Để có một thiết kế khách sạn 5 sao đẳng cấp liệu có khó?

Những gợi ý cho một thiết kế kế khách sạn 5 sao đẳng cấp.

Khách sạn 5 sao thuộc phân cấp nhóm công trình lưu trú có dịch vụ đầy đủ nhất theo xếp hạng sao của Tổng Cục Du Lịch mới nhất.Ngoài việc là công trình đạt chuẩn mực các tiêu chí xếp hạng ,khách sạn 5 sao còn phải thể hiện là một công trình đẳng cấp,có nét độc đáo riêng biệt,tạo được thương hiệu bản sắc riêng.Chính vì thế mà khi bắt tay vào mỗi dự án thiết kế khách sạn 5 sao,Aci Home luôn đưa ra nhiều phương án sáng tạo và đa dạng nhất cho chủ đầu tư lựa chọn.Đối với công trình khách sạn 5 sao,chi phí xây dựng không phải là vấn đề mà chủ đầu tư quan tâm quá nhiều,bởi không gian kiến trúc mới là điều mà họ đang quan tâm.Trong bài viết này Aci Home sẽ giúp quý chủ đầu tư có những gợi ý tốt nhất cho một phong cách kiến trúc khách sạn 5 sao.

Thiết kế khách sạn 5 sao mang đẳng cấp vượt trội

Thiết kế và xây dựng khách sạn 5 sao ở đâu?

Khách sạn 5 sao trước hết phải đáp ứng được các vấn đề tiện lợi giao thông bởi vậy mà khi xác định dự án xây dựng chủ đầu tư cần phải có những đánh giá về điều này trước tiên.Hơn thế nữa mặt bằng khách sạn 5 sao phải có diện tích lô đất rộng lớn,thỏa mãn một cảnh quan khuôn viên sân vườn đẹp.

Trên thực tế,các khách sạn 5 sao hiện nay được lựa chọn xây dựng chủ yếu tại Trung tâm đô thị lớn hoặc tại các bãi biển du lịch sầm uất.Đây là những địa điểm hoàn hảo với vị trí địa lý tiện lợi,đông dân cư và cảnh quan tốt.

mau-thiet-ke-khach-san-co-dien-6-tang-tai-Hai-Tien-3
Khách sạn 5 sao đẳng cấp phải có giao thông và mặt bằng tốt

2.Thiết kế ngoại thất và cảnh quan

Đây là một trong những yếu chủ chốt mang đến sự khác biệt so với các hạng sao khách sạn thấp hơn.Với một thiết kế khách sạn tạo hình độc đáo,mang một phong cách riêng lạ mắt giúp cho du khách nhớ đến là điều mà chủ đầu tư phải rất chú trọng.Tôi lấy ví dụ về khách sạn The Grand tại Đài Bắc với kiến trúc tạo hình vô cùng độc đáo với 250.000 hình rồng trạm khắc phủ kín công trình tạo ra một kỳ quan nghỉ dưỡng vô cùng độc đáo được cả Thế Giới biết đến.

Khách sạn The Giand tại Đài Bắc

Tại Việt Nam,J.W Marriott là khách sạn 5 sao lớn nhất Hà Nội với kiến trúc độc đáo đi vào hoạt động từ năm 2013.Đây là công trình với ý tưởng về con rồng huyền thoại uốn mình xoắn ốc mang một không gian kỳ vĩ giữa đất trời.Đó là những vì dụ vì sao khách sạn 5 sao lại cần một thiết kế ngoại thất đẳng cấp khẳng định tên tuổi của công trình nghỉ dưỡng hàng đầu.Mà nói thẳng ra thì khi bạn đến một khách sạn 5 sao không có điểm nhấn nào từ ngoại thất kiến trúc độc đáo thì bạn cũng chưa dám chắc đó là một công trình 5 sao phải không nào?

J.W Marriott là khách sạn 5 sao lớn nhất tại Hà Nội
J.W Marriott là khách sạn 5 sao lớn nhất tại Hà Nội

Ngoài ra các cảnh quan tô điểm cho công trình khách sạn 5 sao cũng chính là yếu tố giúp du khách cảm thấy thoải mái thư thái sau những giờ làm việc căng thẳng.Cảnh quan và khuôn viên khách sạn cần đủ lớn để có sân công viên và cây xanh,như vậy mới thể hiện được vẻ đẹp của công trình tầm cỡ.

thiet-ke-khach-san-sao-dang-cap-tai-quang-binh-1
Thiết kế khách sạn với cảnh quan thiên nhiên đẹp khẳng định đẳng cấp

3.Thiết kế nội thất và tiện ích dịch vụ

Cũng giống như phần ngoại thất,nội thất cũng là phần đóng góp quan trọng giúp cho khách sạn 5 sao khẳng định mình với những dịch vụ chất lượng.Tùy theo phong cách xây dựng mà có thể đồng bộ nội thất đi kèm tuy nhiên phải đảm bảo trang thiết bị là hiện đại tiên tiến nhất.

noi-that-khach-san-5
Sảnh khách sạn 5 sao

Phần đại sảnh tại khách sạn là không gian quan trọng nhất phải thể hiện được một kiến trúc thoáng rộng rãi và bề thế.Đây là không gian đầu tiên khi khách bước vào công trình bởi vậy mà tôn nghiêm phải được khẳng định.

noi-that-khach-san-hien-dai-5
Nội thất khách sạn 5 sao

Các bố trí công trình với các dịch vụ đa dạng luôn thể hiện sự tráng lệ đạt sự tin tưởng cao khi tổ chức các sự kiến lớn nhất đó chính là thành công của chủ đầu tư và người làm kiến trúc.

noi-that-khach-san-7
Thiết kế nội thất và dịch vụ cao cấp khách sạn 5 sao

Kết luận

Có thể nói thiết kế khách sạn 5 sao cũng như thi công hoàn thiện có những khó khăn nhất định cả vê các vấn đề chủ quan và khách quan.Tuy nhiên nếu đầu tư chuyên sâu thì chủ đầu tư phải thực hiện nghiêm túc công việc phối hợp cùng đơn vị kiến trúc tạo lên một công trình khác biệt,vượt trội so với đối thủ cùng kinh doanh nghỉ dưỡng.

 

KTS: Nguyễn Phúc Định

Công ty CP Kiến trúc & Đầu tư xây dựng  Good Hope

Trả lời