Mẹo khảo sát phong thủy trong các thiết kế khách sạn

Đăng bởi Biên Nguyễn
14/04/2021
Mẹo khảo sát phong thủy trong các thiết kế khách sạn, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn

Chia sẻ bí kíp phong thủy trong các thiết kế khách sạn

Phong thủy từ lâu đã trở phần không thể thiếu trong kiến trúc xây dựng,trở thành bộ môn khoa học được cả Thế Giới công nhận.Với việc thi công xây dựng tại Việt Nam,phong thủy đóng vai trò cốt lõi để mang đến sự bình yên thịnh vượng cho công trình.Trong bài viết này Aci Home sẽ chia sẻ những bí kíp phong thủy trong thiết kế khách sạn giúp quý chủ đầu tư mang vượng phát vào công trình.

thiet-ke-khach-san-kieu-phap-lavita-hotel-9-tang-4-sao-ruc-ro-tai-Vung-tau-6

1.Phong thủy mặt bằng

Trước khi sở hữu một lô đất nào đó với dự định xây dựng khách sạn,chủ đầu tư cần phải có những tham khảo phong thủy cho mặt bằng này.Điều này giúp cho bạn yên tâm trong khi thi công cũng như hoạt động xây dựng sau này.

Trước hết trong quá trình khảo sát mặt bằng,quý chủ đầu tư cần lưu ý đến địa thế của đất,tránh những xung khắc về hướng và tuổi,tránh các lô đất cạnh công trình quá lớn,tránh các mối nguy hiểm về ô nhiễm.Đặc biệt là không lựa chọn các mặt bằng có đường chiếu thẳng vào hướng cửa.

thiet-ke-khach-san-10m-mat-tien-13-tang-hien-dai-dang-cap-4-sao-tai-da-nang-5
Chọn mặt bằng phong thủy trong thiết kế khách sạn

Trong phong thủy xây dựng có một địa thế tuyệt vời mà chủ đầu tư nào cũng thích đó chính là “tựa sơn hướng thủy” có nghĩa là mặt sau dựa vào núi còn mặt trước hướng ra nguồn nước.Đây là một trong những thế đất mang lại vượng khí tại lộc đi vào mà lưu giữ lại chứ không thoát được.

2.Phong thủy ngoại thất

Ngoại thất công trình khách sạn ngoài vẻ đẹp tạo hình cũng rất cần có những chuẩn mực phong thủy để mang lại sự thịnh vượng cho kinh doanh.Phong thủy ngoại thất khách sạn ở đây có thể nói tới là cảnh quan,phối màu sơn bên ngoài,đặt tượng đá chấn yểm,…Tất cả những yếu tố này đều ít nhiều ảnh hưởng đến chủ sở hữu công trình.Ví dụ như chủ đầu tư mệnh mộc khá hợp với màu đen và xanh nước biển để đưa vào phối màu khách sạn.Hoặc nhiều chủ đầu tư đặt đôi rùa đá tượng trưng cho sự trường tồn vững chắc đặt trước cửa mang ý nghĩa bền vững cho khách sạn.Việc đưa nhiều chậu cảnh và cây cối với khách sạn không những điều hòa khí hậu mà còn mang đến một không gian phong thủy tốt,khắc chế những luồng khí xấu đi vào công trình.

thiet-ke-khach-san-kieu-phap-lavita-hotel-9-tang-4-sao-ruc-ro-tai-Vung-tau-2
Thiết kế khách sạn với phong thủy ngoại thất chuẩn mực

3.Phong thủy nội thất

Đây là hạng mục được áp đặt khá nhiều,từ hướng cửa,không gian sảnh,phòng khách,ngủ,…tất cả đều có những ảnh hưởng ít nhiều từ phong thủy.Những chậu cây cảnh tại khách sạn cũng góp một phần đáng kể mang lại ấn tượng cảnh quan cũng như phong thủy tốt cho nội thất;Quý chủ đầu tư có tham bảy loài cây cảnh được khuyên dùng trong xây dựng thiết kế khách sạn.

thiet-ke-noi-that-khach-san-kieu-phap-10m-mat-tien-2-toa-song-lap-tai-ha-noi-1
Phong thủy nội thất khách sạn

Màu sắc các không gian phải được cân đối phù hợp với tính chất ngũ hành,ví dụ tại bếp có thể phối màu hành thổ hoặc hành hỏa để mang tới sự ấm cúng như tone vàng cam,nâu đất.

Ánh sáng đầy đủ tại các phòng ngủ không chỉ tuân theo quy chuẩn xếp hạng sao mới nhất của tổng cục du lịch mang còn thể hiện một kiến trúc phong thủy an lành,một trải nghiệm nghỉ ngơ cho các du khách.

Tại gian thờ thần tài,chủ đầu tư lưu ý có đầy đủ ngũ hành tại bàn thờ.Đó là bát hương có tro-hành thổ,nến-hành hỏa,chén rượu(nước)-hành thủy,bệ thờ gỗ – hành mộc,tượng đồng-hành kim.

Kết luận

Phong thủy khách sạn đóng một vai trò quan trọng và bao quát tất cả các hạng mục tuy nhiên những chi tiết nổi bật nhất đã được Aci Home giới thiệu tại đây.Quý chủ đầu tư nên tham khảo để có một quyết định tốt cho việc kinh doanh của mình.Mọi thắc mắc nào hãy đừng ngần ngại liên hệ với kiến trúc sư của chúng tôi theo đường dây 0916 88 00 55 – 0968 88 00 55.

KTS: Nguyễn Phúc Định

Công ty CP Kiến trúc & Đầu tư xây dựng Good Hope

Xem thêm:

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55