Những vấn đề sống còn khi quyết định thiết kế – xây dựng khách sạn

Tìm hiểu những vấn đề tối quan trọng khi thiết kế xây dựng khách sạn!

Trong những năm gần đây,khách du lịch trong và ngoài nước không ngừng gia tăng là lí do khiến cho ngành dịch vụ khách sạn ngày một phát triển mạnh mẽ.Tại các khu du lịch biển,du lịch sinh thái đón nhận số lượng khách tham quan đón lượng khách cực lớn khi vào mùa,tình trạng cháy phòng khách sạn chính là điểm báo về tiềm năng kinh doanh dịch vụ nghỉ dưỡng này.Có lẽ điều đó đã thúc đẩy rất nhiều doanh nhân tham gia xây dựng khách sạn để kinh doanh dịch vụ du lịch tại Việt Nam.

Vấn đề bỏ một nguồn kinh phí khá lớn để xây dựng khách sạn và mang lại nguồn lợi lớn là bài toán mà bất cứ nhà đầu tư nào cũng phải tính toán rất kỹ.Dưới đây Aci Home xin đưa ra một số lời khuyên sống còn khi bạn đã quyết định bước chân vào lĩnh vực kinh doanh khách sạn du lịch.

1.Một thiết kế khách sạn đẹp và nổi bật mang lại sức hút tới lữ khách.

Khi xây dựng khách sạn,chủ đầu tư nhất định phải lưu tâm đến vấn đề kiến trúc công trình.Một công trình độc đáo,nổi bật không chỉ mang đến nhiều khách du lịch mà đó còn là điểm nhấn thương hiệu của bạn.Cứ hình dung khi một vị khách chỉ đường mà nhắc đến khách sạn A có kiến trúc lạ lạ thì ông xe ôm hay taxi nào mà không biết chứ khác hẳn với khách sạn B khi nhắc đến không có gì nổi bật.

thiet-ke-khach-san-kieu-phap-2-mat-tien-10-tang-tai-ha-long-1
Thiết kế khách sạn sang trọng và nổi bật để thu hút khách

Với những du khách hay hoạt động nhiều trên mạng xã hội,đôi khi kiến trúc ấn tượng công trình khách sạn của bạn đã được họ PR miễn phí qua những hình ảnh “selfie” cực chất.

thiet-ke-khach-san-chau-au-dang-cap-3-sao-tai-ha-noi-1
Thiết kế khách sạn ấn tượng và độc đáo giúp tạo lợi thế tiếp thị

 

2.Thiết kế khách sạn với những dịch vụ đi kèm.

Thiết kế khách sạn không chỉ là xây dựng lên một công trình với nhiều phòng ngủ để khách nghỉ ngơi và tham quan bởi nhiều lữ đoàn cần có dịch vụ đi kèm.Ví dụ như hội nghị,tổ chức tiệc cưới,tổ chức gala dinner,…nếu khách sạn không đáp ứng được dịch vụ như vậy thì đã thất thu một khoản kha khá rồi.

mau-thiet-ke-khach-san-co-dien-6-tang-tai-Hai-Tien-5
Dịch vụ khách sạn đi kèm cũng rất cần thiết.

Ngoài ra những dịch vụ phụ như karaoke,masage,cafe,…cũng đang rất phổ biến hiện nay mang lại một mảng kinh doanh lợi nhuận cao cho khách sạn.

khach-san-kieu-phap-tai-bac-ninh9
Dịch vụ đi kèm với kiến trúc khách sạn

Với những khách sạn nhỏ,khách sạn mini thì các dịch vụ cần thiết cũng là khá quan trọng để du khách quay lại với bạn ở lần nghỉ dưỡng tiếp theo.Ngoai ra chủ đầu tư có thể lưu tâm đến một số dịch vụ đang nổi hiện nay như cho thuê xe máy,xe đạp,…

3.Phân khúc thị trường khi quyết định xây dựng thiết kế khách sạn

Khi đã quyết định xây dựng khách sạn thì chủ đầu tư phải định hình được phân khúc khách hàng của mình để có những kiến trúc phù hợp.Du khách bình dân thì khách sạn có phân khu bình dân,cao cấp thì có khu sang trọng,…tất cả phải phù hợp với với nhu cầu sử dụng.

thiet-ke-khach-san-co-dien-sang-trong-7
Thiết kế khách sạn phù hợp với phân khúc khách hàng
khach-san-kieu-phap-11-tang-toan-canh
Nhu cầu sử dụng dịch vụ ảnh hưởng tới kiến trúc khách sạn
khach-san-3
Thiết kế khách sạn cao cấp phụ vụ nhu cầu khách hàng

 

Rõ ràng những định hướng kinh doanh trước khi xây dựng ảnh hưởng khá nhiều tới thiết kế khách sạn,Aci Home mong bạn có một cái nhìn khách quan trước khi đầu tư vào mảng dịch vụ du lịch đầy tiềm năng này.Chúc các bạn thành công.

Kts Nguyễn Phúc Định
Công ty CP  kiến trúc & đầu tư xây dựng  Good Hope

Trả lời