Cách tốt nhất hóa giải hướng nhà xấu: Lục sát, Ngũ Quỷ, Tuyệt mệnh, Tuyệt Thế

Đăng bởi Họa Đức
13/01/2022
Cách tốt nhất hóa giải hướng nhà xấu: Lục sát, Ngũ Quỷ, Tuyệt mệnh, Tuyệt Thế, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn

Trong phong thủy Bát Trạch, hướng nhà tốt và hướng nhà xấu được xác định dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Nó phụ thuộc vào phương hướng, mệnh trạch của gia chủ, địa lý, không gian ngôi nhà hiện tại …Trong trường hợp, xây nhà hướng đẹp thì gia chủ sẽ thịnh vượng, công việc ổn định, gia đình sung túc và ngược lại. Trong bài viết này cùng tìm hiểu cách tốt nhất để hóa giải các hướng nhà xấu: Lục sát, Ngũ Quỷ, Tuyệt mệnh, Tuyệt Thế.

Phong thủy Bát Trạch và các hướng nhà
Phong thủy Bát Trạch và các hướng nhà

Cách hóa giải hướng nhà Lục Sát

Để hóa giải hướng nhà Lục Sát có 2 cách

Cách thứ nhất: Sử dụng các vật phẩm phong thủy kết hợp với các nguyên lý công năng đặc biệt để giúp chuyển hóa hướng xấu sang hướng tốt hoặc trấn giữ hướng xây ngăn cản hung khí từ hướng Lục Sát đến ngôi nhà. Hóa giải hướng nhà Lục Sát bằng cách sử dụng vật phẩm phong thủy cần đến sự tư vấn của các chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy mới có kết quả tốt.

Cách thứ hai: Cách thứ 2 để hóa giải hướng nhà Lục Sát đó là sắp xếp các phòng theo trật tự và vị trí. Các kiến trúc như phòng thờ, phòng bếp và phòng ngủ nằm ở vị trí, phương vị và hướng tốt với gia chủ. Đặc biệt hướng bếp quay về hướng Diên Niên sẽ hóa giải hướng Lục Sát. Phải xác định rõ hướng trên la bàn thật chính xác mới hóa giải đúng được vì thế cần tìm hiểu kỹ trước khi làm.

Cách hóa giải hướng nhà hướng nhà xấu Lục Sát
Cách hóa giải hướng nhà hướng nhà xấu Lục Sát

Cách hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ

Xét theo ngũ hành, cung Ngũ Quỷ thuộc hành Hỏa, nên có thể dùng các vật thuộc hành Thủy để khắc chế.

Khi hướng nhà phạm Ngũ Quỷ, bạn có thể đặt hồ cá, tiểu cảnh với hòn non bộ, suối nước phía trước nhà, cũng có thể sơn nhà màu xanh nước biển… để giảm bớt hung hiểm.

Ngoài ra cũng có thể hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ bằng cách dùng các vật ngũ hành thuộc Thổ để làm chuyển hóa, suy yếu những điều không tốt. Hỏa sinh xuất cho Thổ nên hòn non bộ, cầu thạch anh vàng đặt trước cửa hoặc gần cửa ra vào sẽ có tác dụng hóa giải.

Ngoài ra, các thầy phong thủy cũng có thể áp dụng phương pháp chôn yểm vật phẩm phong thủy thuộc hành Thủy hoặc hành Thổ dưới đất.

Cách tốt nhất hóa giải hướng nhà xấu: Lục sát, Ngũ Quỷ, Tuyệt mệnh, Tuyệt Thế
Cách hóa giải hướng nhà xấu - Ngũ Quỷ

Ngoài phương pháp trên, có thể lựa chọn phương pháp “Đa cát thắng tiểu hung”.

“Đa cát thắng tiểu hung” tức là nhiều yếu tố tốt, cát lành sẽ lấn át những yếu tố xấu, hung hiểm nhưng ít. Vì thế, Nếu hướng nhà mình phạm Ngũ Quỷ gia chủ cũng không nên quá lo lắng bởi có thể dùng các yếu tố khác để bổ cứu như chọn hướng bếp, giường ngủ, ban thờ tốt… khắc phục những yếu tố bất lợi do hướng nhà xấu mang tới.

Nhờ cậy các chuyên gia phong thủy xem hướng nhà, tính toán, bố trí hướng các phòng hay bày vật dụng, nội thất sao cho đúng phương vị, chọn hướng tốt nhất cho gia chủ. Ví dụ như xác định đúng chính xác kích thước chiều dài, chiều cao của bếp hay các cánh cửa nhà. Hướng cầu thang, độ cao thấp và số bậc thang theo Sinh – Lão – Bệnh – Tử cũng cần phải tuân thủ đúng theo yêu cầu của phong thủy nhà ở.

Cách hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh

Hướng nhà Tuyệt Mệnh cũng là một hướng nhà xấu trong phong thủy Bát Trạch, khi phương vị về phía âm khí. Loại hướng này không phù hợp với sức khỏe của con người và rất dễ gây ra những bệnh tật, các vấn đề về sức khỏe, thậm chí là tai ương.

Cách hóa giải tốt nhất cho hướng nhà tuyệt mệnh theo từng trường hợp gia chủ có thể tham khảo:

Hai căn nhà có cửa chính đối lập

Dựa trên thuyết Phong Thủy nếu hai nhà có cửa chính đối lập với nhau là điều không tốt. Điều này sẽ làm cho luồng khí của nhà này tiến thẳng vào cửa của nhà còn lại. Cách hóa giải hướng nhà xấu trong trường hợp này là: Dùng gương bát quái hay chuông gió chất liệu là thạch anh và mã não rồi tiến hành treo ở cửa sẽ khắc phục được tình trạng này.

Nhà có đường tâm thẳng vào nhà

Đường tâm chạy thẳng vào nhà có nghĩa là hung khí sẽ tiến thẳng vào nhà. Điều này sẽ tạo nên những bất an cho gia chủ như việc gây nên bệnh tật, tài lộc giảm bớt. Hóa giải bằng cách dùng gương Bát Quái hay hốc đá thạch anh tím, vàng chính là phương pháp để khắc phục.

Cách hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh
Cách hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh

Nhà có cửa chính và cửa hậu thông nhau

Với trường hợp này, chủ nhà sẽ gặp vấn đề về tài lộc, sự thịnh vượng. Trường hợp này có 2 cách hóa giải: sửa lại cửa hoặc đặt bình phong ở giữa cửa chính. Đặt cầu thạch anh thông giữa hai cửa, tượng phật hay đá phong thủy theo mệnh chắn ở cửa phụ cũng là cách để hóa giải vấn đề.

Giải pháp tốt nhất hóa giải hướng nhà Tuyệt Thế

Cách hóa giải hướng nhà Tuyệt Thế phụ thuộc vào các khu vực trong nhà như:

Cửa chính

Cửa chính là một yếu tố rất quan trọng tác động đến phong thuỷ. Khái niệm “Dương trạch tam yếu” (ba yếu tố quan trọng của Dương trạch) là Cửa chính, phòng ngủ của chủ nhà và bếp nấu.

Cách hóa giải hướng nhà xấu thứ nhất: Chuyển hướng cửa hoặc thêm cửa phụ thứ hai ở trong nhà theo hướng Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí).

Cách thứ 2 đó là dùng màu sắc của thảm trải trước cửa để hoá giải tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc: Nhà quay về hướng Đông Nam, có tà khí của Mộc. Có thể trải thảm màu Trắng, Xám tượng trưng cho hành Kim tương khắc với hành Mộc

Cách tốt nhất hóa giải hướng nhà xấu: Lục sát, Ngũ Quỷ, Tuyệt mệnh, Tuyệt Thế

Khu vực bếp nấu: Hóa giải bằng cách đặt bếp tọa các hướng Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh); , nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí). Ngoài ra, bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

Chậu rửa, cũng như khu phụ, có ý nghĩa là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu như hướng Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh). Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách.

Khu vực phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị)

Đối với các gia chủ mệnh Kim, Thổ sinh Kim, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thổ, là hướng Đông Bắc; Tây Nam. Nếu tính cho các phòng ngủ của các thành viên khác trong gia đình, thì cần tính hành ứng với mỗi thành viên.

Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu Vàng, Nâu, đây là màu đại diện cho hành Thổ, rất tốt cho người hành Kim. Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh. Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.

Trên đây là những cách tốt nhất hóa giải hướng nhà xấu mà ACI Home đã tổng hợp. Hy vọng các thông tin trên đây của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn trong việc xây dựng nhà ở hợp phong thủy.

Liên hệ tư vấn với ACI Home:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC & ĐẦU TƯ XÂY DỰNG GOOD HOPE

Số điện thoại: 028 2220 2220 Hotline: 0968 88 00 55

Email: acihomesg@gmail.com

Văn phòng 1: Tòa nhà Rosana, 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q1, TPHCM

Văn phòng 2: Tầng 8, Tòa nhà Licogi 13, Số 164, Đường Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Xem thêm:

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55