Không gian ban công tại các thiết kế biệt thự kiểu Pháp đẹp

Khác với những kiến trúc hiện đại,các thiết kế ban công tại biệt thự mang phong cách Pháp được làm rất tinh xảo và cầu kỳ.Đó là một không gian mở của biệt thự cổ điển đồng thời cũng tạo điểm nhấn để kiến trúc thềm phần ấn tượng.Tùy theo sở thích của nhiều gia chủ mà ban công có thể làm vuông vắn hoặc uốn cong tuy nhiên thẩm mỹ trang trí là điểm mấu chột đưa đến sự khác biệt.Trong bài viết này,Aci Home sẽ nói kỹ hơn về công dụng và vẻ đẹp của ban công trong các thiết kế biệt thự kiểu Pháp.

Ban công được hiểu là phần nhô ra được gắn với tường của công trình và có lan can bảo vệ.Ban công trở thành một không thư giãn tuyệt và không thể thiếu được trong các kiến trúc.Tầm trong trọng của ban công trong các thiết kế biệt thự kiểu Pháp còn lớn hơn thế khi nó vừa tạo điểm nhấn,vừa là không gian giao thoa với bên ngoài và đóng vai trò mái che bề thế cho kiến trúc sảnh.

Thiết kế biệt thự kiểu Pháp 3 tầng
Thiết kế biệt thự kiểu Pháp có ban công đẹp mắt và đa dụng

Chính quy mô thiết kế biệt thự đồ sộ của các công trình phong cách Pháp khiến cho hệ ban công được xuất hiện khá dày.Điều này không lạ bởi kiến trúc cổ điển Pháp hướng đến những không gian sống thoáng đạt,đặc biệt chống lại khí hậu khắc nghiệt tại Việt Nam thì quá hợp lý rồi.

thiet-ke-biet-thu-tan-co-dien-3-tang-sang-trong-tinh-te-tai-nam-dinh-1
Kiến trúc ban công được sử dụng rất nhiều tại biệt thự Pháp

Ban công cũng dễ dàng được tận dụng để làm nơi bạn có thể thỏa mình vào những thú vui sinh vật cảnh.Sở thích đó không chỉ mang đến lợi ích cá nhân mà còn là sự điều hòa khí hậu cho toàn công trình.

thiet-ke-biet-thu-kieu-phap-dep-nhu-y-tai-vinh-phuc-sua-1
Vườn hoa nhỏ hay một vài chậu cảnh tại ban công làm đẹp căn biệt thự Pháp

Như đã nói,trong các thiết kế biệt thự kiểu Pháp,phần ban công đóng vai trò một mái che cho hệ kiến trúc sảnh mặt tiền.Những chi tiết trang trí của ban công khi vận dụng làm mái cho sảnh sẽ vô cùng đẹp mắt mà lại mang tính khoa học.

thiet-ke-biet-thu-phap-3-5-tang-yen-bai-ai-cung-muon-so-huu-2
Phần ban công tận dụng làm mái che cho sảnh

Trong các kiến trúc biệt thự kiểu Pháp,phần ban công được làm rất đẹp để mang đến sự choáng ngợp cho người khác.Các chi tiết hoa văn phào chỉ không chỉ tinh tế mà còn đậm chất thi ca lãng mạn khiến không gian hoàn thiện của công trình rất dễ gây nghiện cho người xem.

thiet-ke-biet-thu-kieu-phap-tai-dac-lac-dep-nhu-lau-dai-co-tich-1
Vẻ đẹp của ban công trong các thiết kế biệt thự kiểu Pháp

 

Liên hệ thiết kế biệt thự với Aci Home.

 

KTS: Nguyễn Phúc Định

Công ty Cổ phần Thiết kế và Đầu tư Xây dựng Good Hope

Trả lời