Chiều cao trần văn phòng bao nhiêu?

Đăng bởi Họa Đức
01/12/2022
Chiều cao trần văn phòng bao nhiêu?, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn

Chiều cao của trần văn phòng là bao nhiêu?

Chiều cao trần văn phòng bao nhiêu mét là hợp lý? Các tiêu chí đánh giá văn phòng đạt tiêu chuẩn? Cùng ACI Home tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Chiều cao trần văn phòng bao nhiêu?

Tiêu chí đánh giá văn phòng đạt tiêu chuẩn

- Vị trí: văn phòng có vị trí tốt, tầm quan sát không bị ảnh hưởng, khu vực xung quanh tòa nhà không bị những ảnh hưởng tiêu cực như ô nhiễm ánh sáng, khói bụi. Vị trí nằm tại khu vực giao thông thuận tiện.

- Tầng hầm và chỗ đỗ xe: Có chỗ đỗ xe an toàn, đỗ xe dưới tầng hầm hoặc nhà xe với đường dẫn vào tòa nhà có mái che, tầng 1 có chỗ đỗ xe cho khách. Tỷ lệ chỗ đỗ xe của tòa nhà 1/100. (100m2 diện tích cho thuê không dưới 1 chỗ đỗ ô tô)

- Chất lượng xây dựng, hoàn thiện mặt ngoài tòa nhà: Đánh giá thông qua quan sát dựa trên các yếu tố về loại sơn, và thiết kế mặt tiền tòa nhà văn phòng.

- Chất lượng xây dựng, hoàn thiện bên trong tòa nhà: là một yếu tố vô cùng quan trọng, thông qua các tiêu chí về sàn nền, tường nhà, thiết bị nội thất, thiết bị vệ sinh…

Chiều cao trần văn phòng bao nhiêu?

- Chiều cao trần: chiều cao trần thông thủy đạt 2,8m

- Cửa sổ và chiếu sáng tự nhiên: Đảm bảo khoảng cách giữa 2 cửa không quá 20m hoặc không quá 10m tính từ tâm sàn.

- Trong tòa nhà, số lượng nhà mạng: Có ít nhất 2 nhà cung cấp dịch vụ viễn thông, mạng internet để đảm bảo thông tin liên lạc lưu thông, không bị ngắt, nghẽn,…

- Công suất máy phát điện dự phòng: Bố trí 2 nguồn điện độc lập, có khả năng chuyển nguồn tự động, hoặc máy phát điện dự phòng, bộ lưu điện cho các hệ thống kỹ thuật khẩn cấp.

- Các dịch vụ an ninh, vệ sinh, lễ tân: có đầy đủ các dịch vụ an ninh, bố trí khu vực lễ tân và vệ sinh bố trí hợp lý và khoa học.

- Đơn vị quản lý: phải được cơ quan chức năng c thẩm quyền cấp phép

- Tiện ích trong tòa nhà và các khu vực xung quanh như café, ăn trưa, ATM: đáp ứng đầy đủ các tiện ích đi kèm phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi, giải trí và thư giãn cũng như lĩnh vực tài chính.

- Tòa nhà văn phòng hay tòa nhà hỗn hợp các chức năng: cần xác định rõ ràng 2 loại tòa nhà này để lựa chọn gói thuê phù hợp.

- Chủ sở hữu: Là người bỏ tiền đầu tư, khai thác, sử dụng với mục đích sinh lời

- Năm hoàn thành và đưa vào khai thác để xác định độ cũ mới của tòa nhà

Chiều cao thông thủy văn phòng là gì?

Chiều cao thông thủy là thuật ngữ dùng để chỉ những số đo mang lại may mắn, tài lộc cho con người. Đối với ngành xây dựng nói chung và thiết kế văn phòng nói riêng, chiều cao thông thủy thường được áp dụng cho các đồ nội thất như cửa ra vào, cửa sổ, bàn làm việc…

Chiều cao trần văn phòng bao nhiêu?

Chiều cao trần văn phòng là bao nhiêu?

Chiều cao trần văn phòng tại các cơ quan nhà nước được quy định tại Tiểu mục 7.10 Mục 7 Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 4601:2012 về Công sở cơ quan hành chính nhà nước . Cụ thể:

"Chiều cao trần văn phòng được tính theo chiều cao thông thủy tối thiểu của các loại phòng, không gian trong công sở áp dụng theo hệ thống mô đun thống nhất và được quy định như sau:

- Phòng làm việc, tiếp khách, phòng họp: 3,00 m;

- Nhà thường trực bảo vệ (nếu tách khỏi công trình chính): 2,70 m;

- Sảnh, hành lang chung: 2,4 m;

- Phòng vệ sinh, kho các loại: 2,2 m;

- Nhà để ô tô con: 2,70 m;

- Nhà để ô tô tải: 3,90 m;

- Nhà để xe đạp: 2,20 m;

- Tầng hầm, tầng nửa hầm 2,20 m.

CHÚ THÍCH:

- Khi sử dụng điều hòa không khí trung tâm cho phép hạ chiều cao phòng làm việc, tiếp khách, phòng họp xuống 2,7 m.

- Khu vực sảnh chính của tòa nhà được phép nâng chiều cao lên từ 3,90 m đến 4,20 m.

- Chiều cao trần tầng hầm nơi đặt thiết bị kỹ thuật được thiết kế theo yêu cầu sử dụng thiết bị nhưng không nhỏ hơn 1,8 m.

- Đối với các phòng có trang thiết bị kỹ thuật (trạm biến áp, hệ thống thông gió, điều hòa không khí…), chiều cao trần văn phòng được thiết kế theo yêu cầu kỹ thuật."

Chiều cao trần văn phòng bao nhiêu?

Đối với các văn phòng tư nhân, khi thiết kế, xây dựng sẽ khó có thể áp dụng như các cơ quan nhà nước cho nên chiều cao trần văn phòng làm việc được khuyến cáo thiết kế phụ thuộc vào diện tích văn phòng. Chiều cao trần văn phòng khối ngoài nhà nước cũng được đo đạc theo chiều cao thông thủy. Cụ thể:

- Văn phòng rộng từ 30m2 trở lên thì chiều cao trần văn phòng thông thủy phải đạt từ 3,25m đến 4,10m.

- Phòng làm việc có diện tích nhỏ hơn 30m2 thì chiều cao trần văn phòng thông thủy phải bằng hoặc lớn hơn 3,15 hoặc cao ít nhất 2,80m.

- Đối với phòng họp lớn có sức chứa hàng trăm người thì chiều cao thông thủy phải tương ứng với diện tích phòng. Chiều cao trần văn phòng thôn thủy đối với phòng họp lớn phải đạt từ 5,50m trở lên, phòng họp có sức chứa dưới 30 người thì không nên cao quá 5m.

- Tiêu chuẩn chiều cao trần văn phòng làm việc thông thường tối thiểu là 2.8m.

Giải pháp khi chiều cao trần văn phòng không đạt đủ tiêu chuẩn

Trong trường hợp văn phòng đã được xây dựng lâu, không đáp ứng được chiều cao trần văn phòng tối thiểu theo quy định thì có thể áp dụng những biện pháp sau đây:

Chiều cao trần văn phòng bao nhiêu?

- Nếu trần văn phòng cao hơn nhiều so với tiêu chuẩn thì nên thiết kế hệ thống trần phụ bằng thạch cao.

- Đối với chiều cao trần văn phòng thấp dưới tiêu chuẩn thì ngoài việc tăng cường thông khí bằng cách thiết kế ô thoáng, dùng quạt thông gió thay cho quạt trần, quạt tường. Sàn nhà phải luôn khô ráo sạch sẽ, hệ thống bàn ghế, tủ tài liệu nên có chân hoặc kê chân sao cho mặt ghế ngồi cao từ 45cm trở lên so với mặt sàn. Tuyệt đối không kê bàn uống nước, bàn làm việc sát mặt đất.

Trên đây là thông tin về chiều cao trần văn phòng bao nhiêu mét thì phù hợp tiêu chuẩn được ACI tổng hợp. Hy vọng các thông tin chúng tôi mang đến sẽ hữu ích cho bạn. Liên hệ ACI Home để được hỗ trợ tư vấn thiết kế văn phòng đẹp, ấn tượng.

Liên hệ tư vấn thiết kế:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC & ĐẦU TƯ XÂY DỰNG GOOD HOPE

Số điện thoại: 028 2220 2220 Hotline: 0968 88 00 55

Email: acihomesg@gmail.com

Văn phòng 1: Tòa nhà Rosana, 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q1, TPHCM

Văn phòng 2: Tầng 8, Tòa nhà Licogi 13, Số 164, Đường Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55