Thiết kế phòng ăn theo tiêu chuẩn khách sạn cao cấp.
Kinh doanh lĩnh vực nhà hàng khách sạn ngày nay không còn bó buộc và hạn chế về phạm vi phục vụ khách hàng nữa. Các khách sạn hạng sang hoàn toàn có thể phụ vụ những vị khách vãng lai về dịch vụ nhà hàng ăn uống, quán cà phê, . . . Mở rộng đối tượng khách hàng không chỉ giúp tăng doanh thu cho khách sạn mà còn là một cách để quảng bá tên tuổi, thương hiệu khách sạn của mình rộng rãi hơn nữa.
Aci Home sẽ chỉ ra những tiêu chí quan trọng khi thiết kế phòng ăn để các chủ đầu tư có thể thu hút được nhiều khách hàng hơn nữa và nâng tầm đẳng cấp cho khách sạn của mình.
Tiêu chí khi thiết kế phòng ăn trong khách sạn:
Đầu tiên, cần đảm bảo đúng chức năng của không gian phòng ăn. Đừng bao giờ quên đi nhiệm vụ và mục đích chính của một không gian bởi đó là lý do vì sao khách hàng tìm đến đó. Một phòng ăn phải phục vụ được khách hàng về nhu cầu ăn uống đó là bàn ăn, ghế ngồi, không gian dùng bữa thoải mái, rộng rãi.
Tiếp đến, cần xác định được phong cách mà chủ đầu tư muốn hướng đến. Một số khách sạn hạng sang đi theo hướng cổ điển, tân cổ điển sang trọng, khu vực phòng ăn cũng được bố trí bắt mắt, lộng lẫy giống như một cung điện. Thiết kế không gian là một nghệ thuật, khách hàng khi dùng bữa có thể cảm nhận như mình đang được du lịch tới một xứ sở, nền văn hóa khác, đó là thành công trong thiết kế.
Tiếp đến, cần đáp ứng được các quy chuẩn đối với các hạng sao của từng khách sạn. Ngày nay, để có thể cạnh tranh với thị trường nhà hàng khách sạn vô cùng sôi động. Các chủ đầu tư cần phải tuân thủ đúng những yêu cầu đặt ra cho các khách sạn hạng sang như diện tích của phòng ăn, quy mô, thiết kế, . . .
Vị trí phòng ăn phải được bố trí hợp lý, như quý độc giả cũng đã biết, thông thường phòng ăn khách sạn phải sẵn sàng để phục vụ một lượng khách lớn cùng một thời điểm. Chính vì vậy, ngoài đảm bảo quy mô đủ để đón tiếp khách hàng, còn cần phải tính toán bố trí sao cho khu vực sơ chế, khu vực bếp ăn, khu vực phòng ăn hợp lý, vệ sinh, đảm bảo món ăn khi phục vụ trong trạng thái hoàn hảo nhất, tươi ngon, giữ được hương vị tốt nhất cho người sử dụng.
Một số mẫu phòng ăn khách sạn ấn tượng:
Văn hóa “ check in” nở rộ, việc tìm một không gian ấn tượng để tổ chức sự kiện dành cho hai hoặc nhiều người giờ cũng là nhu cầu phổ biến của giới trẻ. Nhà hàng trong khách sạn hạng sang có thể nói là một địa điểm kinh doanh quanh năm không phân biệt mùa cao điểm hay thấp điểm du lịch. Chính vì vậy, đây trở thành điểm nhấn kinh doanh lý tưởng của các chủ đầu tư vì nó không phụ thuộc vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Có trong tay một khách sạn hạng sang với nhà hàng, phòng ăn ấn tượng, thẩm mỹ và độc đáo là bạn đang nắm trong tay “ con gà đẻ trứng vàng” mơ ước của biết bao người. Hãy nắm bắt thời cơ và khai thác đúng cách để công việc kinh doanh của bạn trở nên thuận lợi hơn bao giờ hết.
Thành công của một khách sạn được đánh giá bằng sự hài lòng và yêu mến của khách hàng. Chăm chút từng không gian nhỏ cho khách sạn mới đem lại được nét đẹp hoàn hảo cho cả công trình. Khách hàng khi trải nghiệm tại khách sạn của bạn phải cảm nhận được đây là địa điểm xứng đáng với lựa chọn của họ. Chính vì vậy, từ phòng ăn của khách sạn cũng phải thể hiện được phong cách riêng, sự chuyên nghiệp và đẳng cấp của khách sạn. Đầu tư nghiêm túc và bạn chắc chắn sẽ gặt hái thành công nhiều hơn mong đợi.
Liên hệ thiết kế khách sạn
CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC & ĐẦU TƯ XÂY DỰNG GOOD HOPE
Số điện thoại: 028 2220 2220 Hotline: 0968 88 00 55
Email: acihomesg@gmail.com
Văn phòng 1: Tòa nhà Rosana, 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q1, TPHCM
Văn phòng 2: Tầng 8, Tòa nhà Licogi 13, Số 164, Đường Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội