Kinh nghiệm tối giản chi phí cải tạo nhà, biệt thự từ chuyên gia

Đăng bởi Họa Đức
07/01/2022
Kinh nghiệm tối giản chi phí cải tạo nhà, biệt thự từ chuyên gia, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn

Cải tạo nhà là gì? Bao gồm những hạng mục gì? Kinh nghiệm tối giản chi phí cải tạo nhà, biệt thự từ chuyên gia? Cùng ACI Home tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây.

Phân biệt giữa cải tạo nhà và sửa chữa nhà

Cải tạo nhà là thay đổi hoàn toàn thiết kế ngôi nhà. Trong khi đó sửa chữa nhà chỉ tìm những chỗ hư hỏng của ngôi nhà tiến hành sửa lại. Chính vì thế sửa chữa chỉ là một phần nhỏ của cải tạo.

Mặc dù vậy cải tạo nhà và sửa chữa nhà cũng có những mối liên hệ. Vì khi ngôi nhà của bạn đã hoặc có nhiều phần hư hỏng thì việc cải tạo nhà cũ thành mới được xem là giải pháp tiết kiệm cả chi phí và thời gian.

Cải tạo - sửa chữa nhà
Sửa chữa cải tạo nhà - Kinh nghiệm tối giản chi phí

Lưu ý cần biết khi cải tạo nhà, biệt thự

Để tránh gặp phải những vấn đề không đáng trong quá trình cải tạo nhà, biệt thự dẫn tới các vấn đề phát sinh. Dưới đây là những lưu ý khi cải tạo nhà, biệt thự mà gia chủ cần biết khi muốn tiến hành cải tạo công trình nhà ở.

Những lưu ý khi cải tạo nhà, biệt thự
Những lưu ý khi cải tạo nhà, biệt thự

Xem xét kỹ những hạng mục cần cải tạo hoặc giữ nguyên

Việc cải tạo nhà, biệt thự sẽ có các hạng mục tiêu biểu sau:

- Cải tạo lại kết cấu nhà ở, biệt thự: là quá trình thay đổi lại hoàn toàn ngôi nhà. Biến ngôi nhà từ cũ kỹ thành mới hiện đại.

- Cải tạo móng nhà, nền nhà: một số trường hợp sau khi làm đường thì mặt đường lại cao hơn nền nhà, hoặc nền xuất hiện những lỗ hổng cần được xử lý.

- Cầu thang, hoặc lắp thêm thang máy: cần làm khi cảm thấy thiếu tính an toàn sau thời gian sử dụng quá lâu.

- Tường nhà cũ: nếu sử dụng quá lâu sẽ xuất hiện những chỗ bị thấm nước, ẩm mốc…

- Mái nhà: cải thiện được hiện tượng dột, thấm. Giảm độ nóng của thời tiết.

- Không gian sinh hoạt: phòng khách, phòng ngủ, nhà vệ sinh, phòng bếp, khu sinh hoạt gia đình hoặc không gian thờ cúng.

Lựa chọn các hạng mục cải tạo hoặc giữ nguyên hiện trạng
Lựa chọn các hạng mục cải tạo hoặc giữ nguyên hiện trạng

Lựa chọn phương án phù hợp

Để chọn được phương án tốt nhất cho việc cải tạo nhà, gia chủ cũng cần khảo sát những hư hỏng để có giải pháp tốt nhất, bao gồm:

- Khảo sát chất lượng ngôi nhà: tường, mái nhà, ánh sáng, không khí trong nhà.

- Lập kế hoạch cho những mục cần bổ sung: phòng ngủ, nhà vệ sinh, sân thượng hoặc một số không gian cần thiết khác.

- Khảo sát độ an toàn của móng nhà.

Xin giấy phép xây dựng nhà ở

Trước khi bắt tay vào việc thi công cải tạo nhà ở, biệt thự gia chủ cũng cần quan tâm đến việc nhà ở, công trình của mình định cải tạo có nằm trong diện cần phải làm giấy xin phép cải tạo hay không.

Việc cải tạo nhà, biệt thự cũ thành nhà, biệt thự mới cũng liên quan trực tiếp đến cấu trúc của ngôi nhà. Công năng sử dụng ảnh hưởng đến môi trường xung quanh thì phải xin giấy phép cải tạo nhà ở.

Tham khảo các mẫu cải tạo biệt thự của ACI Home!

Kinh nghiệm tối giản chi phí cải tạo nhà, biệt thự từ chuyên gia

Lập kế hoạch chi tiết các hạng mục cần sửa

Muốn cải tạo nhà, biệt thự cũ đẹp lại tiết kiệm bạn nhất định phải lập kế hoạch cụ thể và chi tiết nhất. Xác định rõ các hạng mục nào cần sửa chữa, đồ vật nào nên loại bỏ…. Vừa giúp bạn có thể chủ động vừa giúp tiết kiệm tối ưu chi phí.

Việc lên kế hoạch cụ thể cũng giúp hạn chế tối đa tình trạng phát sinh các hạng mục khác ngoài kế hoạch. Bởi những vấn đề phát sinh sẽ khiến chi phí bị đội lên cùng thời gian thực hiện, nhân công cũng tăng theo không kém.

Lập chi tiết các hạng mục cần cải tạo nhà, biệt thự
Lập chi tiết các hạng mục cần cải tạo nhà, biệt thự

Để có một kế hoạch cụ thể, bạn có thể tham khảo các mẫu cải tạo nhà cũ đẹp mà bạn thấy hợp lý. Đồng thời khảo sát kỹ ngôi nhà về hiện trạng nhằm đưa ra biện pháp can thiệp cụ thể và chính xác nhất. Trong bản kế hoạch nhất định phải có 3 yếu tố chính: Thời gian sửa chữa, yếu tố cần cải tạo và chi phí dự toán.

Tận dụng những món đồ nội thất cũ

Thông thường có rất nhiều người khi cải tạo nhà, biệt thự sẽ thay đổi đồ nội thất thường. Tuy nhiên, chúng sẽ mang đến sự tốn kém không hề ít cho gia chủ. Bạn có thể sử dụng chúng để tiết kiệm chi phí.

Nếu như các món đồ nội thất không quá cũ, không bị hỏng hóc quá nhiều bạn có thể sơn sửa để làm chúng mới hơn.

Tận dụng các món đồ cũ khi cải tạo nhà biệt thự
Tận dụng các món đồ cũ khi cải tạo nhà biệt thự

Sử dụng triệt để cấu trúc nhà, biệt thự

Để giúp tối giản chi phí cải tạo nhà, biệt thự có một cách đó chính là tận dụng lại cấu trúc nhà, biệt thự cũ. Nếu như ngôi nhà không quá xuống cấp về tường, mái, nền bạn có thể tận dụng triệt để chúng.

Tận dụng kết cấu nhà một cách triệt để
Tận dụng kết cấu nhà một cách triệt để

Tận dụng cấu trúc cũ của ngôi nhà sẽ giảm thiểu không ít tiền xây mới và phá dỡ. Do đó hãy cố giữ lại những bức tường ngăn, trần hay sàn nhà khi chúng vẫn còn giá trị.

Lựa chọn vật liệu hợp lý khi cải tạo nhà, biệt thự

Một cách tiết kiệm chi phí cải tạo nhà, biệt thự cũ dành cho bạn chính là sự chọn lựa vật liệu. Nên lựa chọn những vật liệu sao cho hợp lý nhất để giảm bớt chi phí. Ví dụ như thay vì chọn 100% đồ nội thất bằng gỗ thịt bạn có thể thay thế bằng gỗ công nghiệp, nhựa cao cấp hay đồ inox. Tùy vào kiến trúc của nhà, biệt thự mới để lựa chọn vật liệu cho thích hợp.

Tìm hiểu đơn vị chuyên nghiệp giá rẻ để tối giản chi phí cải tạo nhà, biệt thự

Cải tạo nhà, biệt thự cũ vừa đẹp mà vẫn tiết kiệm chi phí được quyết định không nhỏ bởi đơn vị thực thi. Gia chủ cần chọn lựa cho mình công ty chuyên nghiệp để có được báo giá ưu đãi cùng chất lượng tốt nhất.

Tìm đơn vị thiết kế thi công cải tạo nhà chuyên nghiệp
Tìm đơn vị thiết kế thi công cải tạo nhà chuyên nghiệp

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cũng như cá nhân cung cấp dịch vụ cải tạo nhà. Tất nhiên không phải bất cứ đơn vị nào cũng đủ độ tin tưởng để bạn có được mức giá hợp lý. Gia chủ nên dành thời gian tìm hiểu những đánh giá từ cộng đồng mạng, những ý kiến từ người thân, bạn bè xung quanh. Từ đó, chọn cho mình một đơn vị uy tín nhất.

Trên đây là những kinh nghiệm tối giản chi phí cải tạo nhà, biệt thự từ chuyên gia được tổng hợp từ ACI Home. Hy vọng các thông tin được chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình cải tạo nhà, biệt thự.

Liên hệ thiết kế với ACI Home:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC & ĐẦU TƯ XÂY DỰNG GOOD HOPE

Số điện thoại: 028 2220 2220 Hotline: 0968 88 00 55

Email: acihomesg@gmail.com

Văn phòng 1: Tòa nhà Rosana, 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q1, TPHCM

Văn phòng 2: Tầng 8, Tòa nhà Licogi 13, Số 164, Đường Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Xem thêm:

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55