Ngũ Quỷ là gì? Hướng nhà Ngũ Quỷ trong Bát Trạch tác động xấu thế nào?

Đăng bởi Họa Đức
11/01/2022
Ngũ Quỷ là gì? Hướng nhà Ngũ Quỷ trong Bát Trạch tác động xấu thế nào?, 2 rm_ratings 2 rm_ratings
4.75/5 - Có 2 Bình chọn

Hướng nhà cửa ngũ quỷ là gì, tốt hay xấu? Hướng Ngũ Quỷ trong Bát Trạch tác động xấu thế nào? Có ảnh hưởng như thế nào đến phong thủy nhà ở của mỗi gia đình không phải ai cũng hiểu rõ và khắc phục tình trạng này. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của ACI Home để hiểu thêm về hướng ngũ quỷ của nhà cửa, các tác động của hướng ngũ quỷ cũng như cách hóa giải.

Hướng nhà tốt và xấu trong phong thủy bát trách
Hướng nhà tốt và xấu trong phong thủy bát trách

Các hướng tốt và xấu trong phong thủy Bát Trạch

Theo phong thủy Bát Trạch, mỗi người có 8 phương hướng. Bao gồm 4 hướng tốt, 4 hướng xấu.

4 hướng tốt trong Bát Trạch mang đến cho gia chủ những điều tốt lành, Vì thế khi xây nhà, nên tìm hiểu những hướng này để đặt các khu vực quan trọng. Các hướng tốt trong phong thủy Bát trạch bao gồm:

Thiên Y: Đây là hướng được nhiều người lựa chọn để xây nhà nhất, giúp cải thiện sức khỏe, tăng cường tuổi thọ.

Diên niên: Hướng giúp tăng sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình, tình cảm ngày càng sâu nặng, các mối quan hệ bên ngoài của gia chủ được thuận lợi, suôn sẻ.

Phục vị: Hướng dành cho những ai muốn nhận được nhiều sự may mắn trong cuộc sống, mong muốn có quý nhân giúp đỡ.

Sinh khí: Gia chủ khi xây nhà theo hướng này sẽ có con đường sự nghiệp thăng hoa, nhanh chóng làm giàu, phúc lộc đầy nhà, tiền của ngày càng dồi dào và sung túc.

Hướng nhà trong phong thủy bát trạch
Hướng nhà trong phong thủy Bát Trạch

4 hướng xấu trong Bát Trạch dễ mang gây ra đau thương, muộn phiền, điềm gở cho gia chủ. Bất kể ai xây nhà cũng đều phải tránh những hướng này, đặc biệt là khi đặt để những khu vực quan trọng như cửa chính, bếp, phòng ngủ….4 hướng xấu trong trong phong thủy Bát Trạch bao gồm:

Ngũ quỷ: Hướng xấu hay gặp phải nhất. Gia chủ sẽ sớm gặp phải những khó khăn, trục trặc trong chuyện tình cảm gia đình. Sẽ luôn có nhiều điều xui rủi, hiểu lầm xảy ra chỉ để làm rạn nứt niềm tin của các thành viên trong gia đình.

Họa hại: Hướng mang đến nhiều thị phi cho gia chủ. Bất kể bạn có là người nổi tiếng hay không, nếu sống trong căn nhà mang hướng này bạn sẽ bị dính phải nhiều thị phi, những điều đồn đại không đúng về mình, luôn phải tranh chấp, kiện tụng…

Lục sát: Khi xây nhà phạm phải hướng này cuộc sống thường nhật bao gồm chuyện tình cảm và con đường công danh sự nghiệp cũng cực kỳ khó khăn. Họ sẽ phải trải qua nhiều chuyện buồn tủi, không thể thành công và phát triển.

Tuyệt mệnh: Cuối cùng là hướng tuyệt mệnh, cũng giống như tên gọi của nó, sẽ khiến cho gia chủ gặp phải nhiều căn bệnh quái ác, sức khỏe ngày càng suy yếu và thậm chí có thể mất mạng.

Thiết kế nhà theo sơ đồ Bát Trạch xem tại đây:

Ngũ Quỷ là gì? Hướng nhà Ngũ Quỷ trong Bát Trạch tác động xấu thế nào?
Thiết kế nhà theo sơ đồ bát trạch

Hướng Ngũ Quỷ là gì?

Hướng ngũ quỷ hay còn được gọi là cung ngũ quỷ là một khái niệm trong phong thủy Bát trạch. Hướng ngũ quỷ theo phong thủy là cung vị mang đến điềm hung, theo nghĩa Hán Việt “ngũ quỷ” là 5 con quỷ ngự trị tại đó là vị trí bất lợi và không tốt cho gia chủ. Hướng nhà cửa ngũ quỷ là hướng khi kết hợp giữa cung mệnh của gia chủ với hướng nhà cửa thì rơi vào chữ Ngũ Quỷ.

Hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ
Hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ

Hướng nhà Ngũ Quỷ trong Bát Trạch tác động xấu thế nào?

Như khái niệm ở trên, có thể thấy hướng nhà Ngũ Quỷ là một hướng nhà xấu, có những tác động tiêu cực đến chủ nhà cũng như các thành viên trong gia đình.

Về sức khỏe: Gia chủ sẽ thường xuyên đau ốm, gặp các bệnh nan y khó điều trị, khó phát hiện ra bệnh và thường gặp tai nạn bất ngờ.

Về mặt tình cảm vợ chồng: Gia chủ sẽ bị nhiều nghi ngờ từ phía đối phương, tình cảm rạn nứt vì những vấn đề cãi nhau xảy ra ngày 1 thường xuyên hơn trong nhà.

Về các thành viên trong gia đình: Thường xuyên cãi vã, quan điểm và tính cách có thể bị khắc nhau.

Về đường công danh sự nghiệp: Nếu hướng nhà Ngũ Quỷ sẽ khiến đường công danh, sự nghiệp, gia chủ sẽ luôn gặp những trắc trở.

Hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ
Hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ

Hướng dẫn cách xác định hướng nhà Ngũ Quỷ

Hướng nhà Ngũ quỷ, nguyên văn nói: “Thuần âm thuần dương tương khắc là ngũ quỷ”. Có nghĩa là khi 2 quẻ nếu đều là thuần âm hay thuần dương có mối quan hệ khắc nhau.

Cấn và Chấn đều là quái dương: Trong đó, Càn là dương Kim. Còn riêng Chấn là dương Mộc. Từ đó Kim khắc Mộc. Vậy nên Cấn Chấn là ngũ quỷ.

Ly và Đoài điều là quẻ âm: Ly là Hỏa. Đoài là Kim. Hỏa khắc kim. Do đó Ly và Đoài cũng là ngũ quỷ.

Cấn Khảm đều là quẻ dương. Cấn thuộc thổ. Khảm thuộc thủy. Và thủy thổ tương xung. Từ đó Cấn Khảm là ngũ quỷ.

Có 2 que cùng là ngũ quỷ. Quẻ khắc gọi là Quan quỷ. Đây chính là sự hình thành của tên gọi ngũ Quỷ.

Xác định hướng nhà Ngũ Quỷ để tìm cách hóa giải
Xác định hướng nhà Ngũ Quỷ để tìm cách hóa giải

Ví dụ: Nếu gia chủ sinh năm 1988, chúng ta sẽ cộng tổng của các con số 1, 9, 8, 8 lại thành số 26, tiếp tục lấy 2+6=8. Vậy 8 chính là con số để xác định hướng xấu ngũ quỷ. Các bạn thực hiện tra vào các thông tin như sau để biết số của mình thuộc cung gì, cụ thể:

Đối với nam rơi vào số 1 là cung khảm, nữ cung cấn

Đối với nam rơi vào số 2 là cung ly, nữ cung càn

Đối với nam rơi vào số 3 là cung cấn, nữ cung đoài

Đối với nam rơi vào số 4 là cung đoài, nữ cung cấn

Đối với nam rơi vào số 5 là cung càn, nữ cung ly

Đối với nam rơi vào số 6 là cung khôn, nữ cung khảm

Đối với nam rơi vào số 7 là cung tốn, nữ cung khôn

Đối với nam rơi vào số 8 là cung chấn, nữ cung chấn

Đối với nam rơi vào số 9 là cung khôn, nữ cung tốn

Sau khi đã xác định trong cung của mình, các bạn thực hiện tra các hướng xấu ngũ quỷ tương ứng của từng cung. Với mỗi cung khác nhau sẽ có hướng xấu ngũ quỷ khác nhau, do đó gia chủ nên tra cứu cẩn thận.

Cách hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ

Khi xây dựng nhà cửa, gia chủ sẽ tìm cách tránh xây các khu vực quan trọng vào hướng Ngũ Quỷ. Tuy nhiên, trên thực tế có nhiều trường hợp có khó thể thay đổi hướng nhà. Vì thế người ta sẽ nghĩ đến việc hóa giải nhà hướng ngũ quỷ. Có thể áp dụng 2 cách phổ biến đó là phương pháp “Đa cát thắng tiểu hung” và “Trấn yểm” giúp khắc chế những xui xẻo, điềm gỡ, những điều không may mắn mà hướng nhà ngũ quỷ gây ra.

Phương pháp ” Đa cát thắng tiểu hung”

Đúng như tên gọi của mình, phương pháp “Đa cát thắng tiểu hung” có nghĩa là việc sử dụng nhiều hướng tốt có thể áp chế được một vài hướng xấu ở trong nhà. Có thể hiểu đơn giản rằng có càng nhiều hướng sinh khí thì sẽ có thể trấn áp được 1 hướng xấu như hướng xấu ngũ quỷ.

Những cách hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ
Những cách hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ

Đây là phương pháp được áp dụng nhiều ở những đối tượng mua nhà chung cư, căn hộ hoặc được thừa hưởng nhà. Những căn nhà mà không được chọn hướng để ở

Với phương pháp này, nên lựa chọn đặt bếp, bàn thờ hoặc hướng đặt giường sinh khí là được. Càng nhiều hướng tốt được lựa chọn càng tốt.

Phương pháp trấn yểm

Một phương pháp khách cũng giúp hóa giải hướng ngũ quỷ trong phong thủy một cách hiệu quả đó là phương pháp trấn yểm. Tức là các bạn sẽ dựa vào những mệnh phong thủy khắc chế lẫn nhau để áp dụng phương pháp này.

Cụ thể, Ngũ Quỷ thuộc mệnh Hỏa, sẽ cực kỳ tương khắc với mệnh Thủy. Vì thế, các bạn có thể lựa chọn một số vật phẩm phong thủy để ở cửa ra vào để làm giảm uy lực của ngũ quỷ.

Để khắc chế, gia chủ có thể lựa chọn những vật phẩm phong thủy để góp phần trấn áp được nguồn âm khí vào trong ngôi nhà như: Hòn non bộ, hồ cá.

Trấn yếm để hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ
Trấn yếm để hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ

Hỏa sinh Thổ, thổ sẽ khiến cho tính hỏa của hướng ngũ quỷ bị suy yếu. Do đó, gia chủ có thể chọn các vật phẩm có thể khiến cho tính hỏa của hướng ngũ quỷ bị suy yếu như: các vật phẩm có màu đen, xanh dương, xanh nước biển.

Trên đây là những thông tin về hướng nhà Ngũ Quỷ? Những tác động của hướng nhà Ngũ Quỷ và cách hóa giải. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc xác định hướng xây nhà.

Liên hệ tư vấn với ACI Home:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC & ĐẦU TƯ XÂY DỰNG GOOD HOPE

Số điện thoại: 028 2220 2220 Hotline: 0968 88 00 55

Email: acihomesg@gmail.com

Văn phòng 1: Tòa nhà Rosana, 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q1, TPHCM

Văn phòng 2: Tầng 8, Tòa nhà Licogi 13, Số 164, Đường Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Xem thêm:

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55