Thang máy đạt tiêu chuẩn trong các khách sạn 3 sao hiện nay

Đăng bởi Biên Nguyễn
14/04/2021
Thang máy đạt tiêu chuẩn trong các khách sạn 3 sao hiện nay, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn

Thang máy tiêu chuẩn đối với các thiết kế khách sạn 3 sao

Thang máy là một tiện ích không thể thiếu đối với các khách sạn 3 sao hiện nay,một công cụ di chuyển thường xuyên nhất.Thang máy cũng chính là bộ phận vận hành nhiều nhất trong tòa nhà,bởi vậy mà cũng yêu cầu kỹ thuật,an toàn phải được đặc biệt chú ý.Dưới đây,Aci Home xin đưa ra những thiêu chuẩn thang máy giành cho các thiết kế khách sạn 3 sao.

*Về tiêu chuẩn: Thang máy với khách sạn 3 sao phải đạt chất lượng ISO 9000:2008

*Kích thước tiêu chuẩn: Sử dụng hai loại phổ biến nhất là 1600mm x 1800mm-tải trọng 450kg hoặc 1800mm x 2000mm-tải trọng 630kg –> 750kg.

*Các tiêu chuẩn an toàn đối với thang máy: Có rất nhiều các tiêu chuẩn an toàn được áp dụng đối với thang máy trong khách sạn.Trong đó các tiêu chuẩn về lặp đặt được quy định rất kỹ trong các văn bản TCVN đã được bộ xây dựng ban hành.Quý chủ đầu tư có thể tham khảo thêm các tiêu chuẩn chất lượng an toàn thang máy với TCVN 6904: 2001,TCVN 6905:2001,TCVN 6906: 2001,…

*Quy định đối với thang máy khách sạn 3 sao: Đối với khách sạn 3 sao không nhất thiết phải có thang máy giành riêng cho khách và nhân viên tuy nhiên phải đảm công trình từ 3 tầng trơ lên phải có thang máy.Điều này đã được quy định rất rõ trong tại Tiêu chuẩn xếp hạng sao khách sạn của Tổng cục Du Lịch cập nhập mới.

Thang máy đạt tiêu chuẩn trong các khách sạn 3 sao hiện nay
Thiết kế thang máy khách sạn

Hình thức thang máy trong kiến trúc khách sạn 3 sao

Khu vực thang máy tại khách sạn bao gồm phần tường ốp đá các tầng,cabin,sàn và trần thang máy.Trong đó các phần tường ốm đá tại sảnh đợi thang được thiết kế đồng bộ với công trình,có mỹ quan sạch đẹp.Phần Cabin thang máy được lắp đặt theo quy chuẩn an toàn kỹ thuật tuyệt đối.Chủ đầu tư có thể trang trí lại thang bằng nội thất ốp đá hoặc gỗ để tạo ra một không gian ấn tượng trong Cabin.Hệ thống đèn led trên trần sẽ giúp thang có độ sáng và tráng lệ hơn.

Đối với các thang máy sử dụng tương vách kính thì độ dày của kinh cường lực phải lớn hơn 10 mm để đảm bảo độ chắc chắn và an toàn.

Vị trí lắp đặt

Vị trí lắp đặt thang máy tại khách sạn phải là nơi có vị trí thuận lợi,tiện cho tất cả các phòng ốc,khu dịch vụ di chuyên nhất xuống sảnh tầng 1.

Thang máy đạt tiêu chuẩn trong các khách sạn 3 sao hiện nay
Thang máy được lắp đặt tại vị trí thuận lợi nhất giữa các phòng và khu dịch vụ

 

Liên hệ với Aci Home để được tư vấn về các vấn đề kỹ thuật trong thiết kế khách sạn.

KTS: Nguyễn Phúc Định

Công ty CP kiến trúc & đầu tư xây dựng Good Hope

 

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55