng bởi Đinh Thảo
19/06/2021
Thiết kế hồ bơi trên sân thượng khách sạn cần lưu ý những gì?, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn

Trong xã hội hiện đại như ngày nay, việc xây dựng bể bơi cho gia đình hoặc khách sạn là điều vô cùng cần thiết và trở thành xu hướng thiết kế ngày nay. Đặc biệt thiết kế hồ bơi trên sân thượng khách sạn sẽ mang tới sự đẳng cấp và độc đáo, là điểm nhấn thu hút khách hàng tới với khách sạn. Vậy khi thiết kế bể bơi tại vị trí độc đáo này cần lưu ý những vấn đề gì?

1. Những lưu ý khi thiết kế hồ bơi trên sân thượng khách sạn?

Thiết kế hồ bơi trên sân thượng khách sạn cần lưu ý những gì?

Thiết kế bể bơi trên sân thường là giải pháp giúp tiết kiệm diện tích, chi phí đồng thời mang tới sự độc đáo và tính thẩm mỹ cao cho khách sạn, Tuy nhiên trong quá trình thực hiện, bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau đây:

1.1. Đường ống dẫn nước

Trong quá trình thiết kế hồ bơi trên sân thượng khách sạn nhất định bạn đừng bỏ qua đường ống dẫn nước. Việc lắp đặt đường ống dẫn nước thường hay xảy ra trực trắc bởi ngoài đường ống dẫn nước cho hồ bơi còn có các đường ống dẫn nước sinh hoạt và vệ sinh. Chính vì vậy việc này cần thực hiện cẩn thận tránh gây ảnh hưởng tới cả hệ thống dẫn nước chung của toàn bộ khách sạn. Đường ống dẫn nước của bể bơi cần phải có kích thước đủ lớn và chiều dày hợp lý, hạn chế tối đa tình trạng gãy nứt, vỡ đường ống trong quá trình sử dụng.

1.2. Vị trí đặt thiết bị lọc nước cho hồ bơi

Đây cũng là yếu tố bạn cần lưu ý khi thiết kế hồ bơi trên sân thượng khách sạn. Việc trang bị hệ thống bơm lọc nước sẽ đảm bảo bể bơi luôn sạch sẽ, thời gian vệ sinh bể bơi hàng ngày diễn ra nhanh chóng và đạt được hiệu quả tốt nhất.

Tuy nhiên theo nhận xét của ACI Home, thiết bị lọc nước cho hồ bơi thường phát ra tiếng ồn lớn. Vậy nên bạn cần lựa chọn vị trí đặt thiết bị sao cho hợp lý, tránh gây cảm giác khó chịu, ảnh hưởng tới tâm trạng của khách hàng trong quá trình sử dụng. Bạn có thể sử dụng vật liệu cách âm để bao bọc phía bên ngoài của thiết bị lọc nước để giảm thiểu tối đa tiếng ồn, đồng thời cũng giúp tăng độ bền, tuổi thọ cho sản phẩm.

Thiết kế hồ bơi trên sân thượng khách sạn cần lưu ý những gì?

1.3. Chú ý tới vấn đề vệ sinh, bảo dưỡng

Khi thiết kế hồ bơi trên sân thượng khách sạn bạn cần đặc biệt lưu ý tới vấn đề vệ sinh và bảo dưỡng. Cần phải thường xuyên tiến hành kiểm tra nước, xem nước trong hồ có trong và xanh không. Bạn cũng cần duy trì được mức độ pH của nước tốt nhất. Đồng thời đừng quên tiến hành dọn dẹp, vệ sinh xung quanh hồ bơi theo định kỳ để giúp hồ bơi luôn sạch sẽ, tránh gây ô nhiễm nguồn nước.

Ngoài ra, chủ đầu tư khách sạn cũng cần chú ý tới vấn đề bảo trì, bảo dưỡng máy móc theo định kỳ. Thường xuyên làm sạch và vệ sinh máy lọc nước để đảm bảo nguồn nước trong bể luôn trong và sạch, đảm bảo sức khỏe thật tốt cho khách hàng, mang tới những cảm nhận tốt đẹp về khách sạn trong mắt khách hàng.

2. Tiểu chuẩn khi thiết kế hồ bơi trên sân thượng khách sạn

Thiết kế hồ bơi trên sân thượng khách sạn cần lưu ý những gì?

2.1. Kết cấu xây dựng với khả năng chịu lực cao

Khi bắt đầu tính toán đến việc xây dựng và thiết kế hồ bơi trên sân thượng khách sạn bạn cần phải lưu ý tới khả năng chịu lực của khách sạn. Đây là vấn đề cực kỳ quan trọng, nếu không đảm bảo được yếu tố này thì khách sạn sẽ bị lún móng, nứt tường, thậm chí có thể gây nên những sự cố đáng tiếc trong quá trình sử dụng. Chính vì vậy, bạn cần tính toán thật kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định thi công.

2.2. Xây dựng tại vị trí nền đất vững chắc

Để có thể thiết kế hồ bơi trên sân thượng khách sạn an toàn thì trước tiên nền đất của khách sạn phải thực sự an toàn, kiên cố và vững chắc. Tuyệt đối không nên thiết kế bể bơi ở những vị trí đất nền yếu, không đảm bảo chắc chắn. Bởi lẽ nếu không đạt tiêu chuẩn theo quy định thì trong quá trình sử dụng bể bơi có thể gây tình trạng nứt vỡ, rò rỉ nước, thậm chí có thể gây sụt lún nhà, ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng con người.

Thiết kế hồ bơi trên sân thượng khách sạn cần lưu ý những gì?

2.3. Kích thước công trình đúng tiêu chuẩn

Khi thiết kế hồ bơi trên sân thượng khách sạn bạn cần đảm bảo kích thước của hồ bơi sao cho phù hợp với diện tích của ngôi nhà. Kích thước phải đúng chuẩn thì mới có thể mang tới sự an toàn cho khách hàng trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, việc xây dựng bể bơi tại sân thượng của khách sạn cũng cần phải phù hợp với diện tích của khách sạn, giúp tiết kiệm được chi phí thi công đồng thời đem lại tính thẩm mỹ cao cho khách sạn của bạn.

2.4. Vật liệu thi công

Vật liệu thi công được coi là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng khi thiết kế hồ bơi trên sân thượng khách sạn. Vì được thiết kế tại vị trí cao nên hồ bơi cần phải được làm từ vật liệu có khả năng chống thấm tốt, giảm lực tác động lên ngôi nhà.

Trên đây là một số chia sẻ của ACI Home về vấn đề "Thiết kế hồ bơi trên sân thượng khách sạn cần lưu ý những gì?". Hy vọng bài viết sẽ mang tới những thông tin bổ ích, giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quát hơn về vấn đề này.

Xem thêm:

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55